Ngân hàng trung ương Iran bơm ngoại tệ để ổn định đồng rial
Thống đốc Ngân hàng trung ương Iran (CBI) Abdolnaser Hemmati ngày 27/6 cho biết ngân hàng đã bơm hàng trăm triệu USD để ổn định thị trường tiền tệ sau khi đồng nội tệ rial giảm xuống mức thấp kỷ lục trong tuần qua.
Trong một bài đăng trên mạng Instagram, Thống đốc Hemmati nói “ trong vài ngày qua, hàng trăm triệu USD đã được đưa vào thị trường thông qua các tổ chức môi giới (liên kết với CBI) và phá vỡ kế hoạch của những người cố gây bất ổn cho thị trường ngoại hối”. Đồng rial của Iran đã giảm xuống mức thấp nhất từ trước tới nay trong phiên giao dịch ngày 23/6, và phục hồi nhẹ sau đó.Đồng nội tệ của Iran phải chịu áp lực từ các lệnh trừng phạt của Mỹ và cuộc khủng hoảng từ đại dịch COVID-19.
Các quan chức Iran từng cho hay họ đã bỏ chính sách bơm lượng lớn ngoại tệ mạnh để hỗ trợ đồng rial kể từ năm 2018- thời điểm đồng tiền này mất khoảng 75% giá trị sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân và tái áp đặt trừng phạt nước này. Sau khi giảm xuống mức thấp kỷ lục 205.000 rial/USD ngày 23/6, đồng nội tệ Iran phục hồi nhẹ ở mức 192.000 rial đổi 1 USD trong ngày 26/6./.Tin liên quan
-
Ngân hàng
Zimbabwe dừng các giao dịch thanh toán qua điện thoại
09:24' - 27/06/2020
Ngày 26/6, Zimbabwe đã dừng các giao dịch tiền tệ qua điện thoại di động, loại hình thanh toán được sử dụng nhiều nhất tại nước này, trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế và tài chính sâu sắc.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc xử lý vấn nạn lừa đảo tài chính qua điện thoại
15:50' - 24/06/2020
Hàn Quốc sẽ tăng cường trách nhiệm của các công ty tài chính về thiệt hại do lừa đảo qua điện thoại.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Khi ngân hàng không chỉ là nơi giữ tiền
18:13' - 23/03/2026
Đại diện VPBank cùng chuyên gia kinh tế đã mở ra những lát cắt thực tế về cách quản trị tài chính, vận hành doanh nghiệp và thích ứng với kỷ nguyên số.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 23/3: Giá USD đi ngang
08:48' - 23/03/2026
Vietcombank niêm yết tỷ giá USD hôm nay ở mức 26.099 – 26.339 VND/USD (mua vào – bán ra), giữ nguyên ở cả hai chiều so với ngày 20/3.
-
Ngân hàng
Lãi suất ngân hàng “tăng nhiệt”: Áp lực vốn lan rộng
13:05' - 22/03/2026
Sự gia tăng mạnh của lãi suất huy động đã nhanh chóng lan sang thị trường cho vay, tạo áp lực lên chi phí vốn của doanh nghiệp và người dân.
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Nga giảm lãi suất lần thứ bảy liên tiếp
05:30' - 21/03/2026
Ngày 20/3, Ngân hàng trung ương Nga đã giảm lãi suất chủ chốt 50 điểm cơ bản, xuống còn 15%.
-
Ngân hàng
OCB bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc mới
15:43' - 20/03/2026
OCB công bố thông tin bổ nhiệm bà Đỗ Tú Anh đảm nhận vai trò Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối khách hàng doanh nghiệp (CMB).
-
Ngân hàng
Tiền mặt lên ngôi khi lo ngại xung đột và lạm phát lan rộng
10:44' - 20/03/2026
Theo một cuộc khảo sát của ngân hàng Bank of America (BofA) đối với các nhà quản lý quỹ, tỷ lệ tiền mặt trung bình trong danh mục đã tăng lên 4,3% tổng tài sản quản lý trong tháng 3/2026.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 20/3: Tỷ giá trung tâm tăng mạnh, USD tiếp tục đi lên
08:49' - 20/03/2026
Sáng 20/3, thị trường ngoại tệ trong nước ghi nhận diễn biến tăng rõ nét khi tỷ giá trung tâm điều chỉnh mạnh.
-
Ngân hàng
Fed đề xuất cải tổ lớn nhất quy định về vốn ngân hàng
07:26' - 20/03/2026
Fed đề xuất giảm yêu cầu vốn, có thể giải phóng hàng tỷ USD; kế hoạch gây tranh luận, dự kiến lấy ý kiến 90 ngày trước khi quyết định.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Trung ương Canada giữ nguyên lãi suất, cảnh báo rủi ro lạm phát
07:25' - 20/03/2026
Ngân hàng Trung ương Canada giữ lãi suất 2,25%, song cảnh báo giá dầu tăng có thể đẩy lạm phát trở lại và để ngỏ khả năng điều chỉnh chính sách.

Ngân hàng trung ương Iran đã bơm hàng trăm triệu USD để ổn định thị trường tiền tệ. ảnh: reuters