Nghệ An cho phép các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại từ ngày 28/7

19:38' - 26/07/2021
BNEWS Trước khi hoạt động trở lại, các cơ sở giáo dục cần phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế và chính quyền địa phương, tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực hoạt động giảng dạy, làm việc...

Căn cứ tình hình dịch COVID-19 và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Nghệ An, chiều 26/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đã có văn bản cho phép các trung tâm ngoại ngữ, tin học, đơn vị hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, các đơn vị kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, các cơ sở giáo dục tư thục trên địa bàn được phép hoạt động trở lại từ ngày 28/7/2021.
Để bảo đảm an toàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An yêu cầu các đơn vị phải được sự thống nhất của phụ huynh học sinh trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện; đồng thời tổ chức ký cam kết với phụ huynh việc thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ tiêu chí của ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An về trường học an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19. Các cơ sở giáo dục thực hiện việc giãn cách không bố trí quá 25 học viên (hoặc trẻ)/1 nhóm lớp.
Trước khi hoạt động trở lại, các cơ sở giáo dục cần phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế và chính quyền địa phương, tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực hoạt động giảng dạy, làm việc; đồng thời tẩy trùng 100% phòng học, phòng làm việc, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ.

Các cơ sở thường xuyên rà soát, phân loại các đối tượng đang trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly tại gia đình (cán bộ, giáo viên, nhân viên có đi về từ các địa phương có dịch hoặc tiếp xúc gần với người đi về từ vùng dịch) và không bố trí nhiệm vụ đối với cán bộ, giáo viên, người lao động thuộc các trường hợp trên.
“Riêng với bậc giáo dục Mầm non, ngành yêu cầu các cơ sở giáo dục phải công khai chương trình và thời gian giảng dạy cụ thể. Phòng Giáo dục và đào tạo tăng cường giám sát về chương trình học, thời gian học và công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, các đơn vị trường học phải có cam kết và chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn về công tác phòng, chống dịch khi học sinh đi học trở lại”, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết.
Ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng yêu cầu phụ huynh và học sinh khai báo kịp thời, trung thực về lịch sử tiếp xúc dịch tễ, tình trạng sức khỏe của học sinh (khi có dấu hiệu bất thường..); giao các phòng ban chức năng của Sở Giáo dục và Đào tạo, các Phòng Giáo dục và Đào tạo, theo phân cấp quản lý và chức năng nhiệm vụ được giao, chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát, đôn đốc các trung tâm ngoại ngữ, tin học, các đơn vị hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, các cơ sở giáo dục tư thục trên địa bàn thực hiện nghiêm túc nội dung, chương trình giảng dạy, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, xử lý kịp thời khi có các tình huống bất thường xảy ra./.

>>Nghệ An: Lần đầu ở miền núi xuất hiện 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cùng gia đình


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục