Ngày 20/10, HĐBA LHQ họp khẩn cấp về việc Triều Tiên thử nghiệm tên lửa
Cũng theo nguồn tin từ các nhà ngoại giao cho biết, phiên họp đặc biệt này sẽ diễn ra vào chiều 20/10 (theo giờ New York), theo đề nghị của Anh và Mỹ.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên cũng vừa xác nhận nước này đã tiến hành thành công vụ phóng thử loại mới của tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) trước đó một ngày.
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin: "Tên lửa SLBM loại mới sẽ đóng góp lớn cho sự tiến bộ công nghệ quốc phòng của nước này và các khả năng hoạt động ngầm dưới nước của Hải quân".
Ngày 19/10, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm ngắn được cho là một SLBM từ khu vực lân cận Sinpo, nơi có xưởng đóng tàu ngầm chính của Bình Nhưỡng. Vụ phóng này đánh dấu lần thứ 8 Triều Tiên phóng thử tên lửa trong năm nay. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không thị sát vụ phóng.
Vụ thử tên lửa diễn ra chỉ vài giờ sau khi Mỹ tái khẳng định đề nghị nối lại các nỗ lực ngoại giao đối với chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.
Chính quyền Tổng thống Joe Biden từng nhấn mạnh sẵn sàng nối lại đàm phán hạt nhân với Triều Tiên mà không cần điều kiện tiên quyết nhưng vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy Mỹ sẽ giảm nhẹ trừng phạt theo yêu cầu của nước này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ phóng vật thể bay của Triều Tiên: Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản họp ba bên
17:51' - 19/10/2021
Ngày 19/10, lãnh đạo các cơ quan tình báo của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã nhóm họp tại Seoul và thảo luận về vụ phóng vật thể bay mới nhất của Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc và Nhật Bản lo ngại về động thái mới của Triều Tiên
13:50' - 19/10/2021
Hãng tin Yonhap dẫn một nguồn thạo tin cho biết tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đã bay xa 430-450km và đạt độ cao nhất là 60km.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ phóng của Triều Tiên: Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ tiến hành phân tích kỹ các thông tin
10:10' - 19/10/2021
Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) cho biết Triều Tiên có thể đã phóng tên lửa đạn đạo vào lúc 10h23 sáng 19/10 (giờ Nhật Bản) và thời điểm rơi của tên lửa có thể là trước 10h38 (giờ Nhật Bản).
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên phóng vật thể không xác định
08:56' - 19/10/2021
Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) sáng 19/10 cho biết Triều Tiên vừa phóng một vật thể không xác định ra vùng biển phía Đông nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hóa dầu - "Điểm mù" trong cuộc khủng hoảng eo biển Hormuz
07:38'
Khi cuộc khủng hoảng tại eo biển Hormuz leo thang, sự chú ý thường đổ dồn vào đà tăng của giá xăng dầu.
-
Kinh tế Thế giới
Campuchia miễn giảm thuế nhập khẩu đối với xe điện
07:00'
Campuchia đã quyết định giảm thuế nhập khẩu đối với xe điện (EV), bếp điện và các thiết bị năng lượng mặt trời.
-
Kinh tế Thế giới
WTO “căng kéo” thỏa thuận thuế số: Mỹ muốn vĩnh viễn, nhiều nước đòi gia hạn
12:12' - 29/03/2026
Các quốc gia đang nỗ lực thu hẹp khoảng cách giữa Mỹ và Ấn Độ nhằm gia hạn một thỏa thuận toàn cầu về việc không áp thuế đối với hàng hóa kỹ thuật số như tải kỹ thuật số và phát trực tuyến.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:13' - 29/03/2026
Tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như tăng trưởng toàn cầu giảm tốc, giá dầu đối mặt nguy cơ lập đỉnh, căng thẳng thương mại và gián đoạn chuỗi cung ứng gia tăng...
-
Kinh tế Thế giới
An ninh năng lượng: Các nước Đông Nam Á tìm lối ra cho dòng chảy dầu qua Hormuz
22:23' - 28/03/2026
Trước nguy cơ gián đoạn vận tải qua eo biển Hormuz, các nước Đông Nam Á như Indonesia và Thái Lan đàm phán với Iran để bảo đảm an toàn cho tàu dầu, ứng phó rủi ro thiếu hụt năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Thái Lan đạt thỏa thuận vận chuyển dầu qua eo Hormuz
18:31' - 28/03/2026
Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul ngày 28/3 thông báo nước này đã đạt được thỏa thuận với Iran về việc bảo đảm các tàu chở dầu của Thái Lan được quá cảnh an toàn qua eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Đông sau một tháng xung đột: Từ cú sốc năng lượng đến tái định giá rủi ro
15:54' - 28/03/2026
Sau một tháng xung đột Mỹ–Israel và Iran, giá năng lượng tăng sốc, chứng khoán lao dốc, USD mạnh lên, trong khi vàng mất vai trò trú ẩn truyền thống.
-
Kinh tế Thế giới
Nga cấm xuất khẩu xăng từ ngày 1/4
13:39' - 28/03/2026
Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak vừa chỉ đạo Bộ Năng lượng nước này soạn thảo nghị quyết cấm xuất khẩu xăng, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/4 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump tuyên bố mở cửa cho đầu tư, khẳng định kỷ nguyên hoàng kim mới
13:07' - 28/03/2026
Tổng thống Trump kêu gọi các nhà đầu tư toàn cầu lựa chọn Mỹ là nơi xây dựng tương lai, phát triển công nghệ và tạo dựng tài sản.

Một tên lửa đạn đạo kiểu mới được phóng thử từ tàu ngầm tại vùng biển ở Sinpo, Triều Tiên ngày 19/10/2021. Ảnh: KCNA/TTXVN