Ngân hàng Mỹ “đau đầu” với bài toán về cạnh tranh tuyển dụng
Quá trình tuyển dụng nhân viên mới của các ngân hàng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt. Điều này buộc họ phải chi trả nhiều tiền hơn để tuyển dụng và giữ chân các nhân tài.
Trong đó, hai tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới là Citigroup Inc và JPMorgan Chase & Co không phải là ngoại lệ.
Các ngân hàng toàn cầu đã phải đưa ra các đặc quyền như trả lương và thưởng cao hơn để thu hút và giữ chân nhân tài trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi và mọi thứ có xu hướng thay đổi.Giám đốc Tài chính Mark Mason của Citigroup Inc cho biết: “Việc tuyển dụng đang diễn ra rất cạnh tranh trong toàn ngành kinh doanh. Thậm chí, điều này còn xảy ra ở những cấp thấp hơn ví dụ như những sinh viên mới ra trường”.
Ngoài ra, các vị trí như chuyên gia phân tích hoặc các chủ ngân hàng liên kết cũng đang chứng kiến rất nhiều áp lực cạnh tranh về tiền lương. Giám đốc tài chính của JPMorgan Jeremy Barnum nói với các phóng viên trong một cuộc điện thoại rằng họ đang đối mặt với áp lực. Giám đốc Barnum nói: “Thị trường lao động đang thắt chặt và điều quan trọng là chúng tôi phải thu hút và giữ chân những tài năng tốt nhất, cũng như chi trả các mức lương cạnh tranh cho họ”. Trong khi đó, Giám đốc điều hành Jamie Dimon của JPMorgan cũng nói thêm rằng ngân hàng muốn trở nên "rất, rất cạnh tranh về lương" bất chấp việc “điều đó làm giảm tỷ suất lợi nhuận". Đồng quan điểm này, Giám đốc điều hành ngân hàng Wells Fargo Charlie Scharf cũng cho rằng việc tuyển dụng và giữ chân các nhân viên ngân hàng đang rất cạnh tranh. Ông Scharf nói: “Chúng tôi không bao giờ muốn mất đi những nhân viên tốt, nhưng điều đó sẽ xảy ra”. Mặc dù vậy, các lãnh đạo cao nhất của ngân hàng lại không lo lắng về những nhân viên đã nghỉ việc trong những tháng vừa qua.Ông nói: "Chúng tôi cảm thấy hài lòng về những người ở đây và chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để giữ họ lại đây".
Trong năm 2022, ngân hàng Wells Fargo dự kiến sẽ nâng thêm 300 triệu USD các chi phí liên quan đến việc trả hoa hồng và tiền thưởng cho người lao động trong các bộ phận quản lý đầu tư và ngân hàng đầu tư. Tuy nhiên nhìn chung, chi phí nhân sự tại ngân hàng đã giảm 2%, một phần do lực lượng nhân sự giảm đến 7% so với cùng kỳ năm ngoái./.Tin liên quan
-
Ngân hàng
Thông tin nổi bật ngành ngân hàng tuần qua
18:04' - 16/01/2022
Ngân hàng tuần qua nổi bật với các thông tin xoay quanh việc cấp tín dụng đấu giá khu đất ở Thủ Thiêm, lợi nhuận ngân hàng năm 2021, biến động nhân sự ngân hàng cấp cao...
-
Tài chính & Ngân hàng
Các ngân hàng vùng Vịnh hưởng lợi gì từ giá dầu cao hơn?
07:46' - 13/01/2022
S&P Global dự báo giá dầu Brent sẽ ở mức trung bình 65 USD/thùng trong năm nay, trong khi tỷ lệ nợ xấu trong vòng 12-24 tháng tới sẽ không tăng vượt ngưỡng 5%.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Goldman Sachs: Thuế quan thúc đẩy xu hướng chính sách tiền tệ nới lỏng
07:45'
Ngân hàng Goldman Sachs vừa điều chỉnh dự báo về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).
-
Tài chính & Ngân hàng
Thuế quan của Mỹ đặt ECB vào thế khó
13:34' - 01/04/2025
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang chuẩn bị đối mặt với những bất ổn kinh tế mới khi Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến áp đặt một loạt thuế quan mới.
-
Tài chính & Ngân hàng
Hàn Quốc: Nhà đầu tư tiền số nữ trên 50 tuổi ngày càng tăng
07:00' - 01/04/2025
Mặc dù chỉ có 14.000 nhà đầu tư nữ ở độ tuổi 40 có tài sản tiền điện tử trên 100 triệu won, nhưng hơn 20.000 nhà đầu tư nữ ở độ tuổi 50 đã tích lũy được tài sản ở mức đó.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thái Lan đảm bảo ổn định tài chính sau động đất tại Myanmar
16:01' - 31/03/2025
Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thái Lan Roong Mallikamas cho biết các tổ chức tài chính vẫn cung cấp dịch vụ như thường lệ cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp mà không bị gián đoạn.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng quốc doanh Trung Quốc tăng vốn giữa áp lực lợi nhuận giảm và nợ xấu gia tăng
07:00' - 31/03/2025
Trung Quốc đang tăng cường sức mạnh của hệ thống ngân hàng sau khi ban hành một loạt các chính sách kích thích, bao gồm cắt giảm lãi suất thế chấp và lãi suất chính sách.
-
Tài chính & Ngân hàng
EIB tài trợ 110 triệu USD giúp Chile đẩy nhanh chuyển đổi xanh
09:53' - 30/03/2025
Khoản đầu tư này được kỳ vọng sẽ tạo ra những tác động tích cực đến nền kinh tế Chile, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời góp phần vào quá trình chuyển đổi xanh của quốc gia.
-
Tài chính & Ngân hàng
Italy gặp khó trong giải ngân quỹ phục hồi COVID-19 của EU, chi tiêu mới đạt 45%
11:06' - 29/03/2025
Italy hy vọng sẽ thấy sự thúc đẩy kinh tế lớn từ các khoản hỗ trợ của EU, nhưng nền kinh tế lớn thứ ba Khu vực đồng euro chỉ tăng trưởng 0,7%/năm trong 2 năm qua.
-
Tài chính & Ngân hàng
Khơi thông điểm nghẽn quỹ đầu tư để góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng
13:26' - 28/03/2025
Khơi thông điểm nghẽn quỹ đầu tư để góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2025 đạt 8% trở lên, tạo tiền đề phát triển ở mức hai con số trong thời gian tới.
-
Tài chính & Ngân hàng
"Kẻ ngược dòng" xu hướng chính sách tiền tệ trên thế giới
09:17' - 28/03/2025
Banxico cảnh báo hoạt động kinh tế của Mexico dự báo sẽ suy yếu trong quý I/2025 do môi trường bất ổn và căng thẳng thương mại gây rủi ro suy giảm kinh tế đáng kể.