Nga xét nghiệm nhanh COVID-19 tại tất cả các sân bay lớn ở Moskva

08:23' - 08/08/2020
BNEWS Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) ngày 7/8 cho biết Nga sẽ mở rộng việc xét nghiệm nhanh COVID-19 tại các sân bay lớn khác ở thủ đô Moskva.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) ngày 7/8 cho biết Nga sẽ mở rộng triển khai việc xét nghiệm nhanh virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại các sân bay lớn khác ở thủ đô Moskva sau khi áp dụng điều này tại sân bay Sheremetyevo ở thủ đô và là sân bay sầm uất nhất nước Nga.

Theo RDIF, hệ thống xét nghiệm xách tay sẽ cho kết quả trong vòng một giờ và hiện đã được một số doanh nghiệp Nga sử dụng tại các sự kiện lớn. Moskva đã thông báo nối lại một số chuyến bay quốc tế thường xuyên từ ngày 1/8 tới Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và Tanzania, khi cuộc khủng hoảng COVID-19 tại Nga đã dịu bớt. Nước này cũng đang đàm phán với các nước khác để khởi động lại các đường bay thẳng.

Là một phần trong kế hoạch rộng lớn hơn để thiết lập các sân bay không có virus SARS-CoV-2, RDIF ngày 6/8 cho biết xét nghiệm nhanh sẽ được mở rộng sang các sân bay lớn khác ở thủ đô Moskva là sân bay Vnukovo và sân bay Domodedovo. Được biết cả hành khách đi và đến sẽ đều phải xét nghiệm. Dịch vụ này sẽ được triển khai tại các sân bay trong vòng một tuần.

Nga có số ca mắc COVID-19 cao thứ 4 thế giới với 866.627 trường hợp được ghi nhận, trong đó có 14.490 người tử vong./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục