Nga hoàn tất thử nghiệm lâm sàng vaccine EpiVacCorona ở người cao tuổi

07:47' - 05/02/2021
BNEWS Trung tâm "Vector" ở Novosibirsk đã hoàn tất các thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine ngừa virus corona "EpiVacCorona" ở những người cao tuổi.

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, quyền Phó Tổng giám đốc phụ trách phương pháp luận khoa học và hợp tác quốc tế, bà Tatiana Nepomnyashchikh ngày 4/2 cho biết Trung tâm "Vector" ở Novosibirsk đã hoàn tất các thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine ngừa virus corona "EpiVacCorona" ở những người cao tuổi.

Theo bà Nepomnyashchikh, không có "tác dụng phụ mạnh" nào được ghi nhận trong quá trình nghiên cứu.

Bà Nepomnyashchikh phát biểu tại một hội nghị bàn tròn về cuộc chiến chống COVID-19 của ngành y tế Nga: “Hiện nay, chỉ vài ngày trước, chúng tôi đã hoàn tất các nghiên cứu lâm sàng sau khi đăng ký trên những người tình nguyện ở độ tuổi 60+”.

Theo bà Nepomnyashchikh, "hầu hết mọi người đều không phàn nàn, hoặc chỉ phàn nàn về vết tiêm hơi nhức”. Bà lưu ý rằng người cao tuổi là một trong những nhóm người dễ bị tổn thương nhất, “những người cần được bảo vệ ngay từ đầu".

EpiVacCorona là vaccine ngừa virus corona thứ hai được đăng ký ở Nga. Theo Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova, từ tháng 3, vaccine này sẽ được sử dụng trong quá trình tiêm chủng hàng loạt cho người dân Nga.

Ngoài vaccine này, vaccine Sputnik V của Trung tâm Gamaleya đã được đăng ký tại Liên bang Nga. Bên cạnh đó, dự kiến vaccine CoviVac của Trung tâm Chumakov thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga cũng sẽ được đưa vào lưu hành dân sự.
              

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục