Ngành dệt may hưởng ứng "Tết trồng cây"

08:55' - 20/03/2021
BNEWS Phát động "Tết trồng cây" là hoạt động ý nghĩa nằm trong Chương trình xanh hoá ngành dệt may Việt Nam 2021.

Mới đây, tại bảo tàng dệt may - thành phố Nam Định, đoàn hiệp hội Dệt may Việt Nam do ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội dẫn đầu đã tổ chức phát động “Tết trồng cây” hưởng ứng lời kêu gọi “Mùa xuân là Tết trồng cây” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong Chương trình xanh hoá ngành dệt may Việt Nam 2021.

Đoàn công tác cũng đã tới dâng hương Tổ nghề tại Bảo tàng Dệt May Việt Nam, báo công về kết quả công tác đã đạt được của ngành Dệt may trong năm vừa qua. Sau khi dâng hương Tổ nghề, đoàn đã dành thời gian tham quan tại Bảo tàng và nhiều nhà máy dệt may trong tỉnh Nam Định.

Theo ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam, việc tổ chức phát động “Tết trồng cây” là hoạt động vô cùng ý nghĩa, mang lại lợi ích cộng đồng, tạo cảnh quan xanh hóa khuôn viên bảo tàng; qua đó, chung tay xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, đồng thời là dịp để nâng cao ý thức người dân, doanh nghiệp ngành dệt may trong mục tiêu xanh hóa, phát triển bền vững.

Tại Nhà máy Dệt Nam Định - nay là bảo tàng ngành dệt may, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã 3 lần về thăm và nói chuyện với các cán bộ, công nhân ở đây. Sau khi hòa bình lập lại, Nhà máy Dệt Nam Định như một biểu tượng trong lòng thành phố Nam Định, gắn bó với biết nhiều thế hệ.

Với những giá trị văn hóa, lịch sử vô cùng to lớn của Nhà máy Dệt Nam Định, năm 2010, lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã xây dựng Bảo tàng Dệt May, hoàn thành năm 2012, nằm ở 5 đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Nam Định, trên Khu Nhà truyền thống của Tổng công ty cổ phần Dệt May Nam Định./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục