Nga thanh toán lợi suất trái phiếu Eurobond bằng đồng ruble
Nghĩa vụ thanh toán lãi suất trái phiếu của Liên bang Nga sẽ được Bộ Tài chính Nga thực hiện đầy đủ.
Số trái phiếu Eurobond nói trên đáo hạn vào năm 2028.Việc thanh toán số tiền lợi suất tương tự được thực hiện vào ngày 23/6 với số trái phiếu đáo hạn vào năm 2027 và năm 2047.
Nga gặp khó khăn trong việc thanh toán số trái phiếu quốc tế trị giá 40 tỷ USD kể từ khi chịu tác động từ các biện pháp trừng phạt liên quan đến chiến dịch quân sự tại Ukraine. Trái phiếu bằng đồng USD thường có các điều khoản quy định việc thanh toán có thể được thực hiện bằng đồng euro, bảng Anh và franc Thụy Sỹ tùy theo tình hình. Tuy nhiên, đồng ruble không phải là đồng tiền có thể sử dụng cho thanh toán. Để tránh nguy cơ vỡ nợ, các khoản thanh toán phải được chuyển vào tài khoản của chủ nợ bằng đồng tiền được quy định theo đúng thời hạn, có thể bao gồm giai đoạn ân hạn 30 ngày. Nga cho rằng việc thanh toán bằng đồng ruble cho phép Nga thực hiện nghĩa vụ thanh toán do những hạn chế khiến nước này không thể sử dụng ngoại tệ. Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 22/6 đã ký sắc lệnh thiết lập các thủ tục tạm thời nhằm thực hiện các nghĩa vụ thanh toán nợ nước ngoài của Nga khi nước này đối diện với nguy cơ vỡ nợ./.>>>Đồng ruble của Nga đang ổn định ở mức cao gần đỉnh
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga đổ lỗi cho Mỹ về lệnh cấm trung chuyển hàng hóa đến Kaliningrad
17:26' - 24/06/2022
Ngày 24/6, Bộ Ngoại giao Nga đã đổ lỗi cho Mỹ về việc Litva cấm hoạt động trung chuyển hàng hóa bị trừng phạt từ phần nằm trong lục địa của Nga tới vùng Kaliningrad cũng của Nga.
-
Phân tích - Dự báo
Nga đáp trả thế nào đối với chiến lược năng lượng mới của EU
05:30' - 24/06/2022
Kế hoạch của EU được công bố nhằm tăng cường quan hệ đối tác với các quốc gia và khu vực trong việc cung cấp hỗ trợ tài chính, chuyển giao công nghệ và mở rộng quan hệ trong lĩnh vực năng lượng.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Trung Quốc giữ vững top 3 thế giới về đầu tư ra nước ngoài
07:58'
Trung Quốc đã liên tục nằm trong top 3 thế giới trong 13 năm và liên tục chiếm hơn 10% thị phần toàn cầu trong 9 năm.
-
Tài chính
Dự kiến thu nhập hơn 15 triệu đồng/tháng không phải nộp thuế thu nhập cá nhân từ năm 2026
15:16' - 09/09/2025
Ngày 9/9, Bộ Tư pháp công bố tài liệu thẩm định dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân
-
Tài chính
80 năm Thuế Việt Nam: Trụ cột ngân sách quốc gia
12:42' - 09/09/2025
Sáng ngày 9/9, Cục Thuế (Bộ Tài chính) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thuế Việt Nam (10/9/1945 - 10/9/2025).
-
Tài chính
Hàn Quốc tăng ngân sách năm 2026 cho tuyến vận chuyển Bắc Cực
08:11' - 09/09/2025
Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông tin từ Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc cho biết, đề xuất thể hiện mức tăng 8,4% so với ngân sách năm nay là 6.780 tỷ won.
-
Tài chính
Giới thiệu giải pháp, sản phẩm công nghệ tiên tiến trong quản lý thuế
18:19' - 08/09/2025
Chiều 8/9, Cục Thuế tổ chức Hội chợ Chuyển đổi số kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thuế Việt Nam, giới thiệu nhiều giải pháp công nghệ tiên tiến trong quản lý thuế và hỗ trợ người nộp thuế.
-
Tài chính
80 năm Thuế Việt Nam: “Mạch máu” nuôi dưỡng đất nước
15:53' - 08/09/2025
80 năm hình thành, phát triển, Thuế Việt Nam được ví như "mạch máu" duy trì sự khỏe khoắn, cân bằng, phát triển của đất nước.
-
Tài chính
80 năm Hải quan Việt Nam: Đổi mới, tiên phong, hội nhập và phát triển
12:51' - 08/09/2025
Sáng 8/9, Cục Hải quan đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống Hải quan Việt Nam (10/9/1945 – 10/9/2025).
-
Tài chính
Tiền lương thực tế của Nhật Bản tăng lần đầu tiên sau 7 tháng
11:18' - 08/09/2025
Nhờ sự gia tăng của lương cơ bản và tiền thưởng nên tiền lương thực tế đã điều chỉnh theo biến động giá cả tăng 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái, lần đầu tiên tăng trở lại sau 7 tháng.
-
Tài chính
Cục Thuế giới thiệu bộ 3 cuốn Sổ tay điện tử hỗ trợ người nộp thuế
21:27' - 07/09/2025
Chiều ngày 7/9, Cục Thuế cho biết vừa ban hành bộ 3 cuốn Sổ tay điện tử nhằm hỗ trợ người nộp thuế.