Nghệ An: Sáng tạo các sản phẩm phục vụ phòng, chống dịch COVID-19

10:59' - 06/04/2020
BNEWS Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc (Nghệ An) vừa đưa vào sử dụng bộ máy đo thân nhiệt được sáng chế từ những vật liệu, thiết bị tận dụng hiện có tại địa phương.

 

Ngày 6/4, thông tin từ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An cho biết, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc (Nghệ An) vừa đưa vào sử dụng bộ máy đo thân nhiệt được sáng chế từ những vật liệu, thiết bị tận dụng hiện có tại địa phương. Máy được đặt trước cổng bệnh viện dùng để đo thân nhiệt cho người đến khám bệnh và người nhà bệnh nhân tới bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc cho biết, khi người cần đo thân nhiệt đứng trong hệ thống của máy thì nhân viên y tế của bệnh viện chỉ ngồi từ xa để bấm kích hoạt máy hoạt động, đảm bảo việc không tiếp xúc trực tiếp giữa người với người. Kết quả đo sẽ được camera ghi lại và truyền về màn hình máy tính cho nhân viên y tế biết và xử lý.
Trước đó, ngày 28/3/2020, Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đã thử nghiệm thành công buồng khử khuẩn toàn thân di động phục vụ việc tiệt trùng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đây là sản phẩm hợp tác giữa cơ sở đào tạo này với Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An.
Đại diện Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc cho biết, cơ chế hoạt động của buồng khử khuẩn này là sử dụng phương pháp gia nhiệt và phun nước Anolyte KT dạng sương mù, không gây ướt, tiết kiệm và giúp khử khuẩn toàn thân một cách dễ dàng. Khi có người đi vào, thiết bị cảm biến của buồng khử khuẩn sẽ kích hoạt phun sương tự động trong 15 giây mỗi lần, đảm bảo phủ kín toàn thân, giúp khử khuẩn tối đa, nhanh và an toàn cho người sử dụng.
Việc chủ động nghiên cứu, đưa vào sử dụng các sản phẩm phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 có ý nghĩa thiết thực, giúp giảm chi phí mua các thiết bị và góp phần tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh ở Nghệ An./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục