Ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16 tại quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Ghi nhận trong ngày đầu thực hiện giãn cách, đã xuất hiện sự chưa thống nhất trong thực hiện tại một số chốt trạm trên địa bàn quận Gò Vấp.
Theo Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng, người dân được ra ngoài khi làm tại các nhà máy, cơ sở sản xuất, công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu...
Làm tại các cơ sở giáo dục, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ...
Bên cạnh đó, người và phương tiện được đi qua lại quận Gò Vấp nhưng không được dừng, đỗ, trước khi qua lại phải khai báo y tế điện tử để xuất trình khi có yêu cầu tại chốt kiểm soát.
Tuy nhiên, trong sáng 31/5, một số trường hợp từ quận Gò Vấp không được di chuyển ra ngoài theo yêu cầu của cán bộ, nhân viên tại một số chốt kiểm soát.Chị Lê Thị Hằng (ngụ quận Gò Vấp) là nhân viên Ngân hàng ACB - Chi nhánh Cộng Hòa, quận Tân Bình đi làm như thường ngày nhưng đến chốt kiểm soát Tân Sơn - Phạm Văn Bạch (giáp ranh quận Gò Vấp với quận Tân Bình) được yêu cầu không ra ngoài địa bàn, phải quay về nhà.
Tương tự, một số công nhân làm việc tại nhà máy trên địa bàn quận Gò Vấp, sáng 31/5 khi đến quận Gò Vấp làm việc được nhân viên chốt trạm thông báo vào quận Gò Vấp xong sẽ không ra ngoài được nên phải ở nhà, nghỉ việc trong ngày hôm nay.Ông Lê Hồng Thắng, Tổng Giám đốc Công ty chế biến Gỗ Đức Thành (quận Gò Vấp) cho biết, sáng nay, các chốt chặn vào quận Gò Vấp chưa đồng nhất cách thực hiện. Cụ thể, công nhân khi đi làm có nơi cho vào, có nơi không cho vào hoặc thông báo khi vào phải khai báo y tế nhưng đến chiều sẽ không được ra. Điều này khiến doanh nghiệp và công nhân “bối rối”.
“Sau khi phản ánh được gửi đến lãnh đạo UBND quận Gò Vấp thì được biết, công nhân khai báo y tế sẽ vào làm việc bình thường, đến chiều vẫn đi ra được. Như vậy, các chốt đã thực hiện đồng bộ hơn”, đại diện Công ty chế biến Gỗ Đức Thành cho hay. Trong khi đó, tình hình giao thông xung quanh các lối vào chính quận Gò Vấp xảy ra ùn ứ cục bộ. Cụ thể, tại 10 chốt kiểm soát ở “cửa ngõ”, lực lượng chức năng đã lập hàng rào để ngăn chặn và hướng dẫn cho ô tô, xe máy quay đầu; xe không được vào trong, trừ những phương tiện chở lương thực và người dân sinh sống tại quận Gò Vấp mới được vào nhưng bắt buộc phải khai báo y tế. Trong sáng 31/5, tại các chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp, nhiều người dân không nắm được thông tin hoặc chưa hiểu rõ hướng dẫn nên vẫn di chuyển vào khu vực quận Gò Vấp. Do lượng phương tiện và người dân dồn về các chốt đông, thực hiện khai báo y tế cũng như phải quay đầu xe chọn hướng di chuyển khác, khiến khu vực này ùn tắc giao thông cục bộ. Theo thông báo hướng dẫn tổ chức hoạt động vận tải đường bộ kể từ 0 giờ ngày 31/5 đến ngày 14/6 của Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, các phương tiện giao thông đường bộ lưu thông từ các địa bàn khác qua địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (Quận 12) được phép lưu thông trên một số tuyến đường nhưng không được phép dừng, đỗ và đón, trả khách. Cụ thể, trên địa bàn quận Gò Vấp, các phương tiện được lưu thông trên các tuyến đường Lê Đức Thọ, Thống Nhất, Quang Trung, Nguyễn Oanh, cầu An Phú Đông, Phan Huy Ích, Tân Sơn, Phạm Văn Bạch, Phan Văn Trị, Lê Quang Định, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Kiệm, Hoàng Minh Giám, Bạch Đằng và Hồng Hà. Địa bàn phường Thạnh Lộc (Quận 12) là đường Hà Huy Giáp, cầu Phú Long, Quốc lộ 1. Ngoài ra, việc vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt (các tuyến số 03, 32, 58, 59 và 103), xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch, xe trung chuyển hoạt động trên địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (Quận 12) đều phải tạm ngưng (trừ trường hợp đặc biệt và trường hợp khác theo quy định). Tại nhiều tuyến đường hướng vào trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh như Trường Chinh, Cộng Hòa, Nam Kỳ Khởi Nghĩa…, lượng phương tiện lưu thông đông, nhưng không ùn tắc như thời gian gần đây.Việc các tuyến đường này vẫn đông dù Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội là do người dân di chuyển từ huyện Hóc Môn và Quận 12 vào trung tâm thành phố chủ yếu dồn về các tuyến đường này (do đường Quang Trung có chốt kiểm soát vào quận Gò Vấp)./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Tp. Hồ Chí Minh tạm dừng tổ chức kỳ thi và khảo sát tuyển sinh đầu cấp
22:00' - 30/05/2021
Tp. Hồ Chí Minh tạm dừng tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và Kỳ khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (kể cả việc nhận hồ sơ đăng ký) năm học 2021-2022 cho đến khi có thông báo mới.
