Ngành sản xuất điện tử Indonesia dự kiến giảm mạnh năm 2020
Đây là tác động của việc Indonesia bước vào thời kỳ suy thoái kinh tế. Gabel chắc chắn rằng tăng trưởng sản lượng sẽ ở mức âm và hầu hết các nhà sản xuất sẽ bị thua lỗ. Đây là mức sụt giảm khối lượng sản xuất thấp nhất trong ít nhất một thập niên qua.
Dữ liệu của Gabel cho thấy khối lượng sản xuất các sản phẩm điện tử vào cuối quý III/2020 chỉ đạt khoảng 60-70% so với cùng kỳ năm 2019. Trước đó, việc sử dụng điện tử trong quý II/2020 giảm 30-60% so quý I/2020 do nhu cầu thị trường thấp.
Trong hai tháng 5-6/2020, sản xuất các mặt hàng điện tử chính như máy điều hòa không khí, tủ lạnh và máy giặt đã giảm 60-70%. Trong khi đó, các tiện ích của các nhà sản xuất thiết bị điện tử nhỏ giảm 50-70%/năm.
Tuy nhiên, ông Daniel vẫn lạc quan rằng ngành công nghiệp điện tử sẽ cải thiện trong năm tới. Các nhà sản xuất điện tử quốc gia định hướng xuất khẩu có thể bắt đầu quay trở lại vị trí trước đại dịch vào quý III và quý IV của năm 2020.Mặt khác đã có những cải tiến dành cho các nhà sản xuất trong nước sẽ bắt đầu trở lại vị trí vào khoảng đầu quý II/2021. Điều này có nghĩa là sự cải thiện nhu cầu điện tử trong nước sẽ nhanh hơn nhiều so với thị trường toàn cầu.
Hơn nữa, nhu cầu sở hữu các sản phẩm điện tử người dân vẫn chưa bão hòa, đặc biệt là các doanh nghiệp luôn cần thay đổi, nâng cấp công nghệ mới./.
Tin liên quan
-
Tài chính
Bảo Việt đẩy mạnh thanh toán điện tử
15:36' - 06/10/2020
Bảo Việt vừa ra mắt nền tảng kỹ thuật số bao gồm: website thương mại điện tử, shop bán hàng trực tuyến, hệ thống Bảo Việt Digital…
-
Kinh tế Thế giới
Lĩnh vực trò chơi điện tử - "đích" tiếp theo của cuộc chiến công nghệ Mỹ-Trung
05:00' - 02/10/2020
Cuộc cạnh tranh Mỹ-Trung tiếp theo sẽ nhằm vào ngành công nghiệp trò chơi điện tử sau khi chính quyền Mỹ thể hiện quan ngại về tính bảo mật dữ liệu cá nhân do các trò chơi điện tử nắm giữ.
-
Ngân hàng
CIMB Việt Nam áp dụng định danh điện tử cho tài khoản thanh toán
14:47' - 25/09/2020
Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam vừa chính thức triển khai eKYC (định danh điện tử) dành cho khách hàng mở tài khoản thanh toán và thẻ ghi nợ Visa Debit trên ứng dụng OCTO by CIMB.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Xe tự hành Hàn Quốc chậm chân trong cuộc đua toàn cầu
13:00'
Giới chuyên gia cảnh báo “thời gian vàng” để Hàn Quốc cạnh tranh trong lĩnh vực xe tự hành đang bị bở lỡ.
-
Công nghệ
Phát triển du lịch trải nghiệm gắn với chuyển đổi số
07:30'
Được biết đến với du lịch tâm linh và những điểm đến lịch sử nổi tiếng, ngành du lịch Tây Ninh đang từng bước mở rộng không gian trải nghiệm bằng những sản phẩm mới mang dấu ấn riêng.
-
Công nghệ
Cần Thơ thúc đẩy chuyển dịch năng lượng xanh và phát triển giao thông điện
14:59' - 15/05/2026
Thành phố Cần Thơ đặt mục tiêu lồng ghép hiệu quả nội dung sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả vào các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.
-
Công nghệ
Đắk Lắk: Chuyển đổi số mở cơ hội tiếp cận giáo dục hiện đại
13:00' - 15/05/2026
Trong bối cảnh chuyển đổi số trở thành xu hướng tất yếu, ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk đang từng bước đổi mới phương pháp quản lý, dạy và học thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin và AI.
-
Công nghệ
Dubai lắp hàng trăm camera AI tự thu phí đỗ xe
07:30' - 15/05/2026
Theo Parkin, đây là lần đầu tiên khu vực Trung Đông triển khai loại camera gắn lề đường được thiết kế đồng bộ với hạ tầng đô thị.
-
Công nghệ
Amazon ra mắt trợ lý mua sắm sử dụng AI mới
16:30' - 14/05/2026
Amazon cho hay Alexa for Shopping được thiết kế để cung cấp trải nghiệm mua sắm bằng giọng nói và cảm ứng trên thiết bị di động, máy tính để bàn và màn hình thông minh Echo Show.
-
Công nghệ
Cần Thơ kiện toàn hệ thống y tế cơ sở, thúc đẩy chuyển đổi số
13:00' - 14/05/2026
Chuyển đổi số y tế tại Cần Thơ đang được triển khai đồng bộ từ tuyến thành phố đến cơ sở, từng bước hình thành nền tảng quản lý sức khỏe toàn dân.
-
Công nghệ
Châu Âu tăng tốc trong cuộc đua không gian
07:30' - 14/05/2026
Châu Âu đang bước vào giai đoạn điều chỉnh chiến lược lớn trong lĩnh vực không gian, trong bối cảnh Mỹ ngày càng bỏ xa phần còn lại của thế giới nhờ sự bùng nổ của các tập đoàn tư nhân như SpaceX.
-
Công nghệ
Trung Quốc “khát” nhân tài giữa làn sóng công nghệ bùng nổ
15:20' - 13/05/2026
Trung Quốc đang đẩy mạnh đào tạo và mở thêm nhiều ngành học mới nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực AI khi nhu cầu tuyển dụng lĩnh vực này tăng mạnh.

Ngày càng nhiều người trẻ tại Indonesia sử dụng điện thoại thông minh. Ảnh: TECHINASIA