Ngày 29/3, cổ phiếu từ HOSE sẽ giao dịch trên HNX theo diện chuyển giao dịch tạm thời

14:46' - 24/03/2021
BNEWS BBC và SSC là hai doanh nghiệp đầu tiên giao dịch trên HNX vào ngày 29/3 theo diện chuyển giao dịch tạm thời từ HOSE sang HNX.

Tiếp đó, tới ngày 01/4, hai doanh nghiệp khác thuộc diện này cũng sẽ giao dịch trên HNX là ABT và VFG.

Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã có thông báo về ngày giao dịch đầu tiên của 4 doanh nghiệp đầu tiên chuyển giao dịch cổ phiếu từ Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HOSE) sang HNX là Công ty CP BIBICA (mã Ck: BBC), Công ty CP Giống cây trồng Miền Nam (mã Ck: SSC), Công ty CP Xuất Nhập khẩu Thủy sản Bến Tre (mã Ck: ABT), Công ty CP Khử trùng Việt Nam (mã Ck: VFG).

Theo đó, ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu BBC và SSC là ngày 29/3/2021, và ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu ABT và VFG là ngày 1/4/2021.

Như vậy, cổ phiếu chuyển giao dịch từ HOSE sang HNX theo hướng dẫn của UBCKNN tại công văn số 713/UBCK-PTTT ngày 03/3/2021 chỉ phải tạm ngừng giao dịch tối thiểu là 3 ngày làm việc và sẽ được giao dịch tại HNX vào ngày làm việc thứ 4 kể từ ngày giao dịch cuối cùng tại HOSE.

Để phối hợp thực hiện chuyển giao dịch cho cổ phiếu 3 đơn vị là VSD, HOSE và HNX đã trao đổi và thống nhất cơ bản quy trình thực hiện chuyển giao dịch cổ phiếu.

Theo đó, sau khi nhận được hồ sơ đăng ký chuyển giao dịch cổ phiếu từ doanh nghiệp, HOSE ra thông báo về ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu tại HOSE, dự kiến 5 ngày làm việc kể từ ngày ra thông báo.

Sau đó, HNX ra thông báo về ngày giao dịch đầu tiên tại HNX, dự kiến ngày T+4 kể từ ngày giao dịch cuối cùng tại HOSE, đồng thời tiếp nhận hồ sơ, thông tin về cổ phiếu chuyển giao dịch để sẵn sàng thực hiện giám sát giao dịch, công bố thông tin.

Căn cứ các thông báo này, VSD thực hiện chuyển dữ liệu từ sàn HOSE ra HNX và cài đặt hệ thống cho việc giao dịch tại HNX. Doanh nghiệp không cần gửi hồ sơ đăng ký chuyển sàn cho VSD.

Như vậy, hồ sơ và thủ tục chuyển giao dịch cổ phiếu được đánh giá là rất đơn giản, thời gian ngừng giao dịch cũng được quan tâm giảm thiểu để đảm bảo thuận lợi và quyền lợi của doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục