1. >

Nga lại cấm bay tới Gruzia

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh cấm các hãng hàng không nước này khai thác tuyến đường bay tới Gruzia từ ngày 8/7 tới.

Nga lại cấm bay tới Gruzia

 Theo điện Kremlin, lệnh cấm này nhằm "đảm bảo an ninh quốc gia Nga và bảo vệ người dân trước các hoạt động tội phạm và phi pháp".

Trong tuyên bố ngày 21/6, Điện Klemlin cho biết thêm Nga cũng đã triển khai một đơn vị giám sát các đối tượng là công dân Nga hồi hương từ Gruzia. Lệnh cấm trên có hiệu lực trong tháng 7 - mùa cao điểm du lịch, bị cho là sẽ tổn hại cho ngành du lịch của cả hai nước. 

Lệnh cấm được ban hành trong bối cảnh mới đây tại Gruzia bùng phát các cuộc biểu tình gây bạo loạn bên ngoài tòa nhà Quốc hội ở Tbilisi.

Quan hệ giữa Chính phủ hai nước Nga và Gruzia vẫn luôn trong tình trạng căng thẳng nghiêm trọng. Moskva từng 2 lần ban hành lệnh cấm bay tới Gruzia vào năm 2006 khi quan hệ hai nước xấu đỉnh điểm và tháng 8/2008 - thời điểm bùng phát cuộc chiến tranh 5 ngày giữa hai nước./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại dự thảo Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô thay thế Nghị định 86 cũ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu kích thước tối thiểu của hộp đèn gắn cố định là 12*30 cm quy định chung cho tất cả taxi truyền thống và taxi công nghệ.

ncif