Nga phát triển chương trình vũ khí mới giai đoạn 2018-2025
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/5 đã khẳng định như vậy tại phiên họp về phát triển vũ khí trang bị cho lực lượng vũ trang đến năm 2025.
Tổng thống Putin nhận xét: "Chương trình này cho phép hiện thực hóa chính sách kỹ thuật-quân sự của Nga nhằm bảo đảm nền an ninh quốc phòng đến năm 2025 và xa hơn nữa".
Chương trình mới được kỳ vọng tạo sự phát triển cân bằng các hệ thống vũ khí của tất cả các lực lượng vũ trang, giúp tăng cường đáng kể khả năng chiến đấu cũng như bảo đảm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Học thuyết quân sự, Chiến lược an ninh quốc gia và một số văn kiện quan trọng khác của Nga đã đề ra.
Theo Tổng thống Putin, kế hoạch phát triển vũ khí mới còn nhằm trang bị cho Lục quân và Hải quân Nga các hệ thống vũ khí-khí tài quân sự hạng nặng hiện đại, đặt nền móng cho việc phát triển các loại vũ khí mới.
Tổng thống Nga đồng thời nhấn mạnh "trong quá trình xây dựng và thực hiện Chương trình quốc gia về phát triển vũ khí mới cần chú trọng tăng cường năng lực quốc gia, thay thế nhập khẩu"./.
- Từ khóa :
- nga
- chương trình vũ khí
- vũ khí
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Hàn Quốc tập trận chống vũ khí hủy diệt hàng loạt của Triều Tiên
09:56' - 18/05/2017
Các lực lượng Mỹ đóng tại Hàn Quốc vừa tiến hành một cuộc tập trận đổ bộ từ tàu chiến của Hàn Quốc, với nhiệm vụ giả định là phá hủy các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt của Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Lục quân Nga được trang bị 42% đơn vị vũ khí hạng nặng hiện đại
17:27' - 15/05/2017
Bộ Quốc phòng Nga cho biết từ nay đến năm 2025, quân đội sẽ được trang bị nhiều loại vũ khí mới hiện đại.
-
Kinh tế Thế giới
Cảnh báo nguy cơ sử dụng vũ khí hóa học gia tăng ở Nga
08:17' - 12/05/2017
Trợ lý Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Aleksei Pavlov cho rằng nguy cơ tấn công khủng bố bằng vũ khí hóa học và các loại chất độc trên lãnh thổ Nga đang ngày càng gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ áp dụng mức thuế 15% đối với hàng hóa của Nhật Bản vào ngày 16/9
13:50'
Tại họp báo ngày 9/9, trưởng đoàn đàm phán thương mại của Nhật Bản Ryosei Akazawa cho biết thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa của nước này, bao gồm ô tô và phụ tùng ô tô, sẽ được giảm vào ngày 16/9.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên thử động cơ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa
11:29'
Ngày 9/9, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã thị sát một vụ thử động cơ nhiên liệu rắn dành cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và ASEAN đạt gần 600 tỷ USD
09:45'
Theo số liệu thống kê của Bộ Thương mại Trung Quốc, trong giai đoạn từ tháng 1-7/2025, kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và ASEAN đạt 597 tỷ USD, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Chấm dứt miễn thuế “de minimis” gây khó cho người tiêu dùng và doanh nghiệp
09:43'
Một số người mua hàng ở Mỹ đang phải chịu các khoản phí bất ngờ từ những hãng vận chuyển quốc tế khi việc miễn thuế nhập khẩu cho các mặt hàng dưới 800 USD chấm dứt theo quy định mới.
-
Kinh tế Thế giới
Ai Cập muốn đưa khu vực tư nhân thành trung tâm tăng trưởng trong tương lai
09:41'
Ai Cập hướng tới mục tiêu đưa khu vực tư nhân trở thành trung tâm tăng trưởng trong tương lai, cắt giảm nợ xuống mức thấp nhất trong lịch sử và đẩy mạnh tăng trưởng xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Pháp không vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm
09:02'
Với 364 phiếu chống và 194 phiếu thuận, Quốc hội Pháp đã chấm dứt nhiệm kỳ chưa đầy 9 tháng của Thủ tướng Francois Bayrou.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức bất ngờ đối với kinh tế Pháp
08:00'
Chứng “nghiện màn hình điện thoại” không chỉ là thách thức đối với sức khỏe cộng đồng hay nền dân chủ, mà còn có thể tạo ra gánh nặng kinh tế lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Nga hạ thấp tác động của các lệnh trừng phạt phương Tây
07:00'
Theo RIA Novosti, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định “các biện pháp trừng phạt với số lượng chưa từng có của phương Tây hoàn toàn không có tác dụng trong việc gây sức ép với Nga”.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản vẫn tăng trưởng mạnh bất chấp áp lực thuế quan
14:08' - 08/09/2025
Chính phủ Nhật Bản đã xác nhận nền kinh tế Nhật Bản trong quý II/2025 tăng trưởng mạnh hơn ước tính ban đầu khi dữ liệu về tiêu dùng tư nhân được điều chỉnh cao hơn.