BNEWS Các hoạt động liên quan đến đồng ruble kỹ thuật số sẽ miễn phí cho người dân và với một khoản hoa hồng tối thiểu cho các doanh nghiệp" trong thời gian dài.
Ngày 15/8, Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga thông báo bắt đầu giai đoạn thử nghiệm của đồng ruble kỹ thuật số nhằm hạn chế các tác động tiêu cực từ các lệnh trừng phạt quốc tế mà phương Tây áp đặt với Moskva sau chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, thông báo của Ngân hàng Trung ương LB Nga có đoạn: "Trong ngày 15/8, các cuộc thử nghiệm hoạt động với đồng ruble kỹ thuật số đã bắt đầu. Giai đoạn thử nghiệm có sự tham gia của 13 ngân hàng và 600 cá nhân có thể thanh toán tại 30 điểm bán hàng ở 11 thành phố của Nga".
Cũng theo Ngân hàng trung ương LB Nga, "các hoạt động liên quan đến đồng ruble kỹ thuật số sẽ miễn phí cho người dân và với một khoản hoa hồng tối thiểu cho các doanh nghiệp" trong thời gian dài.
VTB - ngân hàng lớn thứ 2 ở Nga, cho biết đã thử nghiệm thành công các giao dịch sử dụng đồng ruble kỹ thuật số trong ứng dụng di động của mình.
Hiện Moskva đang nỗ lực phi dollar hóa các giao dịch của mình và phát triển các hệ thống thanh toán thay thế, sau khi nhiều ngân hàng Nga bị loại khỏi hệ thống thanh toán SWIFT sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Đây được xem là bước đột phá của Nga trong các loại tiền kỹ thuật số nhằm hạn chế tác động của các lệnh trừng phạt quốc tế đối với hệ thống tài chính nước này.
Đồng ruble kỹ thuật số được ngân hàng trung ương Nga phát hành và được lưu trữ trong ví điện tử, do Cơ quan an ninh liên bang (FSB) giám sát hệ thống./.Tin liên quan
Đồng ruble Nga tăng trở lại trước thềm cuộc họp bất thường của CBR
Đồng ruble, mất hơn 20% giá trị so với đồng USD kể từ khi bắt đầu xảy ra cuộc khủng hoảng Ukraine, đã tăng 1,6% lên 96,14 ruble/USD vào lúc 12 giờ 46 phút (giờ Việt Nam).
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngĐồng yen giảm xuống mức thấp nhất trong 40 năm
Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh đã kéo đồng USD lên giá trong phiên sáng 1/7 tại châu Á.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 1/7: Giá mùa vào USD giảm tại các ngân hàng
Vietcombank và BIDV niêm yết giá mua vào USD ở mức 26.106 VND/USD, giảm 20 đồng so với hôm qua, trong khi giá bán ra giữ nguyên ở mức 26.466 VND/USD.
-
Ngân hàngLần đầu tiên nhiều ngân hàng trung ương có kế hoạch giảm tỷ trọng nắm giữ USD
Ngày càng nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới có kế hoạch giảm tỷ trọng nắm giữ đồng USD trong dự trữ ngoại hối vào thập niên tới, khi những rủi ro chính trị gắn với đồng tiền này gia tăng.
-
Ngân hàngTechcombank áp chuẩn bảo mật mới, ngừng hỗ trợ Android dưới 10 từ 1/7
Động thái này nhằm tăng cường mức độ an toàn cho dịch vụ ngân hàng số, đồng thời tối ưu hiệu năng trên các thiết bị di động thế hệ mới.
-
Ngân hàngBVBank lần đầu được Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm B+
Ngân hàng TMCP Bản Việt (BVBank, mã chứng khoán: BVB) vừa được tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế hàng đầu Fitch Ratings lần đầu tiên đánh giá ở mức B+.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 30/6: USD và NDT cùng đi lên
Vietcombank và BIDV niêm yết giá mua vào USD hôm nay ở mức 26.126 VND/USD và giá bán ra 26.466 VND/USD, cùng tăng 5 đồng ở cả hai chiều so với hôm qua.
-
Ngân hàngBổ nhiệm Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội
Ngày 29/6, Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng ký Quyết định số 1169/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Ủy viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội.
-
Ngân hàngSửa quy định về phân loại nợ, dự phòng rủi ro
Ngân hàng Nhà nước có trách nhiệm thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong việc thực hiện phân loại nợ, trích lập và sử dụng dự phòng rủi ro của tổ chức tài chính vi mô theo thẩm quyền.
-
Ngân hàngĐồng USD hướng tới tháng tăng mạnh nhất trong gần 1 năm
Đồng USD chịu áp lực giảm trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 29/6, nhưng vẫn hướng tới tháng tăng mạnh nhất trong gần một năm.










