Tp. Hồ Chí Minh đủ nguồn cung trước sức mua tăng gấp 2-3 lần ngày thường
Đồng thời, giá trị đơn hàng của mỗi khách hàng cũng tăng từ 50-100% so với những dịp mua sắm cuối tuần bình thường.
Mặc dù vậy, các nhà bán lẻ đã có kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu và chuẩn bị sẵn sàng kịch bản ứng phó phù hợp với diễn biến thị trường nên nguồn cung đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân Tp. Hồ Chí Minh.
Tại Co.opXtra Phạm Văn Đồng, Thành phố Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh, số lượng khách hàng tăng cao và sức mua chủ yếu tập trung vào những ngành hàng thực phẩm tươi sống, rau củ, quả, mì gói, gạo...Theo đó, đại siêu thị này phải hoạt động hết công suất và huy động toàn bộ nguồn nhân lực để đảm bảo phục vụ nhu cầu mua sắm của khách hàng và việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Bà Tuyết Mai, cư ngụ tại Thành phố Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh cho biết, vào dịp cuối tuần gia đình thường mua sắm hàng hóa thiết yếu tiêu dùng cho cả tuần. Tuy nhiên, trước thông tin Tp. Hồ Chí Minh sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 vào lúc 0 giờ ngày 31/5/2021, nên gia đình mua sắm thêm một số hàng hóa thiết yếu có thể dự trữ thời gian dài để đảm bảo bữa ăn hàng ngày cho gia đình. Tương tự, anh Nguyễn Thành, nhân viên văn phòng quận Gò Vấp cho hay, tranh thủ khung giờ buổi trưa vắng khách đến LOTTE Mart Nguyễn Văn Lượng, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh để mua sắm thêm ít đồ dùng gia đình. Bên cạnh đó, mua sắm thêm các mặt hàng đông lạnh, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm khô... Ghi nhận ý kiến đại diện một số trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi... trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh cho biết, sức mua hàng hóa thiết yếu tăng đột biến nên không tránh khỏi có ngành hàng bị đứt hàng cục bộ do cần thời gian nhất định để đưa hàng lên kệ.Dù vậy, nhà bán lẻ đã có kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu và chuẩn bị sẵn sàng kịch bản ứng phó phù hợp với diễn biến thị trường nên nguồn cung đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân Tp. Hồ Chí Minh.
Mặt khác, các đơn vị kinh doanh trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh đã có kế hoạch chuẩn bị dự trữ hàng hóa thiết yếu, sẵn sàng phục vụ người dân với nguồn hàng thích ứng từng kịch bản phòng, chống dịch khác nhau; trong đó, các đơn vị kinh doanh cũng đã tính đến phương án đảm bảo lưu thông hàng hóa, duy trì ổn định nguồn hàng... trường hợp thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố. Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã thương mại Tp. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) cho hay, các điểm bán lẻ của Saigon Co.op ghi nhận lượng khách mua sắm tăng cao trong ngày cuối tuần.Tuy nhiên, với nguồn hàng dồi dào và ổn định trong thời gian dài, khách hàng hoàn toàn yên tâm mua sắm việc cung ứng, phân phối và bán lẻ sẽ chủ động và kịp thời đáp ứng như cầu thị trường. Hơn thế nữa, hiện Saigon Co.op đang có nhiều chương trình giải cứu nông sản vào mùa thu hoạch nên giá cả rất tốt dành cho người tiêu dùng.
"Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Saigon Co.op lưu ý khách hàng tham gia mua sắm phải tuân thủ các quy định 5K của Bộ Y tế và thực hiện quy định phòng, chống dịch bệnh của UBND Tp. Hồ Chí Minh.Đặc biệt, Saigon Co.op sẵn sàng kéo dài thời gian mở cửa để phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng và góp phần bình ổn thị trường hàng hóa thiết yếu", ông Nguyễn Anh Đức chia sẻ thêm.
