Ngày 30/4-1/5, cả nước có thời tiết ngày nắng, đêm mưa dông

10:13' - 29/04/2021
BNEWS Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hoàng Phúc Lâm cho biết: Dự báo thời tiết ngày 30/4-1/5, các khu vực trên cả nước đều duy trì thời tiết ngày nắng, đêm mưa dông.

Ngoài ra, thời tiết từ ngày 29/4-9/5, tại Bắc Bộ, trời mát, có nơi trời lạnh, đêm có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đề phòng khả năng xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại khu vực miền núi Bắc Bộ.

Tại Trung Bộ, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, riêng ngày 30/4-1/5 ngày nắng, có nơi nắng nóng và ngày 7-8/5 có nơi nắng nóng. Tại Tây Nguên và Nam Bộ duy trì trạng thái thời tiết ngày nắng, đêm mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm.
Dự báo thời tiết các khu vực từ ngày 29/4-8/5: Phía Tây Bắc Bộ ngày 29/4, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; trời mát, có nơi trời lạnh.

Dự báo thời tiết từ ngày 30/4-4/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng ngày 1-2/5 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 5-8/5, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 5-6/5, chiều tối và đêm có mưa vài nơi, ngày nắng, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, từ ngày 29/4 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to và dông, sau có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; trời mát, có nơi trời lạnh. 

Từ ngày 30/4-4/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng ngày 1-2/5 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 5-8/5 có mưa rào và dông rải rác, sau chiều tối và đêm có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế từ ngày 29/4, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; riêng Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ ngày 30/4-7/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng ngày 3-4/5 và ngày 7-8/5 có nơi nắng nóng, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ ngày 29/4-8/5, duy trì hình thái thời tiết chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng phía Bắc ngày 3-8/5 có nơi nắng nóng, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Tây Nguyên từ ngày 29/4-8/5, duy trì một hình thái thời tiết chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, rong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ từ ngày 29/4-8/5 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối ngày 29/4, miền Tây có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 5-8/5, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục