Ngành ngân hàng Indonesia còn phải cơ cấu 42 tỷ USD nợ
Cơ quan Dịch vụ Tài chính Indonesia (OJK) cho biết tính đến hết tháng 4/2022, các ngân hàng của Indonesia còn phải tái cơ cấu các khoản vay với tổng trị giá 606.390 tỷ rupiah (42 tỷ USD) dù áp lực kinh tế do đại dịch COVID-19 đã giảm bớt.
Phát biểu tại phiên điều trần hôm 31/5 trước Ủy ban XI (giám sát các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, các tổ chức tài chính phi ngân hàng, và Ủy ban Kế hoạch Phát triển Quốc gia) thuộc Hạ viện, Chủ tịch OJK Wimboh Santoso cho hay con số nói trên đã giảm so với mức kỷ lục 1 triệu tỷ rupiah hồi năm 2020.
Ông Santoso cũng bày tỏ hy vọng rằng cùng với sự gia tăng tín dụng và tăng trưởng kinh tế, các khoản nợ cần tái cơ cấu ở các ngân hàng Indonesia sẽ giảm dần trước khi trở lại trạng thái bình thường.
Nhân dịp này, OJK cũng yêu cầu các ngân hàng tiếp tục theo dõi và trích lập dự phòng cho các khoản vay này.
Tính đến thời điểm này, các ngân hàng đã trích lập dự phòng khoảng 116.200 tỷ rupiah cho các khoản nợ xấu.
Bên cạnh đó, OJK cho biết thêm rằng các công ty tài chính ở Indonesia đang phải tái cơ cấu các khoản phải thu lên tới 28.720 tỷ rupiah, giảm so với mức kỷ lục 78.820 tỷ rupiah vào tháng 10/2020 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
Số nợ phải tái cơ cấu của các công ty này chiếm khoảng 7,22% tổng giá trị các khoản cho vay lên tới 397.730 tỷ rupiah.
Giống như các ngân hàng, các công ty tài chính cũng được OJK yêu cầu tiếp tục trích lập dự phòng nợ xấu.
Theo cơ quan này, tỷ lệ bao nợ xấu của các công ty tài chính ở Indonesia hiện ở mức 98,37%./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Ngân hàng Trung ương Canada nâng lãi suất lần thứ ba trong năm nay
08:40' - 02/06/2022
Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) ngày 1/6 đã công bố một đợt tăng lãi suất quy mô lớn và khẳng định sẵn sàng “hành động mạnh mẽ hơn nếu cần”.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Thế giới tài trợ 70 triệu USD hỗ trợ doanh nhân nữ tại Nam Sudan
06:57' - 29/05/2022
Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê duyệt khoản tài trợ 70 triệu USD của Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) để tăng cường trao quyền kinh tế và xã hội cho phụ nữ ở Nam Sudan.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Từ 15/9, các ngân hàng phải duy trì tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu 8%
19:12'
Theo Thông tư 14/2025/TT-NHNN, ngân hàng thương mại và chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải đảm bảo tỷ lệ an toàn vốn (CAR) tối thiểu 8%, trong đó vốn lõi cấp 1 đạt ít nhất 4,5% và vốn cấp 1 đạt 6%.
-
Ngân hàng
Nâng cao niềm tin với dịch vụ ngân hàng số
08:15'
Sản phẩm Bảo an tài khoản của Bảo hiểm Agribank ra đời với mục tiêu giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro tài chính khi bị mất tiền trong tài khoản do những hành vi gian lận, lừa đảo công nghệ cao.
-
Ngân hàng
Goldman Sachs chuẩn bị cho tuần IPO bận rộn nhất trong hơn 4 năm
08:31' - 13/09/2025
Giám đốc điều hành Goldman Sachs, David Solomon, cho biết ngân hàng này dự kiến sẽ có tuần bận rộn nhất các đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) kể từ tháng 7/2021.
-
Ngân hàng
Ðể người dân thụ hưởng tốt nhất tín dụng chính sách
21:44' - 12/09/2025
Ngày 12/9, đoàn công tác của Bộ Tài chính do Phó Vụ trưởng Vụ Định chế tài chính Nguyễn Việt Hưng làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách tại xã Xuân Vân, tỉnh Tuyên Quang.
-
Ngân hàng
VPBank: Tên đăng nhập, mật khẩu, sinh trắc học không đưa vào CIC
16:56' - 12/09/2025
VPBank vừa ra thông báo liên quan tới sự cố an ninh mạng tại Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (CIC) mà Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT) công bố.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước chính thức thông báo về sự cố liên quan đến thông tin tín dụng tại CIC
16:14' - 12/09/2025
Chiều 12/9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết đã nhận được báo cáo của Trung tâm Thông tin Tín dụng Việt Nam (CIC) về sự cố có liên quan đến thông tin tín dụng tại CIC.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm hai Phó Chánh Thanh tra mới
13:30' - 12/09/2025
Phó Thống đốc nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của Thanh tra NHNN - đơn vị có khối lượng công việc lớn và tính chất nghiệp vụ phức tạp. Do đó, việc bổ sung kịp thời nhân sự lãnh đạo là cần thiết.
-
Ngân hàng
Sinh viên hào hứng với gói vay ưu đãi dành riêng cho ngành STEM
12:48' - 12/09/2025
Theo quy định, học sinh, sinh viên, học viên thạc sĩ, nghiên cứu sinh học các ngành STEM được vay vốn ưu đãi để hỗ trợ trang trải học phí, sinh hoạt phí và chi phí học tập khác.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 12/9: Giá USD, NDT điều chỉnh nhẹ
08:54' - 12/09/2025
Tỷ giá hôm nay (12/9) giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng điều chỉnh nhẹ.