Để thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 và đảm đảm an toàn điểm bán, cũng trong chiều nay, hầu hết các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi... trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh đã khẩn trương triển khai đa dạng giải pháp tại điểm bán.Điển hình, nhiều đơn vị kinh doanh điều chỉnh nhiệt độ tại các điểm bán và bảo đảm nhiệt độ trên 25 độ C, phát loa khuyến cáo khách hàng giữ khoảng cách theo quy định, thực hiện đo nhiệt độ và khử khẩn khi mua sắm.../.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 của Tp. Hồ Chí Minh tăng 0,33%
18:00' - 30/05/2021
Ngày 30/5, Cục Thống kê Tp.Hồ Chí Minh công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5/2021 của thành phố tăng 0,33% so với tháng trước và tăng 1,26% so với tháng 12/2020.
-
Kinh tế xã hội
Tp Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0 giờ ngày 31/5
13:27' - 30/05/2021
Từ 0 giờ ngày 31/5, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ áp dụng Chỉ thị 15/2020 trên địa bàn Thành phố, riêng quận Gò Vấp phong tỏa theo Chỉ thị 16/2020 trong vòng 15 ngày.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất hiện nhiều ca bệnh mới, TP Hồ Chí Minh thắt chặt công tác phòng dịch các khu công nghiệp
22:03' - 28/05/2021
Từ ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, đã có một số ca mới mắc COVID-19 xuất hiện tại các khu công nghiệp trên địa bàn, do đó, công tác phòng dịch tại các khu công nghiệp cần được thắt chặt.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng, thị trường lo ngại tác động của El Niño
12:53' - 10/05/2026
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bật tăng, giữa bối cảnh thị trường thế giới theo sát nguy cơ El Niño ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Iran khiến kho dự trữ dầu mỏ giảm với tốc độ kỷ lục
11:11' - 10/05/2026
Xung đột tại Iran đang khiến thế giới tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ nhanh kỷ lục, làm cạn kiệt "vùng đệm" vốn có nhiệm vụ bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước các cú sốc nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá cả ở Mỹ chưa thể hạ nhiệt dù tòa án bác bỏ thuế quan
09:26' - 10/05/2026
Các nhà phân tích dự báo lạm phát đã tăng trở lại trong tháng 4. Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến công bố ngày 12/5, sẽ cho biết liệu những dự đoán đó có chính xác hay không.
-
Hàng hoá
Giá gạo Việt Nam tăng mạnh, ngũ cốc Mỹ đồng loạt giảm
18:26' - 09/05/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua biến động trái chiều khi giá gạo Việt Nam và Thái Lan tăng do nguồn cung thắt chặt, trong khi ngũ cốc Mỹ giảm vì áp lực bán tháo từ các quỹ đầu tư.
-
Hàng hoá
Thông tin Nga và Ukraine nhất trí ngừng bắn 3 ngày kéo giá dầu giảm hơn 6% trong tuần qua
11:16' - 09/05/2026
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) và dầu Brent Biển Bắc đều giảm hơn 6% trong tuần qua.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng tại TP. Hồ Chí Minh: Ngoài chợ bán rẻ, siêu thị “neo” cao
19:35' - 08/05/2026
Trong khi nhiều nhà vườn miền Tây bán sầu riêng Ri6 chỉ vài chục nghìn đồng mỗi kg, tại không ít siêu thị ở TP. Hồ Chí Minh, mặt hàng này vẫn được bán với giá cao gấp 2 - 3 lần.
-
Hàng hoá
Việt Nam xuất khẩu 1,1 triệu liều vaccine viêm da nổi cục sang Hàn Quốc
18:08' - 08/05/2026
Chiều 8/5, Công ty cổ phần AVAC Việt Nam đã xuất khẩu lô vaccine AVAC LSD LIVE phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò sang Hàn Quốc.
-
Hàng hoá
Phát hiện nhiều hàng hoá giả mạo thương hiệu nổi tiếng
15:03' - 08/05/2026
Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang bày bán 140 sản phẩm gồm quần áo, giày dép, túi xách, ví da và thắt lưng mang nhãn hiệu Burberry và Gucci, các thương hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.
-
Hàng hoá
Giao tranh bùng phát, giá dầu tăng trở lại
15:00' - 08/05/2026
Trong phiên giao dịch chiều 8/5, giá dầu thế giới tiếp tục tăng, sau khi các cuộc giao tranh mới bùng phát giữa Mỹ và Iran.

Khách hàng mua sắm tại siêu thị ở Tp. Hồ Chí Minh. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN