Nghệ An kêu gọi tàu thuyền thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm

17:02' - 13/10/2020
BNEWS Tỉnh Nghệ An đang khẩn trương triển khai công tác phòng, chống bão số 7 có nguy cơ đổ bộ vào địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương và người dân theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các nhà mạng nhắn tin cho các thuê bao vùng bị ngập lũ, các vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất để người dân biết, chủ động phòng tránh.

Hiện tại các cơ quan cứu hộ, cứu nạn của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An cũng đã sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Theo báo cáo của các địa phương và các ngành trong tỉnh, Nghệ An có 3.485 phương tiện với 17.473 lao động đánh bắt hải sản trên biển.

Đến chiều 13/10, có 120 phương tiện với 366 lao động đang hoạt động tại vùng ven biển; 2 phương tiện với 12 lao động hoạt động ngoài khơi Vịnh Bắc Bộ; có 26 phương tiện với 150 lao động đã vào tránh trú bão ở các tỉnh; 3.337 phương tiện với 16.945 lao động đang neo đậu tại bến.

Toàn tỉnh có 1.061 hồ, đập lớn nhỏ. Các đơn vị, địa phương đang vận hành theo phương án phòng, chống lụt bão được phê duyệt; các hồ chứa hiện đang đảm bảo an toàn.

Toàn tỉnh có 19 hồ chứa thủy điện đang vận hành khai thác, trong số đó có 8 hồ chứa đang vận hành theo quy trình liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả (sông Lam) và các hồ còn lại theo quy trình đơn hồ. Tất cả đã được phê duyệt các phương án phòng chống thiên tai và an toàn đập.

Theo dự báo, mưa bão đổ bộ vào Nghệ An sẽ gây thiệt hại lớn cho sản xuất, dân sinh, kinh tế xã hội, trong đó nguy cơ thiệt hại lớn và thấy rõ nhất là sản xuất nông nghiệp.

Cụ thể, hiện nay trong tổng số 86.174 ha lúa Hè Thu, lúa mùa đã được gieo cấy của tình thì mới thu hoạch được 80.500 ha./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục