Ngày Vía Thần tài: Mua vàng "online" lên ngôi

14:03' - 13/02/2019
BNEWS Thay vì xếp hàng chờ đợi, người dân có thể mua vàng bằng hình thức "online". Chỉ cần đặt trực tuyến và hẹn ngày lấy là khách hàng đã có sản phẩm như ý muốn.

Theo quan niệm dân gian, mua vàng và trang sức vàng bạc đá quý trong ngày Vía Thần tài (mồng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm), chủ nhân sẽ được phúc lộc, sung túc, may mắn cả năm. Vì thế từ lâu cứ vào ngày mồng 10 tháng Giêng âm lịch, người dân lại tấp nập đi mua vàng và trang sức để đón lộc, cầu may cho cả năm sung túc, hạnh phúc đong đầy...

Theo quan niệm dân gian, ngày mồng 10 tháng Giêng (âm lịch) là ngày vía Thần tài nên nhiều người dân rủ nhau mua vàng để cầu may mắn đầu xuân, cầu cho một năm phát tài. Ảnh: Bích Huệ - TTXVN

Những năm gần đây, người dân không còn xa lạ với cảnh xếp hàng dài cả phố, chờ đợi cả tiếng đồng hồ để mua được vàng cầu may trong ngày Thần Tài. Để đáp ứng nhu cầu của người dân, nhiều công ty, cửa tiệm vàng đều tung ra hình thức mua vàng online. Khách hàng có thể đặt mua qua trang web rồi hẹn lấy trực tiếp hoặc giao hàng về tận nhà.

Thành thói quen, sau Tết, chị Thanh Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) luôn dành một khoản tiền để mua vàng ngày vía Thần Tài. ​”Nhiều người quan niệm đi mua vàng vào ngày này sẽ gặp may mắn về đường tài lộc trong suốt cả năm nhất là những người làm ăn buôn bán nên năm nào tôi cũng đợi đến ngày để mua”. Chị Mai cho hay.

Theo chị Thanh Mai, những năm trước, chị thường đứng xếp hàng ở tiệm vàng uy tín để mua nhưng cũng mất đến nửa ngày chờ đợi. Năm nay rút kinh nghiệm, chị sẽ đặt mua vàng online và nhận vào đúng ngày mình yêu cầu.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận - PNJ, nhằm giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc mua sắm, PNJ triển khai chương trình bán hàng online trong dịp Thần tài năm 2019.

Theo PNJ, giá vàng sẽ được chốt ngay từ thời điểm đặt hàng. Tất cả các đơn hàng đều được giao vào ngày Thần Tài. Khách hàng sẽ nhận sản phẩm tại địa chỉ yêu cầu nếu đặt hàng từ mùng 3 - 7 Tết, và với từ mùng 3 - 10 Tết nếu muốn nhận sản phẩm tại cửa hàng. Trong dịp này, hệ thống bán lẻ của doanh nghiệp sẽ mở cửa từ 6h sáng và đóng cửa muộn hơn so với thường ngày để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Trong khi đó, năm nay, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) sẽ triển khai bán đa dạng các sản phẩm vàng như vàng Kim Hợi, Kim Thần Tài, Kim Ngân Tài và vàng nhẫn trọng lượng 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ với tổng khối lượng lên tới 3.000 lượng vàng. Chương trình được áp dụng tại tất cả các điểm giao dịch của TPBank trên toàn quốc.

Nhiều khách hàng lựa chọn mua vàng cầu may tại ngân hàng. Ảnh: TPBank

Theo Đại diện TPBank, bên cạnh việc bán vàng trực tiếp tại điểm giao dịch, TPBank cũng triển khai bán vàng ngay trên ứng dụng TPBank eBank của ngân hàng. Với eBank, khách hàng có thể giao dịch vàng tại bất cứ đâu chỉ cần điện thoại có kết nối internet. Điều này giúp khách hàng không phải xếp hàng hay chờ đợi quá lâu để được mua vàng cũng như không lo tăng giá vàng trong ngày Thần Tài.

Sau khi giao dịch thành công trên eBank, khách hàng tới quầy giao dịch gần nhất để nhận vàng, điều này giúp khách hàng chủ động hơn về thời gian. Đặc biệt, khi giao dịch vàng qua eBank, khách hàng sẽ được hỗ trợ về chính sách giá với mức ưu đãi 10.000 VND/ lượng so với giá niêm yết.

Trong quan niệm trong văn hóa phương Đông, vàng biểu thị cho những giá trị tốt đẹp, phú quý, sung túc và may mắn. Thần Tài là vị thần chuyên quản tài phúc của thiên hạ. Vì vậy, Người nhận được sự giúp đỡ của ông sẽ luôn gặp may mắn, thuận lợi.

Ngày vía Thần Tài đã trở thành thói quen của người Việt Nam, là dịp để mọi người rước Thần Tài về nhà mình nhân dịp năm mới. Khách hàng mua vàng để cầu may mắn với niềm tin rằng thần tài sẽ phù hộ cho suốt một năm kéo dài với tài lộc sinh sôi nảy nở.

>>> Giá vàng diễn biến ra sao trước ngày Thần tài?

>>> Nhiều sản phẩm độc đáo cho ngày Thần tài

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục