Tiềm năng của thị trường thanh toán quốc tế

14:21' - 12/10/2021
BNEWS Doanh thu của thị trường thanh toán trên thế giới vào năm 2030 có thể tăng lên mức 2,9 nghìn tỷ USD, gần gấp đôi so với năm 2020 và Nga có thể là quốc gia dẫn đầu trên thị trường này.

Theo báo cáo “Thị trường dịch vụ thanh toán quốc tế năm 2021: tỷ lệ tăng trưởng” của Công ty tư vấn Boston Consulting Group (BCG) đưa ra mới đây, doanh thu của thị trường thanh toán trên thế giới vào năm 2030 có thể tăng lên mức 2,9 nghìn tỷ USD, gần gấp đôi so với năm 2020, và Nga có thể là quốc gia dẫn đầu trên thị trường này.

Theo ông Max Hauser, người đứng đầu của BCG về công nghệ - kỹ thuật số tại Nga và các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS), năm 2010, Nga là một trong những quốc gia có tỷ lệ giao dịch thẻ bình quân đầu người thấp nhất trên thế giới, kém 40 lần so với quốc gia dẫn đầu thế giới Na Uy.

Sau 10 năm, Liên bang Nga đã giảm khoảng cách đó xuống 1,5 lần. Thanh toán thẻ ở Nga có tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm khoảng 12% đối với số lượng các giao dịch và 9% đối với số tiền thanh toán.

Bình luận về thị trường thanh toán Nga, ông Hauser cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng rằng trong 10 năm tới, thanh toán bằng thẻ ở Nga sẽ tiếp tục phát triển với tốc độ vượt trội, bỏ lại phía sau các nền kinh tế lớn như Mỹ, Anh, Đức, qua đó cho phép Nga củng cố vị trí dẫn đầu thế giới của mình”.

Cũng theo báo cáo nói trên, tăng trưởng doanh thu của thị trường thanh toán trong 5 năm tới có thể được ghi nhận ở tất cả các khu vực trên thế giới.

Trong giai đoạn 2020-2025, khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ duy trì vị thế dẫn đầu và có tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm khoảng 8,8%. Tiếp theo là Mỹ Latinh (8,3%), Trung Đông và châu Phi (6,9%), Bắc Mỹ (5,8%) và châu Âu (5,3%)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục