Ghi nhận thêm hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Nghệ An

08:16' - 23/06/2021
BNEWS Tiến sỹ Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, từ 19 giờ ngày 22/6 đến 7 giờ ngày 23/6 trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất tên là Đ.X.K (nam, sinh năm 1979, địa chỉ huyện Đô Lương) và đã được cách ly tại Trường Mầm non thị trấn Đô Lương. Trường hợp này là F1 của bệnh nhân N.Q.B đã được công bố trước đó.

Trường hợp thứ 2 tên là P.A.Q (nam, sinh năm 2017, địa chỉ đường Đốc Thiết, khối Yên Phúc A, phường Hưng Bình, thành phố Vinh) đã được cách ly tại Khách sạn Hữu Nghị, thành phố Vinh. Trường hợp này là F1 của bệnh nhân H.T.T.H đã được công bố trước đó.

Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh cho biết, tại Nghệ An, tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp, liên tục ghi nhận các ca mắc mới, đặc biệt nhiều trường hợp chưa rõ nguồn lây. Trong số đó, một số ca bệnh được phát hiện có triệu chứng, thời gian tự điều trị tại nhà trước khi đến khám tại cơ sở khám, chữa bệnh.

Sở Y tế Nghệ An khuyến cáo, người dân cần tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là trong việc khai báo y tế./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục