1. >

Nga: Vỡ đập hồ chứa nước của công ty khai thác vàng, 25 người thương vong

Facebook Share

BNEWS.VN Theo hãng tin TASS, sáng 19/10, một con đập tại huyện Kuraginsky, thuộc vùng Krasnoyarsk của Nga, đã bị vỡ, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, 15 người bị thương.

Nga: Vỡ đập hồ chứa nước của công ty khai thác vàng, 25 người thương vong

Trong một tuyên bố, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết sự cố vỡ đập trên xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng (giờ địa phương), ở khu vực sông Seyba gần làng Schetinkino, cách thành phố Krasnoyarsk khoảng 260km về phía Nam. Con đập nằm trên hồ chứa nước thuộc một công ty khai thác vàng. 

Khoảng 270 người đang làm việc tại địa điểm này khi con đập bị vỡ. Hiện vẫn còn 15 người mất tích sau sự cố và hai khu nhà ở của công ty khai thác vàng nói trên đã bị nước tràn vào gây ngập lụt. 

Hiện một lực lượng gồm 41 người, cùng một số máy bay trực thăng và nhiều trang thiết bị đã được điều tới hiện trường để tiến hành các công tác cứu hộ và điều tra nguyên nhân gây ra sự cố trên./.

>> Anh: Hàng trăm người dân sơ tán khẩn cấp do nguy cơ vỡ đập Toddbrook

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ô nhiễm không khí hiện đang là vấn đề khiến nhiều quốc gia châu Á phải đau đầu. Để giải quyết tình trạng này, chính phủ các nước đã triển khai những biện pháp cấp bách giảm mức độ bụi mịn khẩn cấp, nhằm bảo vệ sức khỏe người dân.

ncif