Nghệ An hoàn thành chiến dịch 30 ngày đêm chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

14:00' - 04/12/2025
BNEWS Thuế tỉnh Nghệ An cho biết, đã có 816 hộ có doanh thu từ 1 tỷ đồng và 984 hộ có doanh thu từ 200 triệu đồng đến dưới 1 tỷ đồng hoàn tất chuyển đổi.

Thuế tỉnh Nghệ An cho biết, trong 30 ngày triển khai chiến dịch, dù nhiều lúc thời tiết không thuận lợi, nhưng công chức thuế đã không quản ngày đêm, ngày nghỉ, ra quân đồng loạt; “đi từng ngõ, gõ từng hộ” để hỗ trợ hộ kinh doanh với mục tiêu “Hộ hiểu - Hộ tin - Hộ chuyển đổi”.

Với sự vào cuộc đồng bộ của chính quyền cơ sở, công an xã, phường và nỗ lực của từng cán bộ thuế, các chỉ tiêu của “Chiến dịch 30 ngày đêm chuyển đổi mô hình quản lý thuế đối với hộ kinh doanh” do Thuế tỉnh Nghệ An triển khai đều đã hoàn thành.

Theo thống kê, sau 30 ngày thực hiện chiến dịch, Thuế tỉnh Nghệ An đã cập nhật thông tin cho 2.543 hộ kinh doanh, đưa tổng số hộ được cập nhật vào cơ sở dữ liệu lên 63.544 hộ, đạt 100% chỉ tiêu. Có thêm 263 hộ kinh doanh đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền; lũy kế đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 1.757 hộ kinh doanh đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, đạt 100% chỉ tiêu. Việc sử dụng ứng dụng eTax Mobile tiếp tục lan rộng với 5.921 hộ kinh doanh mới đăng ký, nâng tổng số hộ sử dụng lên 26.817 hộ, đạt 99% chỉ tiêu.

Trong chuyển đổi hộ kinh doanh từ nộp thuế khoán sang kê khai, có 155 hộ kinh doanh có doanh thu khoán từ 1 tỷ đồng trở lên và 547 hộ kinh doanh có doanh thu trên 200 triệu đồng đến dưới 1 tỷ đồng chuyển đổi sang khai thuế hoặc thành lập doanh nghiệp.

Lũy kế đến thời điểm kết thúc chiến dịch, toàn tỉnh Nghệ An đã có 816 hộ có doanh thu từ 1 tỷ đồng và 984 hộ có doanh thu từ 200 triệu đồng đến dưới 1 tỷ đồng hoàn tất chuyển đổi. Cũng trong thời gian thực hiện chiến dịch, Thuế tỉnh Nghệ An đã xử lý và thu hồi nợ đọng số tiền 14.731 triệu đồng.

Kết quả trên phản ánh rõ nỗ lực của 3 đoàn công tác cùng 9 đơn vị Thuế cơ sở thường xuyên “đi từng ngõ, gõ từng hộ”, hướng dẫn chi tiết cách sử dụng hóa đơn điện tử, ứng dụng eTax Mobile, đồng thời tuyên truyền lợi ích của mô hình quản lý thuế mới.

Lãnh đạo Thuế tỉnh Nghệ An cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện dữ liệu, hỗ trợ kỹ thuật, xử lý các vướng mắc phát sinh, qua đó đảm bảo mục tiêu chuyển đổi quản lý thuế theo hướng minh bạch, hiện đại và công bằng cho mọi đối tượng kinh doanh.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục