Ngành xây dựng quyên góp gần 4,7 tỷ đồng ủng hộ các tỉnh miền Trung

19:42' - 20/10/2020
BNEWS Chiều 20/10, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt.
Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực thuộc Bộ ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, bằng tình cảm, tấm lòng nhân ái và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng. Sự chia sẻ này nhằm giúp đỡ những người đang gặp hoạn nạn, khó khăn, những người nghèo, hộ nghèo hạn chế đến mức thấp nhất những tổn thất do thiên tai gây ra.
Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, Bộ Xây dựng sẽ có tổng kết đánh giá những hoạt động khắc phục thiên tai; đồng thời, đưa ra định hướng, mục tiêu nhiệm vụ cụ thể để góp phần phòng chống, khắc phục những bất lợi của thiên tai như lũ lụt, hán hạn, sạt lở… Đây sẽ là chương trình lâu dài, là vấn đề cơ bản của Bộ Xây dựng để phòng chống, khắc phục thiên tai bão lũ.

Ngay trong buổi đầu quyên góp, số tiền ủng hộ của cán bộ công chức, viên chức, nhân viên cơ quan Bộ và một số doanh nghiệp trực thuộc Bộ được 4,685 tỷ đồng; trong đó, Tổng Công ty Xi măng Việt Nam 2 tỷ đồng, Tổng công ty Xây dựng Hà Nội 1 tỷ đồng, Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị 500 triệu đồng, Tổng công ty lắp máy Việt Nam 500 triệu đồng, Tổng công ty Viglacera 200 triệu đồng...

Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục huy động, quyên góp và thành lập đoàn công tác đi trao quà trực tiếp tới các tỉnh miền Trung./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục