Ngày và đêm 12/4, Tây Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa lớn
Chiều 11/4, Phó Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Vũ Anh Tuấn cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong ngày và đêm 12/4, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 - 60mm, cục bộ có nơi trên 90mm. Cảnh báo nguy cơ có mưa cục bộ cường suất lớn trên 80mm/6 giờ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
*Đề phòng ngập úng, lũ quétTheo ông Vũ Anh Tuấn, chiều tối và đêm 12/4, khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa to với lượng mưa từ 15 - 30mm, cục bộ có nơi trên 60mm.Cảnh báo, từ ngày 13/4 mưa lớn trên các khu vực có xu hướng giảm dần. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 1.Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc (thông tin cảnh báo khu vực nguy cơ lũ quét, sạt lở đất thời gian thực được cung cấp trực tuyến trên trang thông tin điện tử của Cục Khí tượng Thủy văn tại địa chỉ: https://luquetsatlo.nchmf.gov.vn và trong bản tin riêng cảnh báo lũ quét, sạt lở đất).- Từ khóa :
- Không khí lạnh
- mưa lớn
- biển động
- sóng cao
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa dông kèm mưa đá ở Bình Dương khiến nhiều nhà tốc mái
12:26' - 11/04/2025
Trận mưa dông kèm theo mưa đá xảy ra vào chiều muộn ngày 10/4 đã gây ra thiệt hại về người và tài sản tại một số huyện, thành phố trong tỉnh Bình Dương.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ảnh hưởng không khí lạnh: Đêm 12/4, vùng núi Bắc Bộ có nơi trời rét
11:09' - 11/04/2025
Từ đêm 12/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi Bắc Bộ có nơi trời rét; từ đêm 13-14/4, đêm và sáng trời rét.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo sóng cao, biển động nguy hiểm cho hoạt động của ngư dân trên biển
10:39' - 26/03/2025
Bà Trần Thị Thùy Linh cảnh báo, sóng cao, biển động mạnh ngoài khu vực Biển Đông gây nguy hiểm cho các hoạt động giao thông, đánh bắt hải sản và các hoạt động khai thác khác trên biển của ngư dân.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo rét và mưa dông do không khí lạnh tràn về Bắc Trung Bộ
12:30'
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày 13/4, khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 13/4: Không khí lạnh ảnh hưởng tới hầu hết khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ
08:01'
Dự báo thời tiết ngày 13/4 tại Thủ đô Hà Nội, trời nhiều mây, không mưa. Nhiệt độ thấp nhất từ 17–19°C, cao nhất từ 21–23°C. Sáng và đêm trời rét.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa kèm dông lốc, sét tại Hà Nội và lũ quét, sạt lở đất tại 4 tỉnh Tây Bắc Bộ
20:22' - 12/04/2025
Khoảng từ 19 giờ 30 phút đến 23 giờ 30 phút ngày 12/4, mây đối lưu tiếp tục phát triển, mở rộng gây mưa rào, dông cho các khu vực quận, huyện nội thành của thành phố Hà Nội.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh Sơn La, Thanh Hoá và Nghệ An
18:54' - 12/04/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 13/4: Không khí lạnh tràn về, nhiều nơi xuất hiện mưa dông
18:11' - 12/04/2025
Dự báo thời tiết ngày mai 13/4 theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, các vùng thời tiết trên cả nước xuất hiện mưa dông tại nhiều nơi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tin không khí lạnh: Vùng núi cao Bắc Bộ có nơi dưới 13 độ C
17:16' - 12/04/2025
Dự báo, từ chiều tối và tối 12/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và phía Bắc của Trung Trung Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tin không khí lạnh mới nhất
16:42' - 12/04/2025
Bnews. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, niện nay ngày 12/4, bộ phận không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Đông Bắc Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nửa cuối tháng 4, nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ
14:32' - 12/04/2025
Nắng nóng có xu hướng gia tăng nhiều hơn tại khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ từ nửa cuối tháng 4.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Vùng núi phía Tây từ Nghệ An đến Quảng Ngãi nắng nóng gay gắt
10:35' - 12/04/2025
Ngày 12/4, ở khu vực trên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-50%.