Nga bãi bỏ lệnh cấm bán tiền mặt ngoại tệ cho người dân
Ngân hàng Trung ương Nga cũng cho phép người dân nhận euro tiền mặt trong tài khoản tiền gửi từ ngày 9/3.
Giới hạn rút tiền vẫn ở mức tương đương 10.000 USD và giới hạn này có giá trị đến ngày 9/9. Tiền vượt quá ngưỡng này có thể rút bằng đồng ruble.
Động thái này của Ngân hàng Trung ương Nga cho thấy thị trường tiền tệ nước này đã đi vào ổn định sau khi ngành ngân hàng Nga đối mặt với một loạt biện pháp trừng phạt do liên quan tới tình hình ở Ukraine.
Ngoài ra, kể từ ngày 11/4, Ngân hàng Trung ương Nga sẽ hủy bỏ mức chiết khấu 12% cho các giao dịch USD và euro trên sàn hối đoái. Qui định thu triết khấu mua ngoại tệ từ các nhà môi giới đã có giá trị hơn một tháng qua.Ngày 3/3, mức chiết khấu qui định là 30%, nhưng ngày hôm sau Ngân hàng Trung ương đã giảm xuống 12% cho cả cá nhân và pháp nhân.
Từ ngày 9/3, Ngân hàng Trung ương Nga đã hạn chế rút ngoại tệ cho đến ngày 9/9. Theo qui định này, các ngân hàng không được bán ngoại tệ tiền mặt cho người dân./.>>>Thủ tướng Nga cam kết tăng mức lương tối thiểu cũng như mức sống người dân
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Nga chủ động các biện pháp ổn định kinh tế trong tình hình khủng hoảng
07:00' - 09/04/2022
Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Mikhail Mishutin vừa trình bày báo cáo thường niên của chính phủ trước các đại biểu Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đề cập tình hình thực tế của nền kinh tế.
-
Tài chính & Ngân hàng
EU phong tỏa 30 tỷ euro tài sản của Nga và Belarus
21:35' - 08/04/2022
Ngày 8/4, Liên minh châu Âu (EU) cho biết khối này đã phong tỏa gần 30 tỷ euro (hơn 32,5 tỷ USD) tài sản của các cá nhân là người Nga và Belarus.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Việt Nam - Anh thúc đẩy xây dựng trung tâm tài chính quốc tế
18:42' - 25/03/2026
Việc phát triển trung tâm tài chính quốc tế là một cơ hội đặc biệt to lớn đối với Việt Nam, nhưng thành công của mô hình phụ thuộc vào việc xây dựng đúng nền tảng ngay từ đầu.
-
Tài chính & Ngân hàng
Vay vốn lãi suất thấp hiện thực hóa giấc mơ an cư
08:48' - 25/03/2026
Với những ưu điểm vượt trội, chương trình cho vay nhà ở xã hội tại Quảng Ninh đang tiếp tục khẳng định vai trò then chốt trong việc đồng hành cùng người lao động.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thổ Nhĩ Kỳ cân nhắc sử dụng 135 tỷ USD dự trữ vàng để bảo vệ đồng nội tệ
20:55' - 24/03/2026
Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị bộ công cụ mở rộng nhằm bảo vệ đồng nội tệ lira trước biến động do cuộc xung đột tại Iran, bao gồm khả năng sử dụng kho dự trữ vàng của quốc gia này.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bitcoin chạm đáy hai tuần do căng thẳng Trung Đông leo thang
16:15' - 23/03/2026
Trong phiên giao dịch sáng 23/3 theo giờ London, giá bitcoin dao động quanh mốc 67.800 USD đổi 1 bitcoin.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tỷ giá vượt 1.500 won/USD: Áp lực đa tầng với kinh tế Hàn Quốc
13:35' - 23/03/2026
Tỷ giá hối đoái giữa đồng won và USD đã tăng lên trên 1.510 won/USD trong phiên giao dịch sáng 23/3, mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính thế giới năm 2008.
-
Tài chính & Ngân hàng
Hong Kong (Trung Quốc) - bến đỗ cho vốn và doanh nghiệp quốc tế
10:17' - 22/03/2026
Hong Kong có nhiều ưu đãi về thuế, nhiều quy định khá nới lỏng và nằm sát thị trường Trung Quốc Đại lục, tạo lợi thế cho nơi đây trong việc trở thành trung tâm quản lý tài sản toàn cầu.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng Trung ương Nga tiếp tục hạ lãi suất
12:33' - 21/03/2026
Ngày 20/3, Ngân hàng Trung ương Nga đã giảm lãi suất chủ chốt thêm 50 điểm cơ bản, xuống còn 15%. Đây là lần cắt giảm lãi suất thứ bảy liên tiếp, phù hợp với dự báo trước đó của các nhà kinh tế.
-
Tài chính & Ngân hàng
IMF đánh giá cao nỗ lực tích lũy dự trữ ngoại hối của Argentina
09:54' - 20/03/2026
Ngày 19/3, người phát ngôn Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Julie Kozack, đánh giá tích cực việc Ngân hàng trung ương Argentina (BCRA) gia tăng dự trữ ngoại hối trong năm 2025 và đầu năm 2026.
-
Tài chính & Ngân hàng
Chính sách lãi suất của Fed gây tranh cãi
09:54' - 20/03/2026
Trong bối cảnh kinh tế Mỹ đối diện nhiều biến động, quyết định giữ nguyên lãi suất của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang (Fed) Jerome Powell trở thành tâm điểm tranh luận trong giới kinh tế và chính trị.

Trụ sở Ngân hàng Trung ương Nga tại Moskva. Ảnh: AFP/TTXVN