Ngành du lịch Canada kêu gọi chính phủ nới lỏng hạn chế đi lại
Các biện pháp hạn chế đi lại được áp dụng để ngăn chặn đà lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã khiến lĩnh vực du lịch-lữ hành-dịch vụ khách hàng tổn thất nặng nề.
Trước khi có đại dịch COVID-19, lĩnh vực này sử dụng 1,8 triệu lao động và đóng góp hơn 100 tỷ CAD (tương đương khoảng 73,5 tỷ USD) vào nền kinh tế Canada mỗi năm.
Trong thư ngỏ gửi Thủ tướng Justin Trudeau và các Thủ hiến, đại diện lãnh đạo của Hội đồng Thương mại Canada, Phòng Thương mại Canada, Hiệp hội du lịch Canada,... cho rằng nhiều biện pháp hạn chế đi lại đang được áp dụng là quá mức cần thiết. Ngoài các biện pháp kiểm soát biên giới của chính phủ liên bang, một số tỉnh/vùng lãnh thổ của Canada cũng hạn chế đi lại giữa các tỉnh.Đường biên giữa tỉnh Alberta và British Columbia không bị đóng, nhưng giới chức y tế của cả hai tỉnh này đều đưa ra khuyến cáo ngăn chặn hoạt động đi lại không thiết yếu, kêu gọi người dân lên kế hoạch nghỉ Hè ngay tại tỉnh nhà.
Người phát ngôn của Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Canada Mélanie Joly cho biết các tỉnh bang có quyền quyết định về thời điểm mở cửa đối với du lịch nội địa.
Một nguồn tin thân cận với chính phủ liên bang cho biết thỏa thuận giữa Ottawa và Washington về việc đóng cửa biên giới Canada-Mỹ đối với các hoạt động đi lại không thiết yếu sẽ tiếp tục được kéo dài sau ngày 21/6.Khi được hỏi về thỏa thuận này, Phó Thủ tướng Canada Chrystia Freeland chỉ khẳng định các chính sách hiện nay nhằm đảm bảo để người dân Canada được an toàn.
Liên quan đến việc mở cửa trở lại đường biên giới Canada-Mỹ, giới quan sát cho rằng Canada có lý do để thận trọng, khi số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 vẫn đang trong xu hướng tăng ở một nửa trong số các bang của Mỹ.- Từ khóa :
- Covid 19
- dịch covid 19 ở canada
- canada
- du lịch canada
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Thủ tướng Canada bác bỏ đề xuất họp tập trung tại Quốc hội
09:30' - 12/06/2020
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 11/6 đã bác bỏ đề xuất của đảng Bảo thủ đối lập muốn Hạ viện quay lại hình thức họp tập trung như trước đây.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Người dân Canada lo ngại nguy cơ làn sóng thứ hai
07:15' - 11/06/2020
Có tới 76% số người được hỏi dự báo Canada sẽ phải chứng kiến làn sóng dịch bệnh thứ hai và 32% cho rằng làn sóng thứ hai sẽ mạnh hơn làn sóng đầu tiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ hoãn thực hiện quy định về chất làm lạnh nhằm hạ chi phí thực phẩm
08:27'
Chính quyền Tổng thống Donald Trump hoãn thực thi 2 quy định về khí làm lạnh HFC nhằm giảm chi phí cho doanh nghiệp, qua đó kỳ vọng kéo giá thực phẩm đi xuống.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc, Nga thúc đẩy nâng cấp hợp tác kinh tế thương mại song phương
08:13'
Trung Quốc và Nga ký nhiều văn kiện hợp tác kinh tế, thương mại và đa phương, trong bối cảnh kim ngạch thương mại song phương tiếp tục tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ hoãn ký sắc lệnh hành pháp về AI
07:20'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/5 đã hoãn lễ ký một sắc lệnh hành pháp được chờ đợi từ lâu của chính quyền ông về ngành Trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN đàm phán hiện đại hóa thủ tục thương mại xuyên biên giới
05:30'
ASEAN đàm phán hiện đại hóa thủ tục thương mại xuyên biên giới
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 21/5/2026
21:45' - 21/05/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 21/5/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Anh tạm nới lỏng lệnh cấm nhập khẩu dầu Nga giữa giá nhiên liệu tăng cao
16:13' - 21/05/2026
Chính phủ Anh khẳng định đây là biện pháp tạm thời để bảo vệ người tiêu dùng Anh trước gián đoạn từ việc Iran phong tỏa một phần eo biển Hormuz sau các cuộc tấn công của Mỹ và Israel hồi tháng 2.
-
Kinh tế Thế giới
Du khách nước ngoài đến Hàn Quốc cao kỷ lục
16:05' - 21/05/2026
Tổng số du khách quốc tế đến nước này từ tháng 1-4 năm nay đạt 6,77 triệu lượt, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức cao nhất từng được ghi nhận trong giai đoạn này.
-
Kinh tế Thế giới
Giá cả tăng cao gây áp lực lên người tiêu dùng Mỹ
14:25' - 21/05/2026
Giá nhiên liệu tăng cao gây ra những tác động lan rộng khắp nền kinh tế vì chi phí vận chuyển ảnh hưởng đến hầu hết mọi sản phẩm tiêu dùng, từ thực phẩm đến vận tải biển và hàng không.
-
Kinh tế Thế giới
EU tiến gần phê chuẩn thỏa thuận thương mại với Mỹ
11:06' - 21/05/2026
Quá trình đàm phán diễn ra căng thẳng trong nhiều tháng do thỏa thuận với Washington gây chia rẽ sâu sắc trong nội bộ EU.

Cửa khẩu biên giới Canada- Mỹ tại Lansdowne, Ontario, đóng cửa ngày 22/3/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN