Nghi ngờ khủng bố, máy bay của hãng easyJet phải hạ cánh khẩn cấp
Toàn bộ hành khách đã phải sơ tán khẩn cấp và 3 người đàn ông đã bị bắt.
Mặc dù không thông báo chi tiết cuộc hội thoại, người phát ngôn cảnh sát Đức cho biết phi công của chuyến bay khởi hành từ thủ đô Ljubljana của Slovennia đã quyết định hạ cánh xuống thành phố Cologne, thay vì tới London sau khi hành khách thông báo nghe thấy một vài người đàn ông đang trao đổi về các hành động khủng bố.
Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Cologne-Bonn, cảnh sát liên bang đã được huy động để sơ tán 151 hành khách qua đường trượt hàng hóa, đồng thời phong tỏa một kiện hàng của 3 đối tượng tình nghi trên.
Giao thông tại sân bay Cologne-Bonn đã bị gián đoạn trong khoảng 3 giờ do 10 chuyến bay phải chuyển hướng, 20 chuyến khác buộc phải hoãn giờ khởi hành.
Hiện Đức vẫn được đặt trong tình trạng báo động an ninh cao sau khi xảy ra loạt vụ tấn công tại nước này và một số nước châu Âu khác.
Trước đó, ngày 9/6, nhà chức trách Đức đã phải sơ tán một lễ hội nhạc Rock lớn nhất của ban nhạc "Rock am Ring" diễn ra trong 3 ngày do lo ngại nguy cơ khủng bố.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trực thăng cứu hỏa hạ cánh khẩn cấp, 1 thành viên phi hành đoàn tử vong
11:59' - 08/05/2017
Ngày 8/5, một trực thăng cứu hỏa khi đang tham gia dập lửa ở miền Đông Hàn Quốc, đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp. Một thành viên của phi hành đoàn đã tử vong.
-
Kinh tế Thế giới
"Hú hồn" chiếc Boeing 738 xịt lốp khi hạ cánh
14:51' - 02/05/2017
Một chiếc máy bay của Hãng hàng không Malaysia (MAS) bị xịt lốp khi hạ cánh xuống đường băng sân bay quốc tế Kuala Lumpur.
-
Kinh tế & Xã hội
Ấn Độ: Máy bay chở 176 hành khách hạ cánh khẩn cấp
17:01' - 06/01/2017
Chiếc máy bay Boeing 737 chở 176 hành khách của Hãng hàng không giá rẻ Spice Jet của Ấn Độ đã hạ cánh khẩn cấp xuống Sân bay quốc tế Indira Gandhi tại thủ đô New Delhi.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc cảnh báo rủi ro từ dòng vốn đầu tư ra nước ngoài tăng mạnh
15:55' - 05/11/2025
Ngân hàng Trung ương hàn Quốc cảnh báo lượng tài sản đổ ra nước ngoài gia tăng nhanh chóng có thể gây áp lực giảm giá lên đồng won và tạo ra những hệ lụy khác cho nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump phủ nhận thực tế lạm phát tại Mỹ tăng trở lại
15:54' - 05/11/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định "nước Mỹ không có lạm phát" và "giá hàng tạp hóa đang giảm" trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "60 Minutes" cho dù lạm phát thực tế có dấu hiệu tăng trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa dài ngày nhất trong lịch sử
14:39' - 05/11/2025
Tính đến 0h01’ sáng 5/11 theo giờ địa phương, việc đóng cửa một phần chính phủ liên bang Mỹ đã chính thức bước sang ngày thứ 36, trở thành đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tạm dừng thuế bổ sung 24% với hàng hóa Mỹ
14:27' - 05/11/2025
Trung Quốc thông báo tạm dừng trong một năm mức thuế nhập khẩu bổ sung 24% đối với hàng hóa Mỹ từ ngày 5/11, song vẫn duy trì mức thuế chung 10%, nhằm giảm căng thẳng thương mại với Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Canada cần thời gian giải quyết những vướng mắc trong quan hệ với Trung Quốc
13:38' - 05/11/2025
Sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Mark Carney và Chủ tịch Tập Cận Bình bên lề Hội nghị APEC tại Hàn Quốc, Canada và Trung Quốc mở lại đối thoại cấp cao sau 8 năm, hướng tới hợp tác kinh tế sâu rộng hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Những ưu tiên trong kế hoạch phát triển kinh tế của tân Thủ tướng Nhật Bản
13:38' - 05/11/2025
Chính phủ của tân Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi mới đây tuyên bố sẽ xác định các lĩnh vực đầu tư trọng điểm và xây dựng bản kế hoạch tăng trưởng kinh tế trước mùa Hè năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Giảm thuế fentanyl: Tín hiệu hòa hoãn mới trong thương mại Mỹ-Trung
11:23' - 05/11/2025
Ngày 4/11, Tổng thống Mỹ đã ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm giảm một nửa thuế bổ sung đối với các mặt hàng Trung Quốc có liên quan đến hoạt chất fentanyl và gia hạn lệnh tạm ngừng áp thuế đáp trả.
-
Kinh tế Thế giới
Thời gian đóng cửa chính phủ Mỹ đã bước sang ngày thứ 35
08:28' - 05/11/2025
Chính phủ liên bang Mỹ đã bước sang ngày đóng cửa thứ 35 liên tiếp, bằng kỷ lục dài nhất trong lịch sử được ghi nhận trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ trước bước ngoặt pháp lý mới
06:30' - 05/11/2025
Giới doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế và cơ quan thương mại nước ngoài đang theo dõi sát khi Tòa án Tối cao Mỹ chuẩn bị xem xét tính hợp pháp của loạt thuế quan do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt.

Nghi ngờ khủng bố, máy bay của hãng easyJet phải hạ cánh khẩn cấp. Ảnh minh họa: EPA