Ngân hàng lớn nhất thế giới về vốn hóa của Trung Quốc mở chi nhánh tại Panama

07:35' - 16/06/2020
BNEWS Ngày 15/6, Cơ quan quản lý các ngân hàng Panama (SBP) đã cấp giấy phép hoạt động cho Ngân hàng Công Thương Trung Quốc (ICBC), ngân hàng lớn nhất thế giới về quy mô vốn hóa thị trường.

Giám đốc SBP Amauri Castillo cho biết, ICBC mở chi nhánh tại Panama nhằm tài trợ cho các dự án lớn tại nước này cũng như đặt nền móng cho các hoạt động kinh doanh tại các quốc gia khác trong khu vực.

Ông Castillo cũng nhấn mạnh, việc ICBC mở chi nhánh tại Panama cho thấy dấu hiệu của "niềm tin mạnh mẽ" vào sự ổn định và vững chắc của thị trường tài chính của nước này.
Ngân hàng ICBC đã thông báo ý định thành lập chi nhánh tại Panama ngay khi quốc gia Trung Mỹ thiết lập quan hệ ngoại giao với Trung Quốc ba năm trước.

Thành lập năm 1984, ICBC nằm trong nhóm bốn ngân hàng lớn nhất Trung Quốc cùng với Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc.

Đây là ngân hàng lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường, tiền gửi và lợi nhuận, theo tổ chức chuyên ngành tài chính The Banker công bố vào năm 2019.
Tại khu vực Tây Bán Cầu, ngoài Panama, ngân hàng ICBC có mặt tại 6 quốc gia khác, bao gồm Mỹ, Mexico, Canada, Brazil, Argentina và Peru./.

>>>Ngân hàng quốc doanh Trung Quốc ICBC bị cáo buộc hỗ trợ rửa tiền


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục