Nghi can khủng bố bị bắt ở Berlin nhận lệnh tấn công từ IS
Báo Tiêu điểm (Focus) cho biết đối tượng trên đã lên kế hoạch tấn công bằng dao vào ngày 7/11 tới ở Berlin. Tình báo Mỹ đã thu được cuộc nói chuyện điện thoại giữa Al-T với người chỉ huy IS ở Syria, trong đó Al-T đề nghị được "ra tay" và không muốn tiếp tục chờ đợi. Sau đó, viên chỉ huy IS đã phát lệnh cho phép Al-T tấn công.
Chỉ 24 giờ sau khi nhận được thông tin từ tình báo Mỹ, Cục Bảo vệ Hiến pháp liên bang Đức đã phát lệnh báo động để bắt giữ tên này. Ashraf Al-T bị bắt ngày 2/11 tại Berlin và tối 3/11 đã được áp tải bằng máy bay trực thăng về Karlsruhe (Can-xru-hê) để trình diện trước Tòa án tư pháp liên bang.
Theo số liệu thống kê công bố hồi tháng 5 của các cơ quan tình báo Đức, có tổng cộng 820 phần tử thánh chiến đã rời Đức tới Syria và Iraq, khoảng 1/3 trong số đó đã trở lại Đức.
Giới chức an ninh Đức đẩy mạnh chiến dịch truy quét phần tử có tư tưởng cực đoạn sau khi nước này liên tiếp hứng chịu hai cuộc tấn công liên quan tới IS và người tị nạn. Đầu tiên là vụ tấn công bằng rìu trên một chuyến tàu ở Wuerzburg và vụ đánh bom liều chết ở Ansbach khiến 15 người bị thương./.
- Từ khóa :
- đức
- khủng bố nước đức
- khủng bố berlin
- khủng bố
- chống khủng bố
- is
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo BRICS phối hợp hoạt động, chống rửa tiền và khủng bố
06:46' - 17/10/2016
Lãnh đạo năm nước Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi đã thông qua Tuyên bố về kết quả hội nghị cũng như Kế hoạch hành động chung nhằm thực hiện Tuyên bố trên.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông báo của Bộ Công an về tổ chức "khủng bố" Việt Tân
17:39' - 08/10/2016
Căn cứ pháp luật Việt Nam và quốc tế, Bộ Công an thông báo tổ chức dưới đây đã và đang tiến hành hoạt động khủng bố.
-
Kinh tế Thế giới
Đức dọa kiện mạng xã hội không ngăn chặn nội dung kích động hận thù và khủng bố
12:45' - 27/09/2016
Chính phủ Đức có thể kiện Facebook và các trang mạng xã hội khác nếu họ không nỗ lực ngăn chặn những nội dung kích động thù hận hoặc "tư tưởng khủng bố" của người Hồi giáo cực đoan.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.
