Nga tiến hành tập trận ở Kaliningrad
Bộ phận báo chí thuộc Bộ chỉ huy Hạm đội Baltic của Nga nêu rõ: "Có tới 1.000 quân nhân... và hơn 60 thiết bị quân sự đã tham gia hoạt động kiểm tra kiểm soát này".
Theo tin Interfax, trong động thái riêng rẽ, 20 máy bay chiến đấu Su-27 và máy bay ném bom Su-24 của lực lượng không quân hải quân đã tiến hành hoạt động huấn luyện tác chiến theo kế hoạch trong đêm, dựa trên giả định cuộc tấn công vào các mục tiêu trên bộ và trên không tầm thấp, sở chỉ huy và thiết bị quân sự ở Kaliningrad.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko cảnh báo các nước châu Âu không nên có những hành động nhằm vào vùng lãnh thổ Kaliningrad của Nga./.
- Từ khóa :
- Nga
- tập trận
- Nga tập trận
- Kaliningrad
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Nga bãi bỏ lệnh cấm bán tiền mặt ngoại tệ cho người dân
08:00' - 09/04/2022
Ngân hàng Trung ương Nga tối 8/4 cho biết sẽ bãi bỏ lệnh cấm bán tiền mặt ngoại tệ cho người dân từ ngày 18/4. Cần lưu ý rằng các ngân hàng sẽ chỉ được bán ngoại tệ mua từ ngày 9/4.
-
Ý kiến và Bình luận
Nga chủ động các biện pháp ổn định kinh tế trong tình hình khủng hoảng
07:00' - 09/04/2022
Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Mikhail Mishutin vừa trình bày báo cáo thường niên của chính phủ trước các đại biểu Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đề cập tình hình thực tế của nền kinh tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Châu Phi dự tính xây dựng “Eo biển Hormuz của riêng mình”
06:30'
Maroc và Tây Ban Nha thúc đẩy xây dựng hầm đường sắt dưới eo biển Gibraltar, tạo bước ngoặt logistics và tái định hình thương mại giữa hai châu lục, thay thế cho tuyến huyết mạch Eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Thời điểm để ngành năng lượng Anh rẽ hướng
10:07' - 05/04/2026
Nước Anh đang đối diện một phép thử năng lượng mới, khi cuộc xung đột tại Trung Đông đẩy giá dầu mỏ và khí đốt leo thang, kéo áp lực lan thẳng vào nền kinh tế trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Tăng trưởng GDP quý I/2026 dự kiến đạt khoảng 5%
09:34' - 05/04/2026
Kinh tế Trung Quốc được dự báo tăng trưởng khoảng 5% trong quý I/2026, tạo nền tảng cho mục tiêu cả năm.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:46' - 05/04/2026
Một số những thông tin kinh tế về thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Từ địa chính trị đến túi tiền người dân
08:30' - 05/04/2026
Nền kinh tế Anh lại một lần nữa đứng trước một ngã rẽ quen thuộc: Giữa ổn định mong manh và nguy cơ trượt vào bất ổn tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
Đặc khu kinh tế tự do Incheon: Mô hình chuyển đổi cấu trúc tăng trưởng thành công của Hàn Quốc
06:30' - 05/04/2026
Sau hơn hai thập kỷ phát triển, Khu kinh tế tự do Incheon (Incheon Free Economic Zone - IFEZ) đã nổi lên như một trong những mô hình đặc khu kinh tế thành công nhất của Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia ưu tiên đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa
05:30' - 05/04/2026
Đây cũng là cách tiếp cận chiến lược trong việc giải quyết thách thức về chi phí sinh hoạt một cách toàn diện và có mục tiêu hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ tái khởi động nhập khẩu dầu thô từ Iran sau 7 năm
18:12' - 04/04/2026
Bộ Dầu khí Ấn Độ ngày 4/4 cho biết các nhà máy lọc dầu trong nước đã bắt đầu mua lại dầu thô từ Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Khó có khả năng Iran sớm nới lỏng kiểm soát eo biển Hormuz
16:18' - 04/04/2026
Trong bài đăng trên nền tảng mạng xã hội Truth Social vào ngày 3/4, ông Trump nhắc đến khả năng có thể yêu cầu lực lượng Mỹ mở lại eo biển Hormuz.
