Nga khẳng định hiệu quả của vaccine nước này với các biến thể SARS-CoV-2

21:53' - 01/03/2021
BNEWS Nga hiện đã cấp phép sử dụng 3 loại vaccine ngừa COVID-19 gồm Sputnik V, EpiVacCorona và CoviVac.

Trong cuộc họp ngày 1/3 với bà Veronika Skvortsova - người đứng đầu Cơ quan Y sinh LB Nga (FMBA), Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định các loại vaccine phòng bệnh COVID-19 của Nga hiệu quả đối với các biến thể của virus SARS-CoV-2.

Bà Skvortsova trích dẫn các dữ liệu nghiên cứu xác nhận rằng các loại vaccine đều hiệu quả đối với các biến thể của virus SARS-CoV-2. Cùng ngày, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng cho biết Nga sẽ đáp ứng tất cả những yêu cầu từ nước ngoài về việc cung cấp vaccine ngừa COVID-19.

Nga hiện đã cấp phép sử dụng 3 loại vaccine ngừa COVID-19 gồm Sputnik V, EpiVacCorona và CoviVac. Theo Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga - đơn vị chịu trách nhiệm tiếp thị vaccine Sputnik V tại nước ngoài, đến nay đã có 26 nước tại khắp các châu lục cấp phép sử dụng loại vaccine này.

Ngày 1/3, Côte d'Ivoire đã bắt đầu tiêm chủng cho người dân nước này sử dụng vaccine AstraZeneca/Oxford được phân phối theo COVAX - cơ chế phân phối vaccine công bằng do Liên hợp quốc dẫn dắt nhằm hỗ trợ các nước nghèo tiếp cận vaccine trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Ngày 26/2, Côte d'Ivoire đã tiếp nhận 504.000 liều vaccine AstraZeneca/Oxford và chương trình tiêm chủng của nước này sẽ ưu tiên nhóm đối tượng y bác sĩ, lực lượng an ninh và giáo viên./.

>>>Mỹ: Khuyến nghị tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson cho người từ 18 tuổi


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục