Ngân hàng trung ương Iran bơm ngoại tệ để ổn định đồng rial

14:15' - 28/06/2020
BNEWS Ngân hàng trung ương Iran ngày 27/6 cho biết ngân hàng đã bơm hàng trăm triệu USD để ổn định thị trường tiền tệ sau khi đồng nội tệ rial giảm xuống mức thấp kỷ lục trong tuần qua.

Thống đốc Ngân hàng trung ương Iran (CBI) Abdolnaser Hemmati ngày 27/6 cho biết ngân hàng đã bơm hàng trăm triệu USD để ổn định thị trường tiền tệ sau khi đồng nội tệ rial giảm xuống mức thấp kỷ lục trong tuần qua.
Trong một bài đăng trên mạng Instagram, Thống đốc Hemmati nói “ trong vài ngày qua, hàng trăm triệu USD đã được đưa vào thị trường thông qua các tổ chức môi giới (liên kết với CBI) và phá vỡ kế hoạch của những người cố gây bất ổn cho thị trường ngoại hối”.
Đồng rial của Iran đã giảm xuống mức thấp nhất từ trước tới nay trong phiên giao dịch ngày 23/6, và phục hồi nhẹ sau đó.

Đồng nội tệ của Iran phải chịu áp lực từ các lệnh trừng phạt của Mỹ và cuộc khủng hoảng từ đại dịch COVID-19.
Các quan chức Iran từng cho hay họ đã bỏ chính sách bơm lượng lớn ngoại tệ mạnh để hỗ trợ đồng rial kể từ năm 2018- thời điểm đồng tiền này mất khoảng 75% giá trị sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân và tái áp đặt trừng phạt nước này.
Sau khi giảm xuống mức thấp kỷ lục 205.000 rial/USD ngày 23/6, đồng nội tệ Iran phục hồi nhẹ ở mức 192.000 rial đổi 1 USD trong ngày 26/6./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục