Ngành ô tô muốn Chính phủ Mỹ xem xét lại quy định về khí thải năm 2025
Theo các doanh nhân trên, việc áp dụng các quy định về tiết kiệm nhiên liệu đó có thể tác động tiêu cực tới hoạt động sản xuất trong tương lai và có thể làm mất hàng trăm nghìn và thậm chí cả triệu việc làm trong ngành công nghiệp ô tô.
Trong khi đó, các nhà hoạt động môi trường lại cho rằng quy định kể trên sẽ giúp người lái xe tiết kiệm với việc hạ thấp tiêu chí liên quan sẽ tác động tới người tiêu dùng và làm người Mỹ đối mặt với những nguy cơ lớn hơn từ tình trạng biến đổi khí hậu.
Như một phần của điều luật năm 2012, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) đến tháng 4/2018 sẽ phải đưa ra quyết định liệu có chỉnh sửa quy định về khí thải từ các phương tiện giao thông giai đoạn 2022-2025 hay không, thông qua “đánh giá giữa kỳ”. Năm 2011, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã loan báo một thỏa thuận với các nhà sản xuất ô tô về nâng tiêu chuẩn sử dụng hiệu quả nhiên liệu lên 54,5 dặm/gallon (1 dặm = 1,6 km, 1 gallon = 3,78 lít).Ước tính, điều này sẽ giúp các tài xế và người sử dụng xe tiết kiệm 1.700 tỷ USD chi phí nhiên liệu trong “vòng đời” sử dụng xe, trong khi khiến ngành công nghiệp ô tô tiêu tốn khoảng 200 tỷ USD trong 13 năm./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Ford và General Motors sẵn sàng đưa ra dòng xe động cơ diesel mới
20:30' - 12/02/2017
Ford và General Motors (GM) sẵn sàng tung ra các dòng xe chạy bằng dầu diesel mới được cải tiến cho thị trường Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Các "ông lớn" châu Á đổ xô tới Mỹ
15:06' - 12/02/2017
Các nhà chế tạo tại các nền kinh tế định hướng xuất khẩu của châu Á đang hối hả công bố các kế hoạch đầu tư tại Mỹ khi Tổng thống Trump kêu gọi các công ty sản xuất nhiều sản phẩm hơn tại “xứ cờ hoa”.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp điều tra tập đoàn ô tô PSA vì nghi ngờ có gian lận khí thải động cơ diesel
11:31' - 10/02/2017
Cơ quan chức năng đã chuyển hồ sơ để các công tố viên Pháp tiến hành điều tra về nghi án gian lận khí thải liên quan các dòng xe trang bị động cơ diesel của Tập đoàn sản xuất ô tô PSA của Pháp.
-
Chuyển động DN
Volkswagen chi 175 triệu USD tiền thuê luật sư trong vụ bê bối khí thải
06:35' - 18/10/2016
Nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Đức Volkswagen AG (VW) đã thỏa thuận trả 175 triệu USD cho các luật sư Mỹ đang kiện VW vì vi phạm các quy định của Mỹ về lượng khí xả thải.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Vingroup ra mắt V-Film, đầu tư lớn cho điện ảnh lịch sử Việt
16:36' - 27/05/2026
Vingroup công bố chiến lược phát triển V-Film, đầu tư dài hạn vào dòng phim lịch sử - văn hóa quy mô lớn, hướng tới xây dựng ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam hiện đại, hội nhập quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Vinamilk biến áp lực tái chế bao bì thành lợi thế cạnh tranh
15:34' - 27/05/2026
Chủ động thu gom, tái chế hơn 13.200 tấn bao bì, Vinamilk không chỉ đáp ứng quy định EPR mà còn tiết giảm chi phí, giảm phát thải và gia tăng lợi thế cạnh tranh xanh.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Trung tăng cường giải pháp đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
15:04' - 27/05/2026
Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của người dân, EVNCPC đã chỉ đạo các công ty điện lực thành viên triển khai nhiều giải pháp vận hành nguồn và lưới điện.
-
Doanh nghiệp
BSR mở rộng hóa dầu, phát triển nhiên liệu sạch và vật liệu xanh
14:56' - 27/05/2026
BSR-đơn vị thành viên của Petrovietnam sẽ mở rộng hóa dầu, phát triển năng lượng sạch, vật liệu xanh, thu hồi CO₂ và duy trì tăng trưởng doanh thu hai con số.
-
Doanh nghiệp
Phú Mỹ tăng cường hợp tác phát triển nông nghiệp tại Lào
14:44' - 27/05/2026
PVFCCo - Phú Mỹ đang từng bước khẳng định vai trò của thương hiệu phân bón Việt Nam đồng hành cùng nông dân Lào trong nâng cao hiệu quả sản xuất và phát triển nông nghiệp hiện đại.
-
Doanh nghiệp
Viglacera Tiên Sơn chinh phục thị trường phía Nam với dòng ngói cao cấp
13:14' - 27/05/2026
Viglacera Tiên Sơn vừa chính thức ghi dấu ấn tại thị trường phía Nam bằng sự kiện ra mắt và mở bán dòng sản phẩm ngói tráng men cao cấp Viglacera tại Nhà máy Viglacera Eurotile.
-
Doanh nghiệp
Hải Phòng đảm bảo cung ứng điện trong cao điểm nắng nóng
12:47' - 27/05/2026
Theo Công ty Điện lực Hải Phòng, trong những ngày nắng nóng từ 22/5 đến 26/5, công suất và sản lượng điện ngày tăng đột biến.
-
Doanh nghiệp
Hà Nội không cắt điện theo kế hoạch trong ngày 27/5
12:23' - 27/05/2026
Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, trong ngày 27/5/2026, đơn vị không thực hiện lịch tạm ngừng cấp điện theo kế hoạch trên địa bàn thành phố Hà Nội.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Anh khát vốn
08:32' - 27/05/2026
Nước Anh sở hữu một trong những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, nhưng doanh nghiệp trong nước lại đang khát vốn.

Doanh nghiệp ô tô Mỹ muốn Chính phủ xem xét lại quy định về khí thải năm 2025. Ảnh: Reuters