Ngân hàng Spuerkeess phát hành trái phiếu xanh trị giá 500 triệu euro
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Ngân hàng Spuerkeess (Luxembourg) vừa ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường tài chính khi phát hành thành công trái phiếu xanh cấp cao ưu tiên đầu tiên, trị giá 500 triệu euro (hơn 540 triệu USD). Sự kiện này không chỉ khẳng định vị thế của Spuerkeess trong chiến lược phát triển bền vững, mà còn cho thấy sức hút mạnh mẽ của các khoản đầu tư xanh đối với giới đầu tư quốc tế.
Theo thông báo từ ngân hàng trên, đợt phát hành trái phiếu xanh 6NC5 vào ngày 12/3 đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các nhà đầu tư với sổ lệnh cuối cùng đạt mức kỷ lục 1,8 tỷ euro, gấp 3,6 lần so với quy mô phát hành ban đầu. Điều này cho thấy niềm tin mạnh mẽ của thị trường vào tiềm lực tài chính và chiến lược phát triển bền vững của Spuerkeess.
Trái phiếu xanh trên được phát hành theo Khung trái phiếu xanh mới của Spuerkeess và sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Luxembourg (LuxSE) và Sàn giao dịch xanh Luxembourg (LGX). Toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành này sẽ được sử dụng để tài trợ cho các dự án tại Luxembourg đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt về hiệu quả năng lượng, đặc biệt là các công trình xây dựng có hiệu suất năng lượng cao.
Đợt phát hành trái phiếu xanh nêu trên đã thu hút khoảng 125 lệnh từ các nhà đầu tư, cho thấy sức hấp dẫn của trái phiếu xanh Spuerkeess trên thị trường. Sự kiện này không chỉ khẳng định vị thế của Spuerkeess là một tổ chức tài chính hàng đầu, mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường trái phiếu xanh tại Luxembourg và trên toàn cầu.
Với thành công của đợt phát hành trái phiếu xanh này, Spuerkeess đã khẳng định cam kết mạnh mẽ đối với phát triển bền vững và mở ra chương mới trong chiến lược tài chính của ngân hàng này.
- Từ khóa :
- Ngân hàng Spuerkeess
- trái phiếu xanh
- Luxembourg
Tin liên quan
-
Tài chính
Tín hiệu tích cực từ những trái phiếu xanh
21:54' - 12/03/2025
Các công ty phát hành trái phiếu xanh có xu hướng giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính (GHG) tốt hơn, đặc biệt là trong những ngành công nghiệp có mức độ ô nhiễm cao.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Bitcoin vượt mốc 78.000 USD/BTC
21:02' - 22/04/2026
Theo dữ liệu từ Bitstamp, đồng tiền số lớn nhất thế giới đã vượt mốc 78.000 USD/BTC chỉ vài giờ sau thông báo của ông Trump, đạt đỉnh của phiên là 78.446 USD/BTC.
-
Tài chính & Ngân hàng
Techcombank đạt gần 9.000 tỷ đồng lợi nhuận quý I, duy trì bộ đệm rủi ro vững
09:55' - 22/04/2026
Chất lượng tài sản tại Techcombank tiếp tục được kiểm soát với tỷ lệ nợ xấu ở mức 1,16%. Đồng thời, tỷ lệ bao phủ nợ xấu được nâng lên 129,3%, cho thấy bộ đệm dự phòng ngày càng dày hơn.
-
Tài chính & Ngân hàng
KienlongBank dự kiến chuyển Hội sở chính về Đồng Nai
09:34' - 22/04/2026
Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dự kiến trình Đại hội đồng cổ đông thông qua phương án thay đổi địa điểm đặt Hội sở chính về tỉnh Đồng Nai.
-
Tài chính & Ngân hàng
Yếu tố nào khiến lượng kiều hối về TP. Hồ Chí Minh quý I giảm?
20:22' - 18/04/2026
Dữ liệu thống kê cho thấy dòng kiều hối đã có xu hướng suy giảm rõ rệt từ quý IV/2025 sang đầu năm 2026.
-
Tài chính & Ngân hàng
Vì sao tín dụng nhà ở xã hội vẫn khó đi vào thực tế?
16:02' - 17/04/2026
Lãi suất tăng kéo theo chi phí tài chính tăng, giá vật liệu xây dựng cũng tăng từ 10–30%. Điều này dẫn đến thực tế là càng triển khai, doanh nghiệp càng thua lỗ.
-
Tài chính & Ngân hàng
SHB đồng hành cùng hộ kinh doanh số hóa với ưu đãi lên tới 3 tỷ đồng
07:51' - 17/04/2026
Chương trình góp phần hiện thực hóa các định hướng lớn về khoa học – công nghệ, chuyển đổi số và phát triển kinh tế tư nhân.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nợ chồng nợ, kinh tế tự doanh Hàn Quốc đối mặt nguy cơ đổ vỡ
07:13' - 16/04/2026
Số liệu đến cuối năm 2025 cho thấy khoảng 3,35 triệu cá nhân kinh doanh tại Hàn Quốc có khoản vay tại các tổ chức tài chính trong nước, trong đó gần một nửa là con nợ đa tổ chức.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bộ trưởng Tài chính Mỹ ủng hộ cắt giảm lãi suất
08:21' - 15/04/2026
Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent ngày 14/4 bày tỏ tin tưởng rằng lạm phát tại Mỹ sẽ giảm dần trong năm nay, qua đó tạo dư địa để Cục Dự trữ liên bang (Fed) cắt giảm lãi suất.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng shekel của Israel mạnh nhất 30 năm
08:59' - 14/04/2026
Tỷ giá shekel/USD những ngày qua đã chạm mức 3,04 shekel đổi 1 USD – mức kỷ lục trong khoảng 30 năm, tiến sát ngưỡng 3 shekel/USD.

Ngân hàng Spuerkeess phát hành trái phiếu xanh trị giá 500 triệu euro. Ảnh: Spuerkeess bank