Nghệ An xét nghiệm cụm dân cư phát hiện ca bệnh mới dương tính với SARS-CoV-2

20:19' - 23/06/2021
BNEWS Tiến sỹ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, vào lúc 19 giờ ngày 23/6 trên địa bàn Nghệ An phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ nhất là T.T.H, nữ, sinh năm 1982; địa chỉ ở xóm Phong Thuận, xã Hưng Hòa, thành phố Vinh; được phát hiện trong nhóm xét nghiệm sàng lọc cộng đồng.

Người này có lịch trình di chuyển, tiếp xúc rất phức tạp, hiện chưa rõ nguồn lây. Qua xét nghiệm cộng đồng ngày 20/6, nghi ngờ có yếu tố dịch tễ dương tính; ngày 22/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An xét nghiệm lại và đến 10 giờ ngày 23/6 khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là T.T.Q, nữ, sinh năm 1987; địa chỉ: khối Vinh Mỹ, phường Vinh Tân, thành phố Vinh. Ngày 23/6 trường hợp này test nhanh tại Bệnh viện Thái An (thành phố Vinh) 2 lần cho kết quả dương tính, sau đó được lấy mẫu chuyển đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An xét nghiệm lại, khẳng định dương tính.

Liên quan đến trường hợp T.T.H, ngay sau khi nhận được thông tin, từ 12 giờ ngày 23/6, UBND xã Hưng Hòa đã tiến hành khoanh vùng, cách ly khu vực cụm dân cư nơi chị H sinh sống và khu vực chợ Trụ nơi chị H từng nhiều lần đến buôn bán.

UBND xã cũng thông báo cho những người dân từng đi chợ Trụ và chợ tạm tại xóm Thuận Hòa từ ngày 18-23/6 thì khẩn trương thực hiện khai báo y tế; yêu cầu công dân khu vực phong tỏa không được rời khỏi nơi cư trú, thực hiện theo hướng dẫn của của ngành y tế để lấy mẫu xét nghiệm.

UBND xã Hưng Hòa cũng đề nghị người dân trong xã bình tĩnh, không hoang mang, giao động, phối hợp với lực lượng chức năng để thực hiện việc phong tỏa; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế.

Như vậy, đến thời điểm này tại Nghệ An đã phát hiện được 41 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó thành phố Vinh 28 trường hợp, huyện Diễn Châu 9 trường hợp, các huyện Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Nam Đàn, Đô Lương mỗi huyện 1 trường hợp.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, chiều 23/6, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc với Sở Y tế bàn giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch.

Tại cuộc họp, Sở Y tế cho biết, hiện nay có một số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 không rõ nguồn lây; tại thành phố Vinh có nhiều địa điểm tiềm ẩn nguy cơ trở thành ổ dịch như các chợ đầu mối, phường Hưng Bình, xã Hưng Hòa…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục