BNEWS Đợt không khí lạnh này khả năng kết thúc vào ngày 20/3. Tuy nhiên, những ngày cuối tháng 3, khả năng sẽ xuất hiện thêm đợt không khí lạnh.
Thông tin về diễn biến không khí lạnh, sáng 18/3, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết, đợt không khí lạnh này khả năng kết thúc vào ngày 20/3. Tuy nhiên, những ngày cuối tháng 3, khả năng sẽ xuất hiện thêm đợt không khí lạnh.
Đề cập thêm về các hình thái thời tiết trong những ngày tới (từ 19-27/3), Trưởng phòng Nguyễn Văn Hưởng cho rằng, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 19-24/3 đêm không mưa, ngày nắng. Từ đêm 24-27/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, riêng khu Tây Bắc có mưa rào, dông vài nơi, rời rét, từ ngày 20/3 đêm và sáng trời rét.
Khu vực Quảng Bình đến Khánh Hòa từ đêm 19-20/3 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào vài nơi. Phía Bắc ngày 19/3 trời rét, từ ngày 20/3 đêm và sáng trời rét.Đối với đợt không khí lạnh đang diễn ra, theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ. Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.
Dự báo, ngày và đêm 18/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Trong đất liền gió Đông Bắc mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6.
Khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Huế trời tiếp tục rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 13-16 độ C, vùng núi cao Bắc Bộ có nơi dưới 10 độ C; Quảng Bình đến Huế phổ biến 16-18 độ C.
Khu vực Hà Nội trời rét, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 14-16 độ C.
Trên biển, vịnh Bắc Bộ ngày có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng cao 2-3m; từ đêm gió giảm dần. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng cao 3-5m. Khu vực Giữa Biển Đông, vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây khu vực Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng cao 3-6m.
Vùng biển từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và vùng biển phía Đông khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Đông khu vực Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng cao 2-5m.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Trời rét, rét đậm, rét hại có khả năng ảnh hưởng đến gia súc, gia cầm, quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.
Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.
- Từ khóa:
- Dự báo thời tiết
- không khí lạnh
- rét đậm
- rét hại
- mưa dông
Tin liên quan
Thời tiết đêm 17/3: Mưa dông bao trùm nhiều khu vực
Khu vực Hà Nội trời rét, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 14-16 độ C.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuÁp thấp nhiệt đới giữ hướng di chuyển gây mưa lớn ở Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới giữ nguyên hướng di chuyển, gây mưa lớn cho khu vực Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuChâu Âu căng mình ứng phó nắng nóng cực đoan, cháy rừng lan rộng
Nhiều quốc gia châu Âu đang đối mặt với đợt nắng nóng cực đoan mới, kéo theo cháy rừng lan rộng, hạn hán nghiêm trọng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở 4 tỉnh Bắc Bộ và Cao nguyên Trung Bộ
Trong 3-6 giờ tới, khu vực các tỉnh Phú Thọ, Lào Cai, Tuyên Quang và Gia Lai tiếp tục có mưa. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở khu vực trên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuÁp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh hướng về đảo Hải Nam (Trung Quốc)
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh hơn hướng về vùng biển phía Đông Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo thời tiết 2/7: Bắc Biển Đông có khả năng đón bão, biển động rất mạnh
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định ngày và đêm 2/7, nhiều vùng biển có gió mạnh, sóng lớn và mưa bão.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuÁp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Nam khu vực Bắc Biển Đông
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện áp thấp nhiệt đới đạng nằm trên vùng biển phía Nam khu vực Bắc Biển Đông với sức gió mạnh cấp 7, giật cấp 9.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu16 giờ ngày 1/7, mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành Công điện số 7056/CĐ-BNNMT gửi Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang về việc mở cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTừ Quảng Ninh đến Khánh Hòa chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia ban hành văn bản số 26 /CĐ-BCĐ-BNNMT chỉ đạo các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa hủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới .
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuÁp thấp nhiệt đới gây gió mạnh, sóng cao trên khu vực Bắc và giữa Biển Đông
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Đông của khu vực Bắc và giữa Biển Đông có gió giật mạnh, sóng cao.








