Nga tẩy chay cuộc thi âm nhạc Eurovison 2017
Kênh Channel One của Đài truyền hình quốc gia Nga đã quyết định tẩy chay Cuộc thi Ca khúc Truyền hình châu Âu (Eurovision) 2017 sau khi Ukraine - nước đăng cai tổ chức Eurovision lần thứ 62, ra lệnh cấm nhập cảnh đối với đại diện của Nga tham gia cuộc thi âm nhạc này.
Quyết định của Channel One đồng nghĩa với việc cuộc thi Eurovision năm nay sẽ không được truyền hình trực tiếp trên sóng của kênh truyền hình này.
Trong thông báo ngày 14/4, Channel One cho biết đơn vị tổ chức đã đề xuất 2 phương án với Nga, theo đó một là cử một đại diện khác thay thế nữ ca sĩ Yulia Samoylova tham dự cuộc thi dự kiến diễn ra vào tháng 5 tới hoặc phần trình diễn của nữ ca sĩ này sẽ được thu hình và phát qua một đường dẫn video từ Moskva.
Channel One khẳng định chắc chắn rằng đội thi của Nga sẽ không chấp thuận đề xuất của nhà tổ chức Ukraine, cho rằng đây là hành động phân biệt đối xử chống lại đại diện của Nga.
Trong khi đó, nữ ca sĩ Yulia Samoylova cũng lên tiếng bác bỏ đề xuất nói trên. Channel One khẳng định việc Nga không tham dự cuộc thi này đồng nghĩa với việc cuộc thi sẽ không có sức hấp dẫn với khán giả truyền hình Nga.
Hồi tháng 3, Ukraine đưa quyết định cấm nhập cảnh với đại diện của Nga Yulia Samoylova. Quyết định này của Kiev đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ Nga.
Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov lấy làm tiếc khi các nhà tổ chức Eurovision 2017 đã "trở nên vô dụng, không thể áp dụng luật định của họ".
Trong khi đó, các nhà tổ chức cuộc thi Liên đoàn truyền hình châu Âu (EBU) khẳng định họ đã làm mọi việc trong quyền hạn của mình để tất cả các nước có thể tham gia.
Eurovision lần đầu tiên ra mắt khán giả vào năm 1956 với tên gọi Eurovision Grand Prix và năm 2017 là lần thứ 62 cuộc thi này diễn ra tại châu Âu.
Đây là cuộc thi âm nhạc nổi tiếng và lâu đời nhất châu Âu, do đó, hàng năm cuộc thi thu hút hàng triệu khán giả truyền hình khắp châu lục.
Tại Eurovision 2016, ca sĩ Jamala, đại diện của Ukraine, đã chiến thắng trong đêm chung kết với ca khúc "1944". Đây cũng là một trong những chiến thắng gây nhiều tranh cãi trong lịch sử cuộc thi Eurovision./
>>>Ca sĩ Ukraine giành chiến thắng tại Eurovision 2016Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Khởi động bữa tiệc âm nhạc "thịnh soạn" nhất thế giới
15:54' - 14/04/2017
Bữa tiệc âm nhạc "thịnh soạn" nhất thế giới chính thức mở màn ngày 14/4 tại California (Mỹ), đón số người tham dự đạt mức kỷ lục và những ngôi sao hàng đầu như Radiohead, Lady Gaga và Kendrick Lamar.
-
Kinh tế & Xã hội
Tháng 7 sẽ thu phí bản quyền sản phẩm âm nhạc tại cơ sở kinh doanh karaoke
12:01' - 28/03/2017
Dự kiến đến đầu tháng 7/2017, sẽ tiến hành thu phí bản quyền liên quan đến bản ghi gồm quyền sản xuất bản ghi và quyền ca sỹ.
-
Tin ảnh
Hứng khởi với nghệ thuật âm nhạc đỉnh cao London Symphony Orchestra
08:18' - 05/03/2017
Chương trình hòa nhạc London Symphony Orchestra trên khu phố đi bộ của Hà Nội đã mang lại cho khán giả thủ đô một bữa tiệc âm nhạc hoành tráng, đong đầy những cảm xúc.
-
Đời sống
Hàng vạn người đổ về hồ Hoàn Kiếm thưởng thức đỉnh cao âm nhạc thế giới
21:38' - 04/03/2017
Tối 4/3, tại khu vực vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, bên hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), dàn nhạc London Symphony Orchestra, một trong năm dàn nhạc giao hưởng lớn của thế giới đã có buổi hòa nhạc.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch vụ nhạc trực tuyến mang lại "sức bật mới" cho ngành công nghiệp âm nhạc
07:02' - 11/01/2017
Dịch vụ nghe nhạc trực tuyến trả tiền tăng trưởng gấp đôi tại Mỹ trong năm 2016, trở thành một "trụ cột" đáng kể cho ngành công nghiệp âm nhạc đang trì trệ do sức tiêu thụ album kém.
-
Kinh tế & Xã hội
Big Bang lọt top Nghệ sĩ âm nhạc xuất sắc dưới 30 tuổi của Forbes
13:55' - 05/01/2017
Nhóm nhạc Hàn Quốc Big Bang tiếp tục khẳng định phong độ của mình khi lọt vào danh sách 30 nghệ sĩ âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới dưới 30 tuổi do tạp chí Forbes bình chọn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản vượt 700 tỷ USD
09:16'
Tạp chí Forbes mới đây cho biết tỷ phú Mỹ Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có giá trị tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chưa chấp thuận miễn thuế toàn diện cho Israel
07:00'
Các đề nghị của Israel nhằm đưa thuế suất xuống mức 10% – mức Mỹ đang áp dụng cho một số đối tác khác – đã bị phía Mỹ bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21' - 21/12/2025
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28' - 21/12/2025
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bàn giao chức Chủ tịch G7 cho Pháp
09:57' - 20/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 19/12, Thủ tướng Canada Mark Carney đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để bàn giao chức Chủ tịch Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bắt đầu đàm phán với Mỹ về USMCA vào tháng 1/2026
09:39' - 20/12/2025
Thủ tướng Canada Mark Carney ngày 19/12 cho biết Canada sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận chính thức với Mỹ vào tháng 1/2026 về tiến trình rà soát thỏa thuận thương mại tự do giữa hai bên.

Nga tẩy chay cuộc thi âm nhạc Eurovison 2017. Ảnh: Eurovisionworld