Ngành chăn nuôi gia cầm Ấn Độ thiệt hại nặng vì tin đồn
Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, các quan chức ngành công nghiệp cho biết hàng triệu người chăn nuôi gia cầm quy mô nhỏ ở Ấn Độ đã bị thiệt hại do doanh thu giảm đột ngột.
Các nhà sản xuất đậu tương và ngô cũng đang bị ảnh hưởng do giá bán cả hai mặt hàng này vốn được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi đã giảm tới 8% trong 3 tuần qua.
Mặc dù đã có hơn 71.000 người ở Trung Quốc nhiễm nCoV và ít nhất 1.770 tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, chỉ có 3 trường hợp được báo cáo xác nhận nhiễm virus này ở Ấn Độ.
Tuy nhiên, những lời đồn đoán rằng virus corona có thể lây truyền qua gà đã xuất hiện trên ứng dụng nhắn tin WhatsApp ở Ấn Độ, khiến chính quyền tuần trước phải đưa ra tuyên bố rằng ăn thịt gà là an toàn.
Bang miền Tây Maharashtra đã kêu gọi cảnh sát có biện pháp xử lý những đối tượng lan truyền tin đồn.
Uddhav Ahire, Chủ tịch công ty gia cầm Anand Agro Group ở thành phố Nashik, bang Maharashtra nói với Reuters: "Nhiều người đã ngừng ăn thịt gà vì tin vào những lời đồn lan truyền trên WhatsApp. Giá gà đã sụt giảm mạnh do nhu cầu giảm đột ngột".
Giá gà công nghiệp đã giảm từ 70 rupee (khoảng 1 USD)/kg hồi tháng 1 xuống 35 rupee/kg.
Trong khi đó, ông Vasant Kumar Shetty, Chủ tịch Hiệp hội phúc lợi chăn nuôi gia cầm ở bang Maharashtra nói rằng ngành chăn nuôi gia cầm Ấn Độ đang chịu thiệt hại 120 triệu rupee/ngày do mất giá.
Nhu cầu đối với đậu tương và ngô đã giảm mạnh trong 3 tuần qua khi người chăn nuôi gia cầm mua ít thức ăn chăn nuôi hơn.
Để đối phó với tình hình, các hộ chăn nuôi quy mô nhỏ đã giảm sản lượng. Điều này có thể dẫn đến nguồn cung thấp hơn và đẩy giá lên cao từ tháng 4 trở đi./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Bệnh nhân nhiễm virus Corona tại Ấn Độ hồi phục
08:51' - 02/02/2020
Bệnh nhân này là một nữ nghiên cứu sinh mới trở về từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc hôm 23/12/2019 và chỉ xuất hiện các dấu hiệu của bệnh cúm và viêm họng vào ngày 27/1/2020.
-
Kinh tế & Xã hội
Ấn Độ, Philippines ghi nhận ca nhiễm viêm phổi do virus Corona đầu tiên
16:29' - 30/01/2020
Ngày 30/1, Ấn Độ thông báo đã ghi nhận ca mắc bệnh viêm phổi do virus Corona chủng mới (2019-nCoV) ở bang Kerala, miền Nam nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Kết nối giao thương thúc đẩy ngành hoa cảnh Đồng Tháp
20:58' - 28/12/2025
Ngày 28/12, Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị kết nối giao thương ngành hoa cảnh, nhấn mạnh vai trò thương mại điện tử, liên kết vùng, ứng dụng công nghệ và mở rộng thị trường tiêu thụ.
-
Doanh nghiệp
Công đoàn Dệt may Việt Nam tạo giá trị gần 300 tỷ đồng từ sáng kiến
20:14' - 28/12/2025
Thông tin từ Công đoàn Dệt may Việt Nam cho biết, trong giai đoạn 2023 – 2025, toàn hệ thống có 15.592 sáng kiến, giải pháp, làm lợi gần 300 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
PTC3 tập trung cao độ, hoàn thành thử nghiệm thao tác xa Trạm biến áp 500kV Pleiku 2
19:26' - 28/12/2025
Trạm biến áp 500kV Pleiku 2 đã hoàn thành toàn bộ thử nghiệm thao tác xa ở mọi chế độ vận hành từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (NSMO) và Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Miền Trung (CSO).
-
Doanh nghiệp
Các "ông lớn" công nghệ Nhật Bản hợp tác phát triển bộ nhớ thế hệ tiếp theo
07:57' - 28/12/2025
Theo Nikkei, tập đoàn điện tử Fujitsu đang tham gia một dự án do tập đoàn công nghệ khổng lồ SoftBank dẫn đầu để phát triển bộ nhớ thế hệ tiếp theo cho trí tuệ nhân tạo (AI) và siêu máy tính.
-
Doanh nghiệp
Vinatex đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
17:30' - 27/12/2025
Đây là lần thứ 5 Tập đoàn Dệt May Việt Nam nhận các phần thưởng cao quý trong 30 năm xây dựng và phát triển.
-
Doanh nghiệp
Bảo vệ và lan tỏa thương hiệu “Lúa giống Việt Nam”
16:18' - 27/12/2025
Tập đoàn ThaiBinh Seed (Hưng Yên) vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động – phần thưởng cao quý ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động sáng tạo.
-
Doanh nghiệp
Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo nhận danh hiệu Anh hùng Lao động
16:14' - 27/12/2025
Ngày 27/12/2025, Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo, nữ doanh nhân thời kỳ đổi mới với hoạt động liên tục, sôi nổi trên nhiều phương diện đã được nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.
-
Doanh nghiệp
Yến sào Khánh Hòa và hành trình nâng tầm tinh hoa Việt
14:59' - 27/12/2025
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa là một "bông hoa đẹp" trong vườn hoa thi đua yêu nước, dịp này đã cử đại diện dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
-
Doanh nghiệp
Walmart mở rộng hiện diện tại New York qua thương mại điện tử
09:29' - 27/12/2025
Các dữ liệu thị trường công bố ngày 26/12 cho thấy chuỗi bán lẻ Walmart hàng đầu của Mỹ đang thâm nhập mạnh mẽ vào thị trường New York thông qua thương mại điện tử.
