Nga hạn chế hoạt động của mạng xã hội Twitter tại nước này

07:58' - 12/03/2021
BNEWS Cơ quan giám sát thông tin và truyền thông Nga, Roskomnadzor đã giới hạn hoạt động của mạng xã hội Twitter, theo đó giảm tốc độ dịch vụ của Twitter trên 100% thiết bị di động và 50% thiết bị cố định.

Cơ quan giám sát thông tin và truyền thông Nga, Roskomnadzor bắt đầu giới hạn hoạt động của mạng xã hội Twitter tại nước này, theo đó giảm tốc độ dịch vụ của Twitter trên 100% thiết bị di động và 50% thiết bị cố định.

Lý do Roskomnadzor đưa ra là Twitter nhiều lần không gỡ bỏ các nội dung bị cấm được đăng trên trang mạng xã hội này.

Theo Roskomnadzor, biện pháp này sẽ được áp dụng với ảnh và video đăng trên Twitter chứ không phải các bài đăng dạng văn bản.

Cơ quan này cảnh báo biện pháp này sẽ được duy trì đến khi Twitter gỡ bỏ các nội dung bị cấm, hoặc có thể chặn mạng xã hội này trên lãnh thổ Nga nếu dịch vụ này tiếp tục không tuân thủ yêu cầu của luật pháp Nga.

Trong khi đó, điện Kremlin khẳng định không muốn đình chỉ hoạt động của Twitter tại nước này, nhưng các công ty phải tôn trọng luật pháp Nga.

Cụ thể, Roskomnadzor cho biết từ năm 2017 đến nay, mạng xã hội Twitter đã không gỡ bỏ 2.862 nội dung bị cấm như hướng dẫn các cách tự tử, kích động hành vi tự tử, tuyên truyền các tài liệu có tranh ảnh khiêu dâm trẻ vị thành nhiên, hay thông tin về cách điều chế và sử dụng ma túy.... 

Tổng cộng cơ quan này đã gửi đến ban điều hành Twitter hơn 28.000 yêu cầu xóa các các nội dung thông tin không phù hợp.

Từ ngày 1/2 vừa qua, đạo luật yêu cầu các mạng xã hội phải phát hiện và ngăn chặn việc phát các nội dung không phù hợp trên nền tảng của mình chính thức có hiệu lực tại Nga, theo đó yêu cầu các mạng xã hội cần ngay lập tức áp dụng biện pháp cần thiết phù hợp.

Trong trường hợp không thể tự đánh giá nội dung đăng tải có vi phạm luật hay không, trong vòng 24 giờ, ban quản lý mạng xã hội phải thông báo tới Roskomnadzor./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục