Nga lạc quan về tình hình thị trường dầu mỏ trong nửa cuối năm
Ngày 15/7, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak nhận định nhờ thỏa thuận của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) về nguồn cung, thị trường dầu mỏ toàn cầu sẽ được cân bằng trong nửa cuối năm và sau đó.
Tuần trước, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết nhu cầu dầu của thế giới sẽ cao hơn sản lượng khoảng 750.000 thùng/ngày vào nửa cuối năm 2024 do OPEC+ giảm sản lượng. Tương tự, báo cáo của OPEC cũng chỉ ra tình trạng thâm hụt nguồn cung dầu mỏ trong những tháng tới và trong năm 2025.
Dự báo về tình hình thị trường dầu mỏ trong nửa cuối năm kể từ mùa Thu, khi OPEC+ bắt đầu điều chỉnh việc cắt giảm sản lượng, Phó Thủ tướng Novak lạc quan rằng thị trường sẽ luôn được cân bằng nhờ hành động của các nước thành viên.
Kể từ cuối năm 2022, OPEC+ đã tiến hành nhiều đợt cắt giảm sản lượng để hỗ trợ thị trường. Vào ngày 2/6, nhóm đã nhất trí gia hạn mức cắt giảm 2,2 triệu thùng/ngày cho đến cuối tháng 9 và dần dần ngừng biện pháp này kể từ tháng 10.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Thông tin vụ nổ súng nhằm vào cựu Tổng thống Donald Trump gây thêm sức ép lên giá dầu
10:46' - 15/07/2024
Giá dầu tiếp tục giảm trong sáng 15/7, khi đồng USD tăng giá giữa lúc bất ổn chính trị gia tăng tại Mỹ sau vụ nổ súng nhằm vào ứng cử viên Tổng thống Donald Trump.
-
Doanh nghiệp
Canh bạc của các doanh nghiệp dầu khí hàng đầu
14:42' - 10/07/2024
Ông Ben van Beurden, cựu Giám đốc điều hành (CEO) của công ty dầu khí Shell cho rằng bất kể Shell đầu tư bao nhiêu vào năng lượng tái tạo thì cũng sẽ có ý kiến trái ngược:đầu tư quá nhiều hoặc quá ít.
-
Hàng hoá
Iran có kế hoạch tăng sản lượng dầu thô lên 4 triệu thùng/ngày
08:21' - 10/07/2024
Ngày 9/7, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Javad Oji cho biết nước này dự định tăng sản lượng dầu thô lên 4 triệu thùng/ngày vào cuối tháng 3/2025 và công tác chuẩn bị cho kế hoạch này đang được thúc đẩy.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
RCEP mở rộng cơ hội nhưng cũng đặt ra yêu cầu cao với nông sản Việt
12:44'
Hiệp định RCEP mở ra cơ hội lớn cho nông sản Việt Nam, song cũng đặt ra yêu cầu ngày càng khắt khe về an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc và tiêu chuẩn SPS.
-
Thị trường
Hà Tĩnh siết an toàn thực phẩm từ chợ đến cơ sở kinh doanh
09:37'
Tại Hà Tĩnh, việc bảo đảm an toàn thực phẩm đang được tăng cường từ các chợ truyền thống, cơ sở sản xuất nhỏ lẻ đến hàng quán kinh doanh thực phẩm ăn sẵn.
-
Thị trường
Văn hóa Việt Nam thu hút tại hội chợ ASEAN ở Hy Lạp
19:20' - 12/05/2026
Gian hàng Việt Nam với các sản phẩm thương hiệu quốc gia và ẩm thực truyền thống đã thu hút đông đảo khách tham quan.
-
Thị trường
Siết chất lượng từ vùng trồng để giữ thị trường cho nông sản xuất khẩu
16:27' - 12/05/2026
Để hạn chế nguy cơ ùn ứ hàng hóa tại cửa khẩu hoặc bị trả hàng do không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, doanh nghiệp và người dân cần chủ động kiểm soát an toàn thực phẩm ngay từ khâu sản xuất.
-
Thị trường
Vải thiều sớm “được chất” trong năm mất mùa
15:10' - 12/05/2026
Những ngày này, vùng vải sớm Phúc Hòa – thủ phủ vải thiều chín sớm của tỉnh Bắc Ninh đang bắt đầu bước vào vụ thu hoạch.
-
Thị trường
Hà Nội đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ
22:13' - 11/05/2026
Hà Nội đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ
-
Thị trường
Sầu riêng, mít rớt giá: Đồng Tháp kiến nghị gỡ nghẽn kiểm nghiệm
10:12' - 11/05/2026
Đồng Tháp đang bước vào vụ thu hoạch chính với sản lượng lớn. Sản lượng sầu riêng ước đạt hơn 111.200 tấn; riêng tháng 5 khoảng 74.387 tấn và tháng 6 khoảng 36.834 tấn.
-
Thị trường
Xung đột Trung Đông làm chao đảo ngành hàng xa xỉ thế giới
07:49' - 11/05/2026
Tập đoàn Pháp LVMH – chủ sở hữu các thương hiệu Louis Vuitton, Dior, Givenchy hay Moët & Chandon – cho biết doanh thu quý I chỉ tăng 1% theo cùng kỳ, đạt 19,1 tỷ euro (khoảng 21,6 tỷ USD).
-
Thị trường
CEO của Saudi Aramco cảnh báo thị trường dầu mỏ sẽ bị gián đoạn kéo dài đến năm 2027
07:27' - 11/05/2026
Ông Amin Nasser, CEO của Saudi Aramco, nhận định kể cả trong trường hợp dòng chảy thương mại qua eo biển Hormuz được khôi phục ngay lập tức, thì thị trường dầu mỏ vẫn sẽ mất vài tháng để tái cân bằng.

Giàn khoan dầu tại tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN