Ngân hàng trung ương Iran bơm ngoại tệ để ổn định đồng rial
Thống đốc Ngân hàng trung ương Iran (CBI) Abdolnaser Hemmati ngày 27/6 cho biết ngân hàng đã bơm hàng trăm triệu USD để ổn định thị trường tiền tệ sau khi đồng nội tệ rial giảm xuống mức thấp kỷ lục trong tuần qua.
Trong một bài đăng trên mạng Instagram, Thống đốc Hemmati nói “ trong vài ngày qua, hàng trăm triệu USD đã được đưa vào thị trường thông qua các tổ chức môi giới (liên kết với CBI) và phá vỡ kế hoạch của những người cố gây bất ổn cho thị trường ngoại hối”. Đồng rial của Iran đã giảm xuống mức thấp nhất từ trước tới nay trong phiên giao dịch ngày 23/6, và phục hồi nhẹ sau đó.Đồng nội tệ của Iran phải chịu áp lực từ các lệnh trừng phạt của Mỹ và cuộc khủng hoảng từ đại dịch COVID-19.
Các quan chức Iran từng cho hay họ đã bỏ chính sách bơm lượng lớn ngoại tệ mạnh để hỗ trợ đồng rial kể từ năm 2018- thời điểm đồng tiền này mất khoảng 75% giá trị sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân và tái áp đặt trừng phạt nước này. Sau khi giảm xuống mức thấp kỷ lục 205.000 rial/USD ngày 23/6, đồng nội tệ Iran phục hồi nhẹ ở mức 192.000 rial đổi 1 USD trong ngày 26/6./.Tin liên quan
-
Ngân hàng
Zimbabwe dừng các giao dịch thanh toán qua điện thoại
09:24' - 27/06/2020
Ngày 26/6, Zimbabwe đã dừng các giao dịch tiền tệ qua điện thoại di động, loại hình thanh toán được sử dụng nhiều nhất tại nước này, trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế và tài chính sâu sắc.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc xử lý vấn nạn lừa đảo tài chính qua điện thoại
15:50' - 24/06/2020
Hàn Quốc sẽ tăng cường trách nhiệm của các công ty tài chính về thiệt hại do lừa đảo qua điện thoại.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Ngân hàng gia tăng lớp bảo vệ khách hàng trước các giao dịch đáng ngờ
16:07'
Trước tình trạng lừa đảo qua tài khoản ngân hàng gia tăng, các nhà băng đồng loạt áp dụng hệ thống cảnh báo sớm, giúp khách hàng chủ động phát hiện rủi ro và ngăn chặn gian lận tài chính.
-
Ngân hàng
Hội thảo quốc tế VSBF 2025 thúc đẩy tài chính bền vững và đổi mới chính sách tiền tệ
15:02'
VSBF 2025 được tổ chức nhằm trao đổi các nghiên cứu mới nhất về những vấn đề trọng yếu của hệ thống tài chính toàn cầu và khu vực.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 2,5%
09:42'
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) đã giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 2,5% lần thứ ba liên tiếp trong phiên họp ngày 23/10.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 23/10: Giá USD đảo chiều
08:55'
Tỷ giá hôm nay 23/10 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng hầu hết ghi nhận biến động giảm.
-
Ngân hàng
VPBank giữ vững ngôi đầu thị trường thẻ tín dụng
08:09'
VPBank tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong khi giữ vững vị trí số 1 thị trường thẻ tín dụng Việt Nam 6 tháng đầu năm 2025, với tổng doanh số sử dụng vượt 90.000 tỷ đồng.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 22/10: Giá USD và NDT nhích nhẹ
09:04' - 22/10/2025
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD hôm nay 22/10 ở mức 26.153 - 26.353 VND/USD (mua vào - bán ra).
-
Ngân hàng
Nga thúc đẩy thanh toán ngoại thương bằng tiền điện tử
08:23' - 22/10/2025
Bộ Tài chính Liên bang Nga và Ngân hàng trung ương Nga đã nhất trí về việc thanh toán bằng tiền điện tử trong ngoại thương, dưới sự giám sát chặt chẽ hơn của Ngân hàng Trung ương.
-
Ngân hàng
Thống đốc BoE: Brexit sẽ gây tổn thương kinh tế trong nhiều năm
07:51' - 22/10/2025
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), ông Andrew Bailey cảnh báo Brexit sẽ gây tổn thương nền kinh tế trong nhiều năm tới.
-
Ngân hàng
Sắp diễn ra Hội thảo Ngân hàng và Tài chính Việt Nam 2025
11:44' - 21/10/2025
Hội thảo Ngân hàng và Tài chính Việt Nam (VSBF 2025) sẽ khai mạc vào lúc 8h30 ngày 23/10 tại Học viện Ngân hàng, đánh dấu 10 năm hình thành và phát triển của diễn đàn học thuật uy tín này.