Ngân hàng Spuerkeess phát hành trái phiếu xanh trị giá 500 triệu euro
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Ngân hàng Spuerkeess (Luxembourg) vừa ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường tài chính khi phát hành thành công trái phiếu xanh cấp cao ưu tiên đầu tiên, trị giá 500 triệu euro (hơn 540 triệu USD). Sự kiện này không chỉ khẳng định vị thế của Spuerkeess trong chiến lược phát triển bền vững, mà còn cho thấy sức hút mạnh mẽ của các khoản đầu tư xanh đối với giới đầu tư quốc tế.
Theo thông báo từ ngân hàng trên, đợt phát hành trái phiếu xanh 6NC5 vào ngày 12/3 đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các nhà đầu tư với sổ lệnh cuối cùng đạt mức kỷ lục 1,8 tỷ euro, gấp 3,6 lần so với quy mô phát hành ban đầu. Điều này cho thấy niềm tin mạnh mẽ của thị trường vào tiềm lực tài chính và chiến lược phát triển bền vững của Spuerkeess.
Trái phiếu xanh trên được phát hành theo Khung trái phiếu xanh mới của Spuerkeess và sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Luxembourg (LuxSE) và Sàn giao dịch xanh Luxembourg (LGX). Toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành này sẽ được sử dụng để tài trợ cho các dự án tại Luxembourg đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt về hiệu quả năng lượng, đặc biệt là các công trình xây dựng có hiệu suất năng lượng cao.
Đợt phát hành trái phiếu xanh nêu trên đã thu hút khoảng 125 lệnh từ các nhà đầu tư, cho thấy sức hấp dẫn của trái phiếu xanh Spuerkeess trên thị trường. Sự kiện này không chỉ khẳng định vị thế của Spuerkeess là một tổ chức tài chính hàng đầu, mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường trái phiếu xanh tại Luxembourg và trên toàn cầu.
Với thành công của đợt phát hành trái phiếu xanh này, Spuerkeess đã khẳng định cam kết mạnh mẽ đối với phát triển bền vững và mở ra chương mới trong chiến lược tài chính của ngân hàng này.
- Từ khóa :
- Ngân hàng Spuerkeess
- trái phiếu xanh
- Luxembourg
Tin liên quan
-
Tài chính
Tín hiệu tích cực từ những trái phiếu xanh
21:54' - 12/03/2025
Các công ty phát hành trái phiếu xanh có xu hướng giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính (GHG) tốt hơn, đặc biệt là trong những ngành công nghiệp có mức độ ô nhiễm cao.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
TP. Hồ Chí Minh chuẩn bị hạ tầng, nhân lực để vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế
18:08' - 20/11/2025
TP. Hồ Chí Minh đang khẩn trương hoàn thiện các bước chuẩn bị để đón đầu thời điểm Chính phủ ban hành Nghị định về thành lập Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam.
-
Tài chính & Ngân hàng
Chính phủ Anh tìm ngân hàng đầu tư để tổ chức thương vụ bán British Steel
09:54' - 20/11/2025
Một nguồn tin am hiểu quan điểm của Chính phủ Anh tiết lộ quá trình chọn cố vấn tài chính vẫn chưa chính thức khởi động và chưa có quyết định cuối cùng về tương lai của British Steel.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bank of America rót hàng tỷ USD vào AI để tăng năng suất và doanh thu
09:14' - 19/11/2025
Bank of America (BofA) cho biết ngân hàng ngày dự định chi hàng tỷ USD cho các công nghệ mới, bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm nâng cao năng suất cho đội ngũ nhân viên và tăng doanh thu.
-
Tài chính & Ngân hàng
Agribank và Thuế TP. Hồ Chí Minh hợp tác chuyển đổi số hóa đơn điện tử
11:36' - 18/11/2025
Theo thỏa thuận hợp tác, Agribank sẽ phối hợp với Thuế TP. Hồ Chí Minh triển khai chương trình ưu đãi chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh có tài khoản giao dịch tại Agribank.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bitcoin giảm hơn 30% giá trị từ đầu năm
12:34' - 17/11/2025
Theo Bloomberg, ngày 16/11, đồng bitcoin đã rơi xuống dưới 93.714 USD, thấp hơn mức đóng cửa cuối năm 2024 – thời điểm thị trường tài chính bùng nổ sau chiến thắng bầu cử của Tổng thống Donald Trump.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhật Bản dự kiến tăng ngân sách bổ sung trong năm tài chính hiện tại
11:45' - 17/11/2025
Theo các phương tiện truyền thông địa phương Nhật Bản, chính phủ của Thủ tướng Sanae Takaichi đang cân nhắc một khoản ngân sách bổ sung cho năm tài chính hiện tại, với mức lớn hơn năm ngoái.
-
Tài chính & Ngân hàng
EU đạt thỏa thuận tạm thời về ngân sách năm 2026
09:33' - 16/11/2025
Theo thỏa thuận, tổng mức cam kết chi tiêu ngân sách EU năm 2026 đạt khoảng 192,8 tỷ euro (tương đương 224 tỷ USD).
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng USD đứng vững, đợi dữ liệu kinh tế Mỹ và quyết định của Fed
13:37' - 15/11/2025
Chỉ số đồng USD – được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – phiên này tăng 0,07% lên 99,31.
-
Tài chính & Ngân hàng
IMF gia hạn tín dụng cho Mexico thêm hai năm
11:39' - 15/11/2025
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã phê duyệt việc gia hạn thêm hai năm hạn mức tín dụng linh hoạt (FCL) trị giá 24 tỷ USD cho Mexico.

Ngân hàng Spuerkeess phát hành trái phiếu xanh trị giá 500 triệu euro. Ảnh: Spuerkeess bank