Ngày 4/7: Bình Dương ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì COVID-19

19:56' - 04/07/2021
BNEWS Ngày 4/7, tỉnh Bình Dương ghi nhận 87 ca dương tính với SARS-CoV-2, đồng thời ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên (Bộ Y tế chưa công bố).

Trong số 87 ca mắc mới trong ngày 4/7 của Bình Dương, có 67 ca được ghi nhận ở khu cách ly. Việc điều tra dịch tễ đang được tiến hành khẩn trương.
Hiện tại, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ổ dịch tại Công ty Wanek 2 vẫn chưa được chặn đứng, riêng trong chiều nay ghi nhận thêm 58 ca dương tính với SARS-CoV-2. Ổ dịch tại Công ty Việt Nam House Wares có thêm 2 ca mới.
Dịch đã xuất hiện ở 40 công ty, xí nghiệp (có cả doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) và tại hàng chục khu nhà trọ của công nhân.

Cụ thể, riêng trong ngày hôm nay tại Công ty Hansol Vina ghi nhận thêm 4 ca; Công ty Spartronic có 2 ca; Công ty Puku có 1 ca. Trong khi đó, nguồn lây nhiễm từ Thành phố Hồ Chí Minh cũng đáng  báo động, chỉ tính riêng chiều nay ghi nhận thêm 8 ca mắc mới.
Liên quan đến ổ dịch tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Wanek 2 (khu công nghiệp VSIP II, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một), khoảng 1.500 công nhân đang được chia thành các nhóm nhỏ để cách ly tại các điểm trường học ở thành phố Thủ Dầu Một nhằm tránh lây nhiễm chéo tại nơi cách ly.

Tuy nhiên, số ca dương tính với SARS-CoV-2 của công nhân Công ty Wanek 2 vẫn tăng cao - ngày hôm nay ghi nhận 64 ca.
Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, tỉnh Bình Dương áp dụng việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn thành phố Dĩ An kể từ 0h00 ngày 5/7/2021.
Theo Chủ tịch UBND Thành phố Dĩ An Lê Thành Tài, người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai ra, vào thành phố Dĩ An phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục