Nga phát triển chương trình vũ khí mới giai đoạn 2018-2025

12:09' - 18/05/2017
BNEWS Chương trình quốc gia phát triển vũ khí mới giai đoạn 2018-2025 sẽ góp phần tăng cường tiềm lực chiến đấu của các lực lượng vũ trang Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/5 đã khẳng định như vậy tại phiên họp về phát triển vũ khí trang bị cho lực lượng vũ trang đến năm 2025.

Nga phát triển chương trình vũ khí mới giai đoạn 2018-2025. Ảnh minh họa: Reuters

Tổng thống Putin nhận xét: "Chương trình này cho phép hiện thực hóa chính sách kỹ thuật-quân sự của Nga nhằm bảo đảm nền an ninh quốc phòng đến năm 2025 và xa hơn nữa".

Chương trình mới được kỳ vọng tạo sự phát triển cân bằng các hệ thống vũ khí của tất cả các lực lượng vũ trang, giúp tăng cường đáng kể khả năng chiến đấu cũng như bảo đảm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Học thuyết quân sự, Chiến lược an ninh quốc gia và một số văn kiện quan trọng khác của Nga đã đề ra.

Theo Tổng thống Putin, kế hoạch phát triển vũ khí mới còn nhằm trang bị cho Lục quân và Hải quân Nga các hệ thống vũ khí-khí tài quân sự hạng nặng hiện đại, đặt nền móng cho việc phát triển các loại vũ khí mới.

Tổng thống Nga đồng thời nhấn mạnh "trong quá trình xây dựng và thực hiện Chương trình quốc gia về phát triển vũ khí mới cần chú trọng tăng cường năng lực quốc gia, thay thế nhập khẩu"./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục