1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Lần đầu tiên có khóa huấn luyện về du lịch thể thao mạo hiểm tại Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Đây là khóa tập huấn chuyên biệt đầu tiên về lĩnh vực du lịch thể thao mạo hiểm được tổ chức trong cả nước.

Lần đầu tiên có khóa huấn luyện về du lịch thể thao mạo hiểm tại Việt Nam

Lần đầu tiên có khóa huấn luyện về du lịch thể thao mạo hiểm tại Việt Nam. Ảnh minh họa: Nguyễn Dũng-TTXVN

Ngày 27/3, tại thành phố Đà Lạt, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã khai giảng khóa huấn luyện nghiệp vụ và kỹ năng cho hướng dẫn viên chuyên hoạt động trong lĩnh vực du lịch, thể thao mạo hiểm trên địa bàn.

Tham gia khóa huấn luyện gồm 60 hướng dẫn viên thuộc các công ty, đơn vị lữ hành trên địa bàn Lâm Đồng. Trong vòng 1 tuần (từ 27/3 – 1/4), các học viên sẽ được tìm hiểu về định hướng phát triển du lịch mạo hiểm tại Lâm Đồng, công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.

Đặc biệt, hai chuyên gia leo núi người Singapore sẽ đảm nhận việc huấn luyện kỹ năng sử dụng trang thiết bị chuyên dụng trong hoạt động du lịch mạo hiểm như kỹ năng sử dụng dây, kỹ năng thiết lập hệ thống leo núi đu dây vượt thác, xử lý trang thiết bị an toàn…

Ngoài ra, khóa tập huấn cũng trang bị các kỹ năng cấp cứu, cứu hộ cứu nạn, xử lý các tình huống khi tổ chức du lịch mạo hiểm.

Ngoài các buổi thực hành trực tiếp tại một số khu du lịch ở Đà Lạt, học viên tham gia chương trình còn được cấp chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch mạo hiểm để phục vụ công tác tại đơn vị.

Ông Đặng Danh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Thể dục thể thao quần chúng cho rằng, đây là khóa tập huấn chuyên biệt đầu tiên về lĩnh vực du lịch thể thao mạo hiểm được tổ chức trong cả nước.

Sau khi hoàn thành khóa học này, các hướng dẫn viên ở Đà Lạt sẽ là lực lượng nòng cốt của tỉnh trong hoạt động khai thác, hướng dẫn tour du lịch mạo hiểm./.

>>> Làm gì để không bỏ phí tiềm năng du lịch mạo hiểm?

>>> Thẩm định lại tour du lịch mạo hiểm tại thác Datanla, Lâm Đồnglogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lộ lọt thông tin của các khách hàng khi thanh toán qua thẻ ngân hàng…khiến cho những người đang sử dụng phương thức thanh toán hiện đại này không khỏi lo lắng. Sự tiện lợi lại đi kèm với cả rủi ro! Vậy trong trường hợp đó, trách nhiệm của các bên sẽ như thế nào?

ncif