Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ yêu cầu MobiKwik điều tra cáo buộc rò rỉ dữ liệu
Ngày 1/4, một nguồn thạo tin cho biết Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã yêu cầu công ty thanh toán trực tuyến MobiKwik điều tra các cáo buộc dữ liệu của 110 triệu người dùng dịch vụ này bị xâm phạm, đồng thời cảnh báo công ty này sẽ lĩnh án phạt nếu bị phát hiện sai phạm.
Trong tuần này, một số người dùng cho biết đã phát hiện những thông tin cá nhân bị rò rỉ trên một cơ sở dữ liệu trực tuyến được cho là thuộc quản lý của MobiKwik, trong khi công ty bác bỏ cáo buộc này. MobiKwik cũng bị dư luận chỉ trích gay gắt vì dọa có hành động pháp lý chống lại một nhà nghiên cứu an ninh mạng – người đầu tiên đưa ra cảnh báo về vụ việc.
Nguồn tin trên cho biết trong khi thảo luận kín, RBI bày tỏ “không hài lòng” với phản ứng ban đầu của MobiKwik và yêu cầu công ty này lập tức phải có hành động bảo vệ khách hàng.
Nguồn tin nêu rõ: “RBI đã ra tối hậu thư cho MobiKwik và yêu cầu công ty thuê một kiểm toán viên bên ngoài tiến hành cuộc kiểm toán điều tra”, đồng thời cho biết RBI cũng có thể xử phạt MobiKwik nếu kết quả điều tra chứng tỏ có hành vi vi phạm.
Trong trường hợp như vậy, ngân hàng trung ương này có quyền phạt ít nhất 500.000 rupee (6.810 USD).
RBI và công ty MobiKwik chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.
Với 120 triệu người dùng, MobiKwik đang cạnh tranh với những công ty cung cấp hệ thống thanh toán trực tuyến khác có số người dùng tăng mạnh tại Ấn Độ như công ty Paytm và dịch vụ thanh toán của Google./.
>>>Tin tặc tấn công trang thương mại điện tử lớn nhất Indonesia
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu xác nhận rò rỉ dữ liệu trong vụ tấn công mạng
08:14' - 12/12/2020
Ngày 11/12, Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) xác nhận dữ liệu đã bị rò rỉ trong một vụ tấn công mạng được tiết lộ vài ngày trước.
-
Chuyển động DN
Anh phạt Tập đoàn khách sạn Marriott do để rò rỉ dữ liệu
07:46' - 31/10/2020
Văn phòng Ủy viên Thông tin Anh (ICO) ngày 30/10 thông báo đã phạt Tập đoàn khách sạn Marriott nổi tiếng của Mỹ do làm rò rỉ dữ liệu, gây ảnh hưởng tới hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Dấu ấn an sinh xã hội của Agribank
15:45'
Agribank tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng đất nước và nhân dân, để mỗi đồng vốn không chỉ tạo ra giá trị kinh tế mà còn bồi đắp niềm tin và tương lai cho cộng đồng.
-
Ngân hàng
HSBC dẫn đầu làn sóng hạ lãi suất thế chấp tại Anh trong năm 2026
15:20'
HSBC đã trở thành ngân hàng lớn đầu tiên tại Vương quốc Anh cắt giảm lãi suất thế chấp trong năm 2026.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 5/1: Giá USD và NDT cùng đi lên
08:55'
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD hôm nay ở mức 26.080 - 26.380 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 3 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với sáng 31/12.
-
Ngân hàng
Syria bắt đầu đổi tiền
13:59' - 04/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 3/1, Syria chính thức bắt đầu lưu thông tiền giấy mới trong nỗ lực ổn định nền kinh tế đang khủng hoảng do xung đột kéo dài.
-
Ngân hàng
Lãi suất năm 2026: Cuộc đua huy động "nóng" dần và áp lực lên lãi suất cho vay
12:11' - 04/01/2026
Không chỉ lãi suất huy động tăng nhanh ở nhiều kỳ hạn, mặt bằng lãi suất cho vay cũng bắt đầu hình thành mức nền mới.
-
Ngân hàng
Đồng USD mở màn năm 2026 với đợt phục hồi nhẹ
12:34' - 03/01/2026
Đồng USD đã khởi đầu năm 2026 với đợt phục hồi nhẹ trong phiên giao dịch ngày 2/1, sau một năm 2025 ghi nhận mức giảm hàng năm sâu nhất trong 8 năm qua.
-
Ngân hàng
Khối tài sản tiền tệ của người Đức vượt mốc 10.000 tỷ euro
06:30' - 03/01/2026
Các hộ gia đình tư nhân tại Đức đang sở hữu khối tài sản hơn 10.000 tỷ euro, với quy mô liên tục tăng trong nhiều năm.
-
Ngân hàng
Triển vọng sáp nhập của các ngân hàng châu Âu năm 2026
09:03' - 02/01/2026
Với nguồn vốn dư dả, giới phân tích nhận định thị trường sẽ chứng kiến sự chuyển dịch chiến lược của các ngân hàng tại châu Âu từ phòng thủ sang các hoạt động mua bán và sáp nhập.
-
Ngân hàng
Nga triển khai đồng ruble kỹ thuật số
08:23' - 02/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Nga bắt đầu triển khai sử dụng rộng rãi đồng ruble kỹ thuật số trong ngân sách và ngân hàng.

Nhiều người dùng của MobiKwik bị phát hiện rò rỉ thông tin. Ảnh minh hoạ: pymnts.com