-
Hàng hoá
Tp. Hồ Chí Minh đủ nguồn cung trước sức mua tăng gấp 2-3 lần ngày thường
19:54' - 30/05/2021
Chiều 30/5, tại Tp. Hồ Chí Minh cho thấy lượng khách đổ về các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi... tăng đột biến, kéo theo sức mua gấp 2 và 3 lần so với ngày thường.
-
Kinh tế Việt Nam
Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 của Tp. Hồ Chí Minh tăng 0,33%
18:00' - 30/05/2021
Ngày 30/5, Cục Thống kê Tp.Hồ Chí Minh công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5/2021 của thành phố tăng 0,33% so với tháng trước và tăng 1,26% so với tháng 12/2020.
-
Kinh tế & Xã hội
Tp Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0 giờ ngày 31/5
13:27' - 30/05/2021
Từ 0 giờ ngày 31/5, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ áp dụng Chỉ thị 15/2020 trên địa bàn Thành phố, riêng quận Gò Vấp phong tỏa theo Chỉ thị 16/2020 trong vòng 15 ngày.
-
Kinh tế Việt Nam
Từ 30/5, An Giang tạm dừng vận tải hành khách đi Long An và Tp. Hồ Chí Minh
18:22' - 29/05/2021
Các phương tiện vận tải hành khách vận tải công cộng sẽ tạm dừng toàn bộ đi qua địa bàn tỉnh Long An và Tp. Hồ Chí Minh gồm: xe khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Ngăn chặn hành vi ném đất, đá, chất bẩn lên tàu trên các tuyến đường sắt
15:31'
Những hành vi này đã gây nhiều thiệt hại về tài sản cho ngành đường sắt, ảnh hưởng tới tâm lý của hành khách và nhân viên đường sắt làm việc trên các đoàn tàu.
-
Kinh tế & Xã hội
Lãng phí hai dự án Trung tâm đào tạo hàng trăm tỷ đồng tại Huế
14:40'
Dự án tạm dừng triển khai các hạng mục mới trên thực địa từ năm 2019 đến nay. Các khối nhà của dự án đang bị bỏ hoang, chỉ có bảo vệ trông giữ.
-
Kinh tế & Xã hội
Đề thi và đáp án vào lớp 10 năm 2025 môn Văn tại Lào Cai
14:40'
Ngày 4/6, học sinh Lào Cai đã bắt đầu tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập với môn thi đầu tiên là Văn. Bnews/vnanet.vn xin giới thiệu đề thi và đáp án môn Văn.
-
Kinh tế & Xã hội
Đề thi và đáp án vào lớp 10 năm 2025 môn Văn tại Bình Định
14:34'
Ngày 4/6, học sinh Bình Định đã tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập với môn thi đầu tiên là Văn. Bnews/vnanet.vn xin giới thiệu đề thi và đáp án môn Văn.
-
Kinh tế & Xã hội
Chạy mô tô tốc độ cao, hai sinh viên người nước ngoài tự gây tai nạn
14:32'
Hai nam sinh viên nước ngoài chạy mô tô tốc độ cao bất ngờ đâm vào tường nhà dân khiến một người tử vong tại chỗ, người còn lại bị thương nặng.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội gỡ điểm nghẽn trong quản lý quỹ đất công
12:47'
UBND quận Long Biên (Hà Nội) đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm “gỡ điểm nghẽn”, đưa quỹ đất công vào khai thác hiệu quả, đồng thời tăng thu ngân sách và đảm bảo vệ sinh môi trường.
-
Kinh tế & Xã hội
Khởi tố 3 đối tượng quản trị kênh Youtube “Người đưa tin”; Nông dân mất tiền tỷ vì bị lừa thu mua lúa
12:46'
Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng quản trị kênh Youtube “Người đưa tin”; Nông dân mất tiền tỷ vì bị lừa thu mua lúa.
-
Kinh tế & Xã hội
Cập nhật phương án nhân sự tỉnh Cà Mau sau hợp nhất
11:20'
Ngày 4/6, Thường trực Tỉnh ủy hai tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau tổ chức hội nghị để thông qua phương án nhân sự tỉnh Cà Mau sau hợp nhất.
-
Kinh tế & Xã hội
Đề thi và đáp án vào lớp 10 năm 2025 môn Toán tại Đà Nẵng
10:39'
Ngày 3/6, học sinh Đà Nẵng tiếp tục tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập với môn thi Toán. Bnews/vnanet.vn xin giới thiệu đề thi và đáp án môn Toán.