Ngày đầu tiên metro Bến Thành - Suối Tiên vận hành thu phí bị lỗi hệ thống bán vé
Sáng 21/1, metro Bến Thành - Suối Tiên vận hành thu phí sau 30 ngày miễn phí. Ghi nhận trong ngày đầu tiên, lượng hành khách đi metro Bến Thành - Suối Tiên giảm hẳn và đã xảy ra lỗi hệ thống bán vé không nhận chuyển khoản nên phải mua vé giấy bằng tiền mặt.
Giá vé metro Bến Thành - Suối Tiên thanh toán bằng tiền mặt từ 7.000 - 20.000 đồng tùy theo chặng; vé không dùng tiền mặt là từ 6.000 - 19.000 đồng tùy chặng. Giá vé theo ngày giá 40.000 đồng/người, không hạn chế lượt đi trong ngày, giá vé 3 ngày là 90.000 đồng. Giá vé tháng 300.000 đồng/người/vé/tháng; học sinh, sinh viên 150.000 đồng (giảm 50%).
Tp. Hồ Chí Minh cũng thực hiện chính sách hỗ trợ 100% giá vé cho người có công với cách mạng; người khuyết tật; người cao tuổi (trên 60 tuổi) và trẻ em dưới 6 tuổi đi metro. Cùng với metro, 17 tuyến buýt điện kết nối các nhà ga cũng bắt đầu thu tiền vé từ 21/1. Giá vé của các tuyến xe này áp dụng 5.000 - 6.000 đồng/lượt đối với nhóm khách bình thường và 3.000 đồng cho học sinh, sinh viên; tập 30 vé có giá 112.500 đồng. Người cao tuổi, khuyết tật, trẻ em... được miễn phí. Riêng dịp Tết Nguyên đán 2025, các tàu sẽ chạy xuyên đêm giao thừa nhằm phục vụ khách vui chơi, xem pháo hoa, đón năm mới. Metro Bến Thành - Suối Tiên vận hành chính thức từ ngày 22/12/2024 và đến nay đã thực hiện hơn 5.800 lượt vận chuyển an toàn với số lượng hơn 2,8 triệu lượt hành khách.Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Metro Bến Thành - Suối Tiên dừng chạy tàu hơn 30 phút do vấn đề kỹ thuật
21:44' - 14/01/2025
Một đoàn tàu metro bất ngờ phải dừng lại hơn 30 phút, sau đó mới tiếp tục khởi hành trở lại. Sự cố xảy ra trong tình hình thời tiết tại Tp. Hồ Chí Minh có mưa.
-
Doanh nghiệp
Vinamilk phục vụ miễn phí sản phẩm cho người dân check-in tại các ga metro Bến Thành – Suối Tiên
07:39' - 10/01/2025
Tại các ga metro tuyến Bến Thành – Suối Tiên, từ ngày 28/12/2024 đến ngày 12/01/2025, Vinamilk phục vụ miễn phí gần 50.000 sản phẩm cho người dân đi tàu.
-
Kinh tế xã hội
Khách đi metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên gấp 3 lần kế hoạch trong 2 tuần đầu khai thác
10:11' - 06/01/2025
Sau 2 tuần vận hành chính thức, tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên (Tp. Hồ Chí Minh) đón hơn 1,7 triệu lượt khách đi tàu, đạt 300% so với kế hoạch đề ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Xăng E10 và những luận điệu gây nhiễu dư luận
14:05'
Lộ trình triển khai xăng sinh học E10 từ 1/6/2026 được xây dựng nhiều năm chuẩn bị, song vẫn xuất hiện không ít thông tin sai lệch, gây hoang mang về chất lượng nhiên liệu và tác động đến phương tiện.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội: Xử phạt 5 cơ sở y tế hơn 200 triệu đồng
13:51'
Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành 5 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 cơ sở với tổng số tiền xử phạt là 201 triệu đồng.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội khép lại kỳ thi lớp 10 lớn nhất từ trước đến nay
12:34'
Trưa 31/5, Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập không chuyên Hà Nội năm học 2026-2027 đã hoàn thành.
-
Kinh tế xã hội
Hải Phòng lan tỏa phong trào phân loại rác tại nguồn
12:34'
Hải Phòng triển khai đồng bộ phân loại rác tại nguồn trên toàn thành phố, cho phép đơn vị thu gom từ chối tiếp nhận rác không phân loại, thúc đẩy tái chế và phát triển kinh tế tuần hoàn.
-
Kinh tế xã hội
WHO kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp ngăn dịch Ebola lan rộng
12:34'
WHO cảnh báo đợt bùng phát Ebola tại CHDC Congo đang diễn biến nghiêm trọng với số ca nghi nhiễm và tử vong gia tăng, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hỗ trợ tài chính, y tế.
-
Kinh tế xã hội
Tây Ninh: Giáo dục STEM đánh thức tư duy khoa học trong học sinh
11:23'
Từ những lớp học trải nghiệm đến các sân chơi công nghệ, giáo dục STEM đang từng bước lan tỏa trong trường học Tây Ninh.
-
Kinh tế xã hội
Đại học Việt Đức: Nơi đón đầu làn sóng vi mạch bán dẫn và AI
11:23'
Trường Đại học Việt Đức sẽ đào tạo khoảng 1.000 nhân lực chất lượng cao mỗi năm theo tiêu chuẩn Đức và châu Âu, tập trung vào các lĩnh vực khoa học công nghệ lõi, công nghệ chiến lược.
-
Kinh tế xã hội
Cỏ Nhật giúp nông dân Nam Hồng thu lãi tới 300 triệu đồng/ha
10:50'
Từ những bãi đất ven sông kém hiệu quả, người dân xã Nam Hồng (Ninh Bình) đã phát triển thành công vùng trồng cỏ Nhật 140 ha, tạo việc làm, nâng cao thu nhập và thúc đẩy kinh tế xanh bền vững.
-
Kinh tế xã hội
Phú Quốc gây sốt truyền thông Hàn Quốc với “30 cm lãng mạn nhất thế giới”
10:44'
Phú Quốc tiếp tục thu hút sự chú ý của truyền thông Hàn Quốc khi được ví như “thiên đường nơi hoàng hôn và tình yêu gặp gỡ”, nổi bật với Cầu Hôn.

Lỗi hệ thống bán vé không nhận chuyển khoản tại nhà ga Bến Thành. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN
Khách du lịch đi tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên tại nhà ga Bến Thành. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN