Nga bãi bỏ lệnh cấm bán tiền mặt ngoại tệ cho người dân
Ngân hàng Trung ương Nga cũng cho phép người dân nhận euro tiền mặt trong tài khoản tiền gửi từ ngày 9/3.
Giới hạn rút tiền vẫn ở mức tương đương 10.000 USD và giới hạn này có giá trị đến ngày 9/9. Tiền vượt quá ngưỡng này có thể rút bằng đồng ruble.
Động thái này của Ngân hàng Trung ương Nga cho thấy thị trường tiền tệ nước này đã đi vào ổn định sau khi ngành ngân hàng Nga đối mặt với một loạt biện pháp trừng phạt do liên quan tới tình hình ở Ukraine.
Ngoài ra, kể từ ngày 11/4, Ngân hàng Trung ương Nga sẽ hủy bỏ mức chiết khấu 12% cho các giao dịch USD và euro trên sàn hối đoái. Qui định thu triết khấu mua ngoại tệ từ các nhà môi giới đã có giá trị hơn một tháng qua.Ngày 3/3, mức chiết khấu qui định là 30%, nhưng ngày hôm sau Ngân hàng Trung ương đã giảm xuống 12% cho cả cá nhân và pháp nhân.
Từ ngày 9/3, Ngân hàng Trung ương Nga đã hạn chế rút ngoại tệ cho đến ngày 9/9. Theo qui định này, các ngân hàng không được bán ngoại tệ tiền mặt cho người dân./.>>>Thủ tướng Nga cam kết tăng mức lương tối thiểu cũng như mức sống người dân
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Nga chủ động các biện pháp ổn định kinh tế trong tình hình khủng hoảng
07:00' - 09/04/2022
Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Mikhail Mishutin vừa trình bày báo cáo thường niên của chính phủ trước các đại biểu Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đề cập tình hình thực tế của nền kinh tế.
-
Tài chính & Ngân hàng
EU phong tỏa 30 tỷ euro tài sản của Nga và Belarus
21:35' - 08/04/2022
Ngày 8/4, Liên minh châu Âu (EU) cho biết khối này đã phong tỏa gần 30 tỷ euro (hơn 32,5 tỷ USD) tài sản của các cá nhân là người Nga và Belarus.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhiều quốc gia EU trì hoãn minh bạch về tiền lương
07:00'
Theo Euronews, các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) được yêu cầu thực thi Chỉ thị Minh bạch về Tiền lương trước ngày 7/6/2026, song cho đến nay, nhiều quốc gia vẫn chưa hành động.
-
Tài chính & Ngân hàng
Phối hợp quản lý hoạt động thị trường ngoại hối
17:33' - 25/10/2025
Chiều 25/10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết cơ quan này vừa có văn bản gửi Bộ Công an, Bộ Công Thương, Thanh Tra Chính phủ về việc phối hợp quản lý hoạt động thị trường ngoại hối.
-
Tài chính & Ngân hàng
Số liệu kinh tế Mỹ tiếp sức cho đồng USD
15:17' - 25/10/2025
Đồng USD gần như ổn định trong phiên 24/10 do số liệu mới cho thấy giá tiêu dùng tại Mỹ tăng nhẹ hơn dự kiến trong tháng 9/2025, duy trì khả năng Fed cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
-
Tài chính & Ngân hàng
"Quả bom" nợ công Mỹ tăng cao kỷ lục
07:57' - 24/10/2025
Bộ Tài chính Mỹ xác nhận tổng nợ công quốc gia đã vượt 38.000 tỷ USD, tăng 1.000 tỷ USD chỉ trong 2 tháng, khiến giới chuyên gia cảnh báo “quả bom nợ” đe dọa kinh tế và vị thế đồng USD.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhật Bản xem xét cho phép ngân hàng giao dịch tiền điện tử
09:15' - 23/10/2025
Các cuộc thảo luận cụ thể bắt đầu vào ngày 22/10 tại cuộc họp nhóm công tác của Hội đồng Hệ thống Tài chính, một cơ quan cố vấn cho Thủ tướng Nhật Bản.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tăng quyền giám sát và can thiệp sớm cho Bảo hiểm tiền gửi
15:04' - 22/10/2025
Dự án Luật Bảo hiểm tiền gửi (sửa đổi) dự kiến sẽ được xem xét và thông qua tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tạm dừng cấp tín dụng cho thanh toán tiền đặt cọc thông qua các “Văn bản thỏa thuận”
11:11' - 22/10/2025
NHNN Khu vực 2 đã đề nghị các ngân hàng thương mại trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai chủ động rà soát và quản lý chặt chẽ các khoản cho vay liên quan đến hoạt động đặt cọc bất động sản.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng siết chặt phối hợp, chặn gian lận tài chính số
09:51' - 22/10/2025
Lễ mở ký Công ước LHQ về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) sắp tới càng thể hiện vai trò và trách nhiệm của Việt Nam trong xây dựng môi trường số an toàn, trong đó có ngành ngân hàng.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ cho Argentina vay 500 triệu USD cải thiện hệ thống y tế
07:51' - 22/10/2025
Chương trình nhằm củng cố các chính sách chăm sóc toàn diện cho người mắc bệnh mạn tính, tăng khả năng tiếp cận điều trị ung thư, mở rộng dịch vụ chăm sóc cho người hưởng lương hưu.

Trụ sở Ngân hàng Trung ương Nga tại Moskva. Ảnh: AFP/TTXVN