Nghiên cứu hiệu quả của xe Cross Hybrid trong điều kiện sử dụng ở Việt Nam

09:27' - 23/10/2020
BNEWS Toyota Việt Nam cho biết, đơn vị vừa bàn giao 2 xe Corolla Cross 1.8 HV (động cơ Hybrid) và Cross 1.8V (động cơ xăng) cho trường Đại học Bách khoa Hà Nội để nghiên cứu hiệu quả công nghệ mới này.

Theo đó, trường Đại học Bách khoa Hà Nội là bên sẽ theo dõi đánh giá mức tiêu hao nhiên liệu thực tế, hiệu quả hoạt động của dòng xe xăng và xe công nghệ xăng lai điện (Hybrid) sử dụng tại Việt Nam. Từ đó, phát huy thế mạnh của mỗi bên, nghiên cứu các phương thức tốt nhất để thúc đẩy việc sử dụng dòng xe tiết kiệm nhiên liệu trong điều kiện vận hành thông thường hàng ngày tại Việt Nam.

Tổng Giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam Hiroyuki Ueda cho hay, Toyota mong muốn giới thiệu xe Hybrid tại Việt Nam góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực của việc sử dụng xe hơi, bảo vệ môi trường, ủng hộ định hướng khuyến khích xe thân thiện môi trường của Chính phủ.

Trong tháng 8 vừa qua, Toyota Việt Nam đã giới thiệu Corolla Cross – mẫu xe phổ thông sử dụng công nghệ Hybrid đầu tiên tại Việt Nam. Toyota cho rằng đây là công nghệ phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam, nâng cao chất lượng không khí và cải thiện môi trường.

PGS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao các hợp tác nghiên cứu phát triển và nghiên cứu đánh giá hiệu quả công nghệ xăng lai điện (hybrid) trong điều kiện sử dụng tại Việt Nam giữa Toyota Việt Nam và Viện Cơ khí Động lực (trường Đại học Bách Khoa Hà Nội). Đồng thời cho rằng dự án nghiên cứu này sẽ thành công và có ý nghĩa cho công tác đào tạo, nghiên cứu chung của nhà trường đặc biệt cho sinh viên của Viện Cơ khí Động lực.

Bên cạnh việc bàn giao xe nay, Công ty ô tô Toyota Việt Nam cũng đã tổ chức chương trình hướng dẫn lái xe an toàn và giới thiệu về công nghệ Hybrid cho nhà trường. Các bạn sinh viên đã có cơ hội được giải đáp các câu hỏi, những điều còn chưa rõ về công nghệ xăng lai điện Hybrid và giới thiệu các hướng dẫn lái xe an toàn từ kĩ thuật viên Toyota./.

Xem thêm:

>>Toyota Việt Nam bàn giao xe Camry Hybrid cho Bộ Công Thương

>>Toyota Corolla Cross về Việt Nam chốt giá từ 720 triệu đồng

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục