Nga khởi tố hình sự doanh nghiệp bất cẩn làm hàng trăm nhân viên mắc COVID-19

07:49' - 29/05/2020
BNEWS Cơ quan Công tố tỉnh Sverdlov, Nga, thông báo đã khởi tố hình sự với một doanh nghiệp ở địa phương này vì bất cẩn để xảy lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 đối với hàng trăm nhân viên.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Văn phòng Cơ quan công tố địa phương đã tiến hành điều tra xác minh sau khi nhận được khiếu nại của Cơ quan giám sát bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Svedlov về tình trạng vi phạm nghiêm trọng các quy tắc vệ sinh dịch tễ xảy ra tại kho hàng của công ty tư nhân Absolut thuộc sở hữu của Mạng lưới siêu thị rượu Red and White nổi tiếng ở Nga.

Tại kho hàng có 870 nhiên viên làm việc. Tính đến ngày 26/5/2020, đã có 180 người trong tổng số nhân viên đã được xác định dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh COVID-19. Trong đó, khoảng 30 nhân viên đang nằm viện, số còn lại đang được điều trị tại nhà.

Điều tra của Văn phòng công tố đã xác nhận doanh nghiệp không đảm bảo các biện pháp bổ sung để giảm thiểu rủi ro lây nhiễm COVID-19, không tuân thủ các quy định pháp luật về vệ sinh dịch tễ tại nơi làm việc.

Trước những vi phạm nêu trên, Cơ quan công tố đã chuyển tài liệu sang Cơ quan điều tra địa phương để trưng cầu đánh giá dấu hiệu phạm tội hình sự theo quy định của Bộ luật hình sự Liên bang Nga về vi phạm quy tắc vệ sinh dịch tễ gây ra lây nhiễm bệnh hàng loạt.

Trên cơ sở các tài liệu phúc đáp của Cơ quan điều tra hình sự, ngày 27/5, Cơ quan công tố Sverdlov đã khởi tố vụ án hình sự theo khoản 1 điều 236 Bộ luật hình sự Nga.

Dự kiến phiên tòa sơ thẩm sẽ được bắt đầu vào ngày 2/6 tới đây. Nếu những vi phạm được chứng minh tại tòa án, doanh nghiệp có thể bị phạt đến 500 nghìn ruble và bị buộc phải đóng cửa tạm thời trong vòng 90 ngày./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục