Người từ Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương vào Đồng Nai phải có giấy xét nghiệm COVID-19

21:59' - 29/06/2021
BNEWS Tất cả người dân ở Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương làm việc tại Đồng Nai và ngược lại phải đi lại trong ngày cần có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày.

Chiều 29/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp.

Cùng với đó, hai địa phương giáp ranh là Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương, dịch bệnh cũng đang diễn biến khó lường. Từ khi xuất hiện đợt dịch thứ 4 đến nay, Bình Dương ghi nhận hơn 300 ca mắc, Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận gần 3.500 ca mắc và nhiều nơi chưa tìm ra nguồn lây.

Vì vậy, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Đồng Nai thông qua việc người dân đi lại giữa các địa phương là rất lớn.

Do đó, để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và hạn chế dịch bệnh lây lan từ các tỉnh, thành phố lân cận, Đồng Nai tiếp tục tăng cường thêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo đó, tất cả người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương làm việc tại Đồng Nai và ngược lại nếu không sắp xếp ở gần nơi làm việc, phải đi lại trong ngày cần có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày, từ ngày có kết quả xét nghiệm. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0 giờ ngày 5/7.

Với công nhân lao động làm việc tại các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn Đồng Nai hiện đang thường trú tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và ngược lại, tỉnh khuyến khích công nhân lao động tạm thời sắp xếp thuê nhà trọ hoặc lưu trú tại các cơ sở lưu trú gần nơi làm việc; không đi về hằng ngày giữa các địa phương từ vùng có dịch để phòng ngừa, ngăn chặn việc lây lan dịch bệnh trong các công ty, xí nghiệp.

Các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn cố gắng bố trí cho công nhân, lao động tạm lưu trú tại công ty để phòng, chống dịch nếu đủ điều kiện theo hướng dẫn của Ban quản lý các khu công nghiệp.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm việc thành lập các Tổ an toàn COVID-19 trong doanh nghiệp và ở từng phân xưởng sản xuất; xây dựng kế hoạch và cam kết với địa phương bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong công ty. Lãnh đạo công ty yêu cầu công nhân lao động đăng ký cam kết tuân thủ nghiêm việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Người và phương tiện vận chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương đi ngang qua Đồng Nai phải khai báo y tế, hành trình nơi đi nơi đến và cam kết không được dừng đỗ, ăn uống, tập trung đông người ở các tuyến đường trên địa bàn Đồng Nai để phòng, chống dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục