Ngăn chặn kịp thời tài xế dương tính với SARS-CoV-2 qua chốt kiểm dịch

11:45' - 30/06/2021
BNEWS Công tác truy vết cho thấy, trên đường di chuyển từ thành phố Thủ Đức đến tỉnh Bình Phước, tài xế có dừng đỗ tại một số địa điểm, mua hàng tại thành phố Dĩ An và thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Ngày 30/6, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 đóng trên quốc lộ 13, thuộc huyện Chơn Thành (Bình Phước) giáp ranh với tỉnh Bình Dương, các lực lượng chức năng đã kịp thời ngăn chặn 1 tài xế dương tính với SARS-CoV-2 đang đi vào địa phương.
Theo đó, ngày 28/6, tài xế N.M.Đ điều khiển xe từ bãi xe trên đường Tam Bình, phường Hiệp Bình Chánh, thành phố Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh) đến địa phận Bình Dương rồi di chuyển vào địa bàn huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.
Khi đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên quốc lộ 13 (cầu Tham Rớt) của tỉnh Bình Phước, nhân viên y tế yêu cầu tài xế cung cấp kết quả xét nghiệm sàng lọc COVID-19 khi di chuyển vào địa phận Bình Phước.

Ông N.M.Đ đã đến Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng test nhanh sàng lọc COVID-19, với 3 lần xét nghiệm đều có phản ứng với test nhanh và kết quả PCR cũng khẳng định dương tính.
Công tác truy vết cho thấy, trên đường di chuyển từ thành phố Thủ Đức đến tỉnh Bình Phước giao hàng cho một công ty trong Khu công nghiệp Chơn Thành, ông N.M.Đ có dừng đỗ tại một số địa điểm, mua hàng trên địa bàn thành phố Dĩ An và thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
Liên quan vụ việc, Phó chủ tịch UBND, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh biểu dương Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Chơn Thành và các lực lượng tại chốt kiểm dịch đã xử lý kịp thời, hiệu quả, ngăn chặn không để dịch bệnh xâm nhập vào Bình Phước.
Bình Phước là một trong số ít các tỉnh, thành trên cả nước đến nay chưa ghi nhận ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Để bảo vệ thành quả này, Bình Phước đã thành lập nhiều chốt kiểm soát giao thông và phòng, chống dịch COVID-19 trên các tuyến đường dẫn vào tỉnh./.

>>Người từ Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương vào Đồng Nai phải có giấy xét nghiệm COVID-19

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục