Nga phát triển chương trình vũ khí mới giai đoạn 2018-2025
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/5 đã khẳng định như vậy tại phiên họp về phát triển vũ khí trang bị cho lực lượng vũ trang đến năm 2025.
Tổng thống Putin nhận xét: "Chương trình này cho phép hiện thực hóa chính sách kỹ thuật-quân sự của Nga nhằm bảo đảm nền an ninh quốc phòng đến năm 2025 và xa hơn nữa".
Chương trình mới được kỳ vọng tạo sự phát triển cân bằng các hệ thống vũ khí của tất cả các lực lượng vũ trang, giúp tăng cường đáng kể khả năng chiến đấu cũng như bảo đảm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Học thuyết quân sự, Chiến lược an ninh quốc gia và một số văn kiện quan trọng khác của Nga đã đề ra.
Theo Tổng thống Putin, kế hoạch phát triển vũ khí mới còn nhằm trang bị cho Lục quân và Hải quân Nga các hệ thống vũ khí-khí tài quân sự hạng nặng hiện đại, đặt nền móng cho việc phát triển các loại vũ khí mới.
Tổng thống Nga đồng thời nhấn mạnh "trong quá trình xây dựng và thực hiện Chương trình quốc gia về phát triển vũ khí mới cần chú trọng tăng cường năng lực quốc gia, thay thế nhập khẩu"./.
- Từ khóa :
- nga
- chương trình vũ khí
- vũ khí
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Hàn Quốc tập trận chống vũ khí hủy diệt hàng loạt của Triều Tiên
09:56' - 18/05/2017
Các lực lượng Mỹ đóng tại Hàn Quốc vừa tiến hành một cuộc tập trận đổ bộ từ tàu chiến của Hàn Quốc, với nhiệm vụ giả định là phá hủy các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt của Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Lục quân Nga được trang bị 42% đơn vị vũ khí hạng nặng hiện đại
17:27' - 15/05/2017
Bộ Quốc phòng Nga cho biết từ nay đến năm 2025, quân đội sẽ được trang bị nhiều loại vũ khí mới hiện đại.
-
Kinh tế Thế giới
Cảnh báo nguy cơ sử dụng vũ khí hóa học gia tăng ở Nga
08:17' - 12/05/2017
Trợ lý Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Aleksei Pavlov cho rằng nguy cơ tấn công khủng bố bằng vũ khí hóa học và các loại chất độc trên lãnh thổ Nga đang ngày càng gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức thiệt hại gần 300 tỷ euro trong năm 2024 vì tấn công mạng
19:53' - 18/09/2025
Theo một khảo sát công bố ngày 18/9 của Bitkom - hiệp hội ngành kỹ thuật số của Đức, các cuộc tấn công mạng đã gây thiệt hại gần 300 tỷ euro (355 tỷ USD) cho nền kinh tế Đức trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc
19:18' - 18/09/2025
Ngành đồng hồ Thụy Sĩ vừa trải qua tháng 8/2025 đầy khó khăn khi xuất khẩu giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia
18:39' - 18/09/2025
Đồng rupiah Indonesia, sau phản ứng ban đầu suy yếu nhẹ, được dự báo sẽ ổn định trở lại nhờ dòng vốn ngoại quay trở lại, giúp giảm áp lực lên cán cân thanh toán và hỗ trợ dự trữ ngoại hối.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37' - 18/09/2025
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21' - 18/09/2025
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03' - 18/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44' - 18/09/2025
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43' - 18/09/2025
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55' - 18/09/2025
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.