Nghỉ lễ 30/4, đi Phú Quốc tận hưởng đỉnh cao ẩm thực

07:46' - 12/04/2019
BNEWS Nghỉ lễ 30/4, đi Phú Quốc để tận hưởng đỉnh cao ẩm thực từ đầu bếp hạng sao Michelin Nghỉ dưỡng đẳng cấp, tận hưởng ẩm thực hạng sao Michelin trong một nhà hàng đẹp như cung điện hoàng gia…

Những trải nghiệm có một không hai này đang đưa JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay thành điểm- đáng- đến - nhất- đảo- Ngọc trong dịp 30/4-1/5 này.

Sau khi khiến thế giới ngỡ ngàng thán phục trước đám cưới tỷ phú Ấn Độ đẹp như cổ tích, khu nghỉ dưỡng bên Bãi Kem JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay lại tiếp tục mang tới đẳng cấp mới cho du lịch cao cấp trên đảo Ngọc.

Lần này là sự kiện đầu bếp 2 sao Michelin - Ophélie Bares nổi tiếng của nước Pháp tới “trình diễn” nghệ thuật ẩm thực tại Pink Pearl- nhà hàng 5 sao duy nhất trên đảo Phú Quốc, nằm trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng.

Được gọi với cái tên “Biệt thự Ngọc trai hồng”, Pink Pearl mang vẻ đẹp ấn tượng của một không gian tiệc tùng lộng lẫy chẳng khác gì thế giới xa hoa trong bộ phim nổi tiếng “The Great Gatsby- Gatsby vĩ đại”.

Không chỉ khiến thực khách đặt chân đến là choáng ngợp trước kiến trúc độc đáo, Pink Pearl còn làm cho bất cứ ai từng thưởng thức ẩm thực đỉnh cao dưới đôi bàn tay chế biến của đầu bếp trứ danh Amine Lakhdari cũng sẽ phải thán phục.

Và từ ngày 27/4 - 1/5/2019, trong suốt một tuần nghỉ lễ lớn của người Việt, đầu bếp 2 sao Michelin - Ophélie Bares sẽ cùng bếp trưởng Amine Lakhdari cống hiến cho du khách một “show nghệ thuật ẩm thực” đẳng cấp, qua thực đơn hảo hạng với những ăn truyền thống cao cấp của Pháp, được chế biến từ các nguyên liệu địa phương và các sản phẩm nhập khẩu như măng tây trắng Landes, trứng cá Oscietre, nhum biển Nhật Bản, bò Wagyu cao cấp cùng sô-cô-la Marou hảo hạng.

Ở châu Âu, đặc biệt là ở Đức, măng tây trắng được xem như một loại “rau hoàng đế”, bởi nó rất giàu giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Với họ, một bó măng tây như gói cả hương vị mùa xuân châu Âu vào những đọt non giòn ngọt đó. Còn với giới thượng lưu, trứng cá Oscietre được coi là “vàng đen” và nó vốn đã là biểu tượng của xa xỉ bởi loại trứng cá muối này luôn có giá cao nhất trên thị trường.

Đắt đỏ và bổ dưỡng, nhum biển Nhật Bản hay còn được gọi “nhân sâm biển” có giá cả chục triệu đồng/kg trứng. Còn bò Wagyu Nhật Bản thì đã quá nổi tiếng xa xỉ, khi 4,5kg có giá ngang một chiếc xe SH 150i.

Và thú vị nhất là trong số các nguyên liệu thượng hạng được sử dụng cho Tuần lễ ẩm thực hạng sao có một loại sôcôla của Việt Nam, đó là Marou, thương hiệu được tờ New York Times vinh danh sôcôla ngon nhất thế giới…

Những cực phẩm này khi kết hợp với sản vật từ biển Phú Quốc sẽ tạo nên những thực đơn thượng hạng như thế nào, bí mật sẽ được giữ đến phút cuối.

Bạn chỉ cần biết rằng, tạp chí Le Chef uy tín đã bình chọn Ophélie Bares là Đầu bếp bánh xuất sắc nhất nước Pháp. Còn bếp trưởng Lakhdari của nhà hàng Pink Pearl tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay cũng đã từng làm việc tại nhiều nhà hàng hạng sao Michelin chuyên về ẩm thực cao cấp của Pháp.

Bữa tiệc tối “Two chefs, four hands” (tạm dịch “hai đầu bếp, bốn bàn tay”) với các đầu bếp đều thuộc hàng tiếng tăm từ Pháp sẽ không phụ sự mong mỏi của những du khách đam mê ẩm thực.